Bài 3: Nỗi lòng người phụ nữ nhờ mang thai hộ và bí quyết 'giữ con'

08:30 21/04/2016

Chị P. không khỏi băn khoăn khi đối diện tình huống, sinh con xong tại bệnh viện, người phụ nữ nhận mang thai hộ nhìn thấy con cũng quyến luyến.

Người phụ nữ hiếm muộn 2 lần nhờ mang thai hộ...

Trong quá trình thâm nhập đường dây mang thai hộ "lách luật", PV đã có dịp tiếp xúc và tìm hiểu những câu chuyện của những người phụ nữ mang thai hộ - và nhờ mang thai hộ.

Bên cạnh những chia sẻ về tình - tiền của những người phụ nữ coi chuyện mang thai hộ là "công việc" giúp họ kiếm tiền trang trải cuộc sống thì cũng không ít những nỗi lòng xót xa của các ông bố, bà mẹ khi đường cùng phải nhờ tới cứu cánh là... “gửi” con mình trong cơ thể một người phụ nữ khác và câu chuyện giữ con cho riêng mình...

Khi nghe những tâm sự của chị P. (Hải Dương) trong quá trình đi tìm người mang thai hộ, chúng tôi không khỏi ngậm ngùi. Chị P. kể: “Vợ chồng mình lấy nhau đến nay đã 10 năm rồi mình vẫn chưa được bé nào. 10 năm ấy, mình cũng từng mang thai 4 lần nhưng tất cả thai đều ngoài tử cung nên tới giờ, hai vợ chồng vẫn tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm thai nhi.

Áp lực gia đình mỗi lần đi không thành công là 1 lần mình rơi nước mắt. Nhiều lúc mình động viên chồng đi lấy người khác nhưng anh ấy vẫn yêu vợ và nói mình phải cố gắng lên. Mình thật sự cần 1 tấm lòng thương cảm cho mình. Hãy thật lòng với mình vì mình quá khổ tâm rồi”.

Thế nhưng “tấm lòng thương cảm” mà chị tìm được lại qua một giao dịch mà đồng tiền làm “trọng tài”.

Trong suốt quá trình chia sẻ với chúng tôi, chị P. vừa mừng vừa tủi. Mừng vì chị đã có một bé gái 8 tháng tuổi nhờ dịch vụ mang thai hộ, đứa bé này giống chị như hai giọt nước. Đứa thứ 2, là con trai, đang trong quá trình thai nghén và tất nhiên bé được sinh ra cũng nhờ dịch vụ mang thai hộ và quá trình sàng lọc phôi để chọn giới tính.

“Nói là “nhờ” nhưng chi phí dịch vụ cho lần đầu là 100 triệu đồng, chưa kể hàng tháng mình phải bỏ ra 2 triệu đồng tiền ăn ở, sinh hoạt cho cô gái mang con mình. Lần thứ

Bạn đang đọc bài viết Bài 3: Nỗi lòng người phụ nữ nhờ mang thai hộ và bí quyết 'giữ con' tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục