Bài dự thi: Lá thư gửi cha

Bài dự thi: Lá thư gửi cha

Thứ 3, 14/06/2016 | 09:51
Cha yêu dấu, giờ này cha đã ngủ chưa? Cha có biết con không thể chợp mắt bởi có biết bao điều muốn gửi tới cha lúc này. Con là một đứa bướng bỉnh tưởng chừng như mạnh mẽ nhưng cha à, con gái của cha..

Một kỳ thi học kỳ thật nhọc nhằn đối với con đã đi qua, cơn gió dịu mát của đêm mùa hạ phả vào lớp học nơi con đang cầm lên chiếc bút run rẩy để viết lá thư này. Cha hãy thật bình tĩnh để đọc hết lá thư bởi đó là những điều con muốn nói đã được viết với tất cả sự can đảm và nước mắt của con.

Cha yêu dấu, giờ này cha đã ngủ chưa? Cha có biết con không thể chợp mắt bởi có biết bao điều muốn gửi tới cha lúc này. Con là một đứa bướng bỉnh tưởng chừng như mạnh mẽ nhưng cha à, con gái của cha yếu đuối lắm. Con không dám đứng trước cha để nói những lời này vì vậy mà có lẽ đây sẽ là lần đầu tiên cha nhận thư từ con gái của mình qua chú bưu tá.

Thuở nhỏ, con yêu cha lắm! Con tự hào khi là một trong năm đứa con gái của cha bởi con nghĩ rằng cha không như mọi người giữ tư tưởng “Trọng nam khinh nữ”. Theo thời gian con lớn khôn từng ngày, hình ảnh về cha trong từng trang ký ức của con nhạt dần và trở nên vô vị. Từ khi con lên lớp ba, con đủ nhận thức để biết về thế giới xung quanh, năm ấy nhiều khi con cảm giác tủi thân, cô quạnh.

Đời sống - Bài dự thi: Lá thư gửi cha

Tình cảm giữa cha và me ngày trở nên mâu thuẫn bởi những lời đồn mà lại là sự thật. Con biết tin con sắp có thêm môt đứa em trai cùng cha khác mẹ, một sự thật đột ngột khó để chúng con và mẹ chấp nhận. Chí ít cha cũng thông qua với cả nhà để mọi người có thể cảm thông được cho cha chứ. Cha có biết sự thật nghiệt ngã này làm đổ vỡ những mộng ước thật tuyệt về cha không?

Sau tất cả, sau những thăng trần đưa đẩy cuộc sống đến ngày hôm nay, cha thân yêu của con vẫn giữ như nguyên cái tư tưởng phong kiến “trọng nam khinh nữ” ấy. Con gái cũng như con trai mà cha, huống hồ nhà mình còn có cả anh nuôi nữa. Con sẽ không thể thay đổi được sự thật nhưng con mong có những điều cha có thể thấu hiểu cho con.

Kể từ ngày con biết nhìn nhận về thực tế cuộc sống, con không còn cảm nhận được tình yêu của c

Tag: cha chú
Cùng chuyên mục

40 tuổi đã phải cắt lưỡi, bác sĩ chỉ ra dấu hiệu ung thư dễ nhầm lẫn nhiệt miệng

Thứ 4, 28/09/2022 | 20:29
Vừa qua, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã tiếp nhận một trường hợp rất đáng tiếc khi phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn do chủ quan.

Chuyên gia chỉ ra 4 bộ phận nên hạn chế ăn của gà

Thứ 4, 28/09/2022 | 14:00
Đầu, cổ, nội tạng… của con gà có rất nhiều cholesterol xấu, phao câu là nơi chứa nhiều vi khuẩn bởi vậy chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế ăn để bảo vệ sức khỏe.

Đàn ông không hết yêu, họ chỉ yêu chán đi thôi

Thứ 4, 28/09/2022 | 13:00
Chuyện hết yêu vốn là đặc quyền của phụ nữ. Thật hiếm muộn mới thấy một ông nào nói ổng hết yêu vợ mình. Đàn ông không bao giờ hết yêu vợ! Họ chỉ chán thôi...

Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ

Thứ 4, 28/09/2022 | 11:08
Chubb Life Việt Nam và Medici đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.
     
Nổi bật trong ngày

Anh chàng vay tiền để có 700 triệu cưới mẹ đơn thân lớn hơn 10 tuổi

Thứ 3, 27/09/2022 | 14:00
Quyết định của anh Lý khiến nhiều người thắc mắc tại sao anh lại có thể bỏ ra số tiền lớn như vậy để cưới một người phụ nữ lớn hơn 10 tuổi lại đã từng kết hôn.

Đào công viên, vô tình phát hiện "kho báu vượt thời gian" 3.300 năm

Thứ 3, 27/09/2022 | 07:00
Trong lúc làm việc, tài xế lái máy xúc đã vô tình phát hiện ra một hầm mộ mà các nhà khảo cổ học gọi là "viên nang thời gian".

Rộ trào lưu bóc phốt bạn đời ngoại tình: “Tốt đẹp khoe ra, xấu xa...”

Thứ 3, 27/09/2022 | 15:00
Theo các chuyên gia tâm lý, bóc phốt bạn đời ngoại tình khiến bạn hả hê nhất thời nhưng về lâu dài sẽ dẫn tới những hậu quả đau lòng.

Đột ngột tăng cân, da có dấu hiệu lạ, đi khám phát hiện chuyện đau lòng

Thứ 4, 28/09/2022 | 07:00
Thấy cân nặng bỗng tăng đột biến, mặt tròn xoe, trên da xuất hiện những đường vân tím lạ, cô Trần lo lắng đi khám thì mới biết sự thật đáng sợ.

Tàu vũ trụ NASA đã đâm trúng tiểu hành tinh, trong sứ mệnh quan trọng

Thứ 3, 27/09/2022 | 11:45
Tàu vũ trụ DART thuộc sứ mệnh thử nghiệm chuyển hướng tiểu hành tinh đã thành công đâm thành trúng vào tiểu hành tinh Dimorphos.