Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo

Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo

Vũ Ngọc Tân

Vũ Ngọc Tân

Thứ 5, 11/04/2024 17:54

Người dân xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đang ngày đêm bất an về tình trạng xe tại trọng lớn, xe đầu kèo hoành hành.

Thông tin tới Người Đưa Tin, thời gian gần đây trên địa bàn xã Tri Phương, huyện Tiên Du xuất hiệt nhiều xe đầu kéo chở thép cuộn di chuyển có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật. Dù tình trạng trên diễn ra từ lâu thế nhưng các cơ quan chức năng sở tại lại chưa có biện pháp ngăn chặn xử lý triệt để.

Hồ sơ điều tra - Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo

Theo ghi nhận của Phóng viên tất cả các xe đầu kéo đều di chuyển vào đường có biển hạn chế tải trọng 12 tấn được cơ quan chức năng cắm trên đê và tuyến đường dân sinh.

Hồ sơ điều tra - Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo (Hình 2).

Bên cạnh việc di chuyển vào đường có biển báo hạn chế tải trọng ở trên, theo quan sát những chiếc xe này còn di chuyển với tốc độ khá nhanh dù đi vào khu đông dân cư sinh sống. Kéo theo đó là những lớp bụi bẩn mỗi khi xuất hiện.

Hồ sơ điều tra - Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo (Hình 3).

Trao đổi với Phóng viên, một số cư dân có nhà nằm cạnh tuyến đường trên cho biết, mỗi khi các xe đầu kéo di chuyển qua họ rất sợ hãi. Bởi 1 cuộn thép cuộn nặng hàng chục tấn, nếu tình xuống xấu xảy ra thì hậu quả sẽ rất là nặng nề. 

Hồ sơ điều tra - Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo (Hình 4).

Ngoài các xe đầu kéo chở thép cuộn, người dân cũng phản ánh tình trạng xe chở vật liệu xây dựng cũng tham gia vào tình trạng bụi bẩn tại xã Tri Phương. Nhiều xe khi di chuyển tốc độ cao khiến vật liệu rơi vãi xuống đường, có nguy cơ mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường sống của họ.

Hồ sơ điều tra - Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo (Hình 5).

Những cuộn thép cuộn nặng hàng chục tấn được tập kết tại một bên bãi nằm ở ven sông thuộc địa bàn xã Tri Phương, huyện Tiên Du. Thời điểm Phóng viên ghi nhận, tại đây có hàng chục cuộn thép được máy cầu đưa lên các xe đầu kéo. 

Hồ sơ điều tra - Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo (Hình 6).

Di chuyển theo các xe đầu kéo xuất phát từ xã Tri Phương, Phóng viên phát hiện điểm đến của các xe chở thép cuộn là nhà máy thép Hoà Phát trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Hồ sơ điều tra - Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo (Hình 7).

Việc các xe tải trọng lớn, xe đầu kéo hoạt động tại xã Tri Phương không chỉ có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ mất an toàn giao thông mà còn khiến cho cơ sở hạ tầng có dấu hiệu bị hư hại và xuống cấp.

Hồ sơ điều tra - Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo (Hình 8).

Mặc dù tình trạng xe chở thép cuộn và xe chở vật liệu hoành hành thế nhưng trao đổi với Phóng viên ông Đinh Văn Hưng, Chủ tịch xã Tri Phương lại cho rằng tình trạng trên là không có. Ông Hưng khẳng định, bến bãi không hoạt động gì nên không có xe quá tải. Ông Hưng còn tự tin bởi hệ thống camera được lắp đặt để giám sát, tuy nhiên sau đó vị Chủ tịch lại bảo sẽ cho kiểm tra lại.

Hồ sơ điều tra - Bắc Ninh: Bất an vì xe đầu kéo (Hình 9).

Theo Bộ Công an, xe quá khổ, quá tải là nguyên nhân tiềm ẩn của các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông. Cùng với đó là những thiệt hại không nhỏ về kinh tế để chi phí, khắc phục hạ tầng giao thông bị hư hỏng do xe quá khổ, qua tải gây ra. Thời gian qua, tình trạng xe quá khổ, quá tải có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi phải có biện pháp quyết liệt, đột phá nhằm xử lý dứt điểm tình trạng này.

Với việc loạt các xe tải trọng xe đầu kéo đang ngày ngày hoạt động tại xã Tri Phương, dư luận cho rằng các cơ quan quản lý đặc biệt là lực lượng Công an huyện Tiên Du cần sớm vào cuộc chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.