Bản án cho người vợ sát hại chồng, giấu thi thể dưới ao ở Cà Mau

Bản án cho người vợ sát hại chồng, giấu thi thể dưới ao ở Cà Mau

Hữu Việt Tâm
Thứ 5, 23/03/2023 | 22:48
HĐXX TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt Sơn Thị Hồng 14 năm tù về tội Giết người và Lê Kim Hiền 1 năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Ngày 23/3, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Sơn Thị Hồng, SN 1977, ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng 14 năm tù về tội Giết người và Lê Kim Hiền, SN 1969, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời 1 năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, năm 2018, Sơn Thị Hồng sống chung như vợ chồng với ông Lê Văn T., SN 1977, ngụ ấp 1, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời nhưng không đăng ký kết hôn. Khi đứa con trai ra đời vào năm 2019, T. thường hay nhậu nhẹt say xỉn rồi vô cớ đánh đập vợ.

Tối ngày 20/10/2021, sau khi nhậu say trở về nhà, ông T.  lại kiếm cớ gây sự, chửi bới thô tục và đòi bỏ Hồng lấy người khác. Trong cơn nóng giận, Hồng dùng dao chém một nhát trúng vào phần cổ bên trái của ông T. khiến nạn nhân nằm gục xuống nền nhà.

Phát hiện ông T. đã chết, Hồng kéo xác ra để ngoài bụi chuối rồi buộc xác vào khung sắt (loại dụng cụ kéo sắt, kẽm) rồi  phi tang xuống ao nước. Lo sợ sự việc sẽ bị bại lộ, đầu tháng 12/2021 Hồng đã gọi điện báo cho bà Lê Kim Hiền (chị ruột ông T).

Biết được sự việc, lúc đầu bà Hiền kêu Hồng đi đầu thú và vớt xác ông T.  lên chôn cất. Nhưng phần vì bất hoà với em trai, lại có ý muốn chiếm đất của em nên bà Hiền đồng tình với Hồng, không trình báo công an.

Cả hai cùng bàn bạc, thống nhất với nhau là nếu ai có hỏi thăm thì sẽ thông tin ông T. đi ngư phủ cho ghe biển Malaysia 6 tháng mới về một lần. Ai có liên hệ cho ông T. không được là đi biển bị mất sóng điện thoại.

Khi ngày giỗ của mẹ ông T. cận kề, lo sợ lúc đó gia đình bên chồng đến nhà Hồng tát ao bắt cá sẽ phát hiện xác ông T. dưới ao, nên ngày 13/5/2022 Hồng điện thoại cho anh Trần Văn V. (cháu chồng ruột của T.), nói thật là mình đã giết chồng dìm xác xuống ao và nhờ V. hỗ trợ mò xác lên đem nơi khác chôn cất.

Nhận được thông tin của Hồng, anh V. đã trình báo với công an địa phương và sự việc được phanh phui. Hồng và bà Hiền cúi đầu nhận tội.

Khởi tố hành vi giết người vụ chồng dùng điện chích vợ khi đang ngủ

Thứ 6, 03/03/2023 | 09:40
Do ghen tuông nên lợi dụng lúc vợ đang ngủ, Tú đã dùng điện chích vào chân vợ gây thương tích.

Tận cùng nỗi đau đằng sau vụ án chồng dùng súng giết vợ

Thứ 2, 13/03/2023 | 15:31
Tại phiên toà, Tới khai nhận lý do dùng súng bắn vợ khiến ai cũng xót xa. Người đàn ông này rơi nước mắt cúi đầu xin lỗi gia đình vợ và các con của mình.

Người chồng giết vợ sau cuộc nhậu lãnh án 18 năm tù

Thứ 6, 03/03/2023 | 10:42
Sau khi nhậu say về, Kế và vợ xảy ra mâu thuẫn tranh cãi chuyện về quê. Trong lúc xô xát, Kế dùng dao đâm nhiều nhát khiến người vợ tử vong tại chỗ.
Cùng tác giả

Bắt quả tang người phụ nữ chở hàng ngàn bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Thứ 2, 03/04/2023 | 18:00
Ngày 3/4, thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu, lực lượng công an vừa phát hiện hơn 3.700 bao thuốc lá ngoại nhập lậu trên địa bàn.

