Ngày 18/9, Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc một nam thanh niên bị lừa đảo hàng trăm triệu đồng.
Trước đó, ngày 3/9, Công an phường Xuân Phương tiếp nhận đơn trình báo của anh N. (SN 2001; trú tại Nghệ An) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Anh N. cho biết có lên mạng đăng ký thành viên trang web cung cấp gái đẹp.
Sau đó, anh H. bị các "nhân viên" dẫn dụ làm nhiệm vụ của thành viên để được hưởng các ưu đãi.
Tổng số tiền bị chiếm đoạt là gần 600 triệu đồng.
Để phòng tránh lừa đảo, Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân không tham gia vào các hoạt động, diễn đàn, hội nhóm mang tính chất “đồi trụy" trên không gian mạng.
Cẩn trọng với yêu cầu mở tài khoản, kích hoạt thẻ thành viên và nhận hoa hồng hoặc tham gia các giao dịch tài chính không rõ nguồn gốc.
Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo ngay cho cơ quan công an để được hỗ trợ, giải quyết theo quy định của pháp luật.
Hoàng Mai