Bản án nào cho người mẹ rao bán “cái ngàn vàng” của con gái cho bác sĩ nha khoa?

Bản án nào cho người mẹ rao bán “cái ngàn vàng” của con gái cho bác sĩ nha khoa?

Nguyễn Thị Thúy
Thứ 2, 02/12/2019 | 16:05
Để có tiền trả nợ, Nguyễn Thị Bạch Tuyết đã bán cả “cái ngàn vàng” của con gái ruột 13 tuổi cho bác sĩ Nha khoa. Có lẽ, ngoài một bản án tù thích đáng, người mẹ mất nhân tính này còn phải chịu sự dày vò của bản án lương tâm đến suốt cuộc đời.

VKSND thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Đức Nhân (35 tuổi, bác sĩ nha khoa ở quận Hà Đông) ra trước tòa để xét xử về các tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và tội Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Góc nhìn luật gia - Bản án nào cho người mẹ rao bán “cái ngàn vàng” của con gái cho bác sĩ nha khoa?

Bản án nào cho người mẹ rao bán “cái ngàn vàng” của con gái cho bác sĩ nha khoa?

Cùng bị đưa ra xét xử với Nguyễn Đức Nhân là bị can Nguyễn Thị Bạch Tuyết (35 tuổi, trú quận 6, TP HCM) bị truy tố về tội Môi giới mại dâm, theo khoản 3, Điều 328 Bộ luật Hình sự.

Điều đáng lên án, Tuyết chính là người đã bán trinh con gái mới 13 tuổi cho Nguyễn Đức Nhân.

Theo cáo trạng, trong lúc túng quẫn cần tiền trả nợ, Tuyết đã nảy sinh ý định bán trinh của chính con gái mình là cháu N.T.T (SN 2005).

Cùng thời gian này, vào tháng 9/2018, qua mạng xã hội, Tuyết thấy Nguyễn Đức Nhân bình luận "cần tìm người yêu" nên liên hệ, cho biết muốn bán trinh con gái ruột sinh năm 2005, giá 100 triệu đồng, lý do cần tiền trả nợ.

Ban đầu, Nhân trả lời không có nhu cầu song vẫn yêu cầu Tuyết gửi ảnh của đứa trẻ rồi hứa hẹn sẽ tìm người có nhu cầu.

Tuyết đồng ý rồi gửi "ảnh nóng" của T. nhưng làm mờ khuôn mặt. Ngày 18/10/2018, Nhân báo đã tìm được người mua dâm trẻ em nên nhắn Tuyết đưa con gái ra Hà Nội. Một tuần sau, người phụ nữ đưa bé gái đến gặp Nhân.

Lúc này, Nhân báo khách hủy hợp đồng, nếu Tuyết đồng ý, anh ta sẽ là khách hàng trong 6 tháng, mỗi tháng trả 30 triệu đồng.

Tuyết không đồng ý và nói chỉ cho Nhân "gặp gỡ" một lần với giá 25 triệu đồng.

Tuy nhiên, cuối tháng 10/2018, trong 4 ngày tại Hà Nội, Tuyết đã hai lần "bán" con cho Nhân để anh ta chụp ảnh khỏa thân, dâm ô và quan hệ tình dục, nhận tổng cộng 15 triệu đồng.

Điều khiến dư luận lên án chính là hành vi của người mẹ, sẵn sàng “bán” con đổi lấy tiền bạc. Bức xúc trước sự tha hóa về đạo đức của một bác sĩ nha khoa được ăn học, có hiểu biết, nhận thức đầy đủ nhưng chỉ vì dục vọng thấp hèn đã vi phạm pháp luật.

Trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Văn phòng luật sư Kết Nối (Đoàn luật sư TP Hà Nội) tỏ ra rất bức xúc trước hành vi mất nhân tính, phi đạo đức của người mẹ trẻ trong vụ án này.

Góc nhìn luật gia - Bản án nào cho người mẹ rao bán “cái ngàn vàng” của con gái cho bác sĩ nha khoa? (Hình 2).

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Văn phòng luật sư Kết Nối.

Dưới góc độ