Di dời hài cốt liệt sỹ hy sinh lên khu Anh hùng lực lượng vũ trang

Thứ 4, 29/03/2023 | 19:09
Việc di dời hài cốt liệt sĩ Nguyễn Minh Nhựt lên khu AHLLVTND, thể hiện sự tri ân công lao cống hiến hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Vườn nho trĩu quả ở vùng đất mặn Cà Mau

Thứ 3, 28/03/2023 | 10:30
Huyện Thới Bình vốn là vùng đất mặn, đa phần phù hợp với nuôi tôm, cây lúa. Ấy thế mà, chị Trần Phương Thảo lại chọn hướng đi riêng là trồng nho để làm du lịch.

Bản án cho người vợ sát hại chồng, giấu thi thể dưới ao ở Cà Mau

Thứ 5, 23/03/2023 | 22:48
HĐXX TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt Sơn Thị Hồng 14 năm tù về tội Giết người và Lê Kim Hiền 1 năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Bắt quả tang 8 đối tượng đá gà ăn tiền, tạm giữ 48 triệu đồng

Thứ 3, 21/03/2023 | 14:57
Kiểm tra nhanh tại hiện trường, công an tạm giữ 6 con gà trống; 4 cặp cựa kim loại; 8 điện thoại di động; số tiền hơn 48 triệu đồng và tang vật có liên quan.
Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Phục hồi điều tra vụ cho thuê trái phép 6ha đất xã Hải Ninh

Thứ 6, 02/06/2023 | 21:00
Công an đã phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ vi phạm quản lý, sử dụng đất đai, lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ năm 2020 ở huyện Bắc Bình.

Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

Thứ 5, 01/06/2023 | 18:27
TAND Tp.HCM vừa có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, 52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam và các đồng phạm.

Bị xác định chủ mưu, cựu Tổng giám đốc CNS lãnh án 5 năm tù

Thứ 5, 01/06/2023 | 16:26
Bị cáo Chu Tiến Dũng và thuộc cấp là lãnh đạo CNS và các công ty thành viên đã vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thiệt hại trên 22 tỷ đồng.

Tòa bác yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên

Thứ 4, 31/05/2023 | 20:56
Cho rằng lời trình bày của bà Trang không thống nhất và bà này không được ông Trọng chuyển quyền đòi nợ nên tòa bác các yêu cầu khởi kiện liên quan đến Hoa hậu Thùy Tiên.

Quảng Nam: Tranh chấp hợp đồng kinh tế giữa 2 công ty, người dân được tòa gỡ khó

Thứ 4, 31/05/2023 | 20:51
Tranh chấp hợp đồng kinh tế giữa Công ty Phú Long cho rằng, Vietgroup D.A.C khiến nhiều người dân mua đất dự án bị "mắc kẹt". HĐXX đã tuyên đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng đã mua, nộp đầy đủ theo tiến độ tại dự án Khu dân cư Tam Anh Nam giai đoạn 3.
     
Nổi bật trong ngày

Lâm Đồng: Bắt đối tượng vừa ra tù trộm cắp tài sản

Thứ 7, 03/06/2023 | 22:12
Phát hiện thanh niên đột nhập nhà dân lấy máy tính xách tay, 2 người dân trên địa bàn Phường 1 (Tp.Bảo Lộc) đã phối hợp bắt gọn đối tượng giao Công an xử lý.

Lâm Đồng: Bắt khẩn cấp đối tượng trốn truy nã

Thứ 7, 03/06/2023 | 23:00
Sau khi bị cơ quan điều tra khởi tố về tội cố ý gây thương tích, đối tượng Sơn đã bỏ trốn và liên tục thay đổi nơi ở, gây khó khăn cho công tác điều tra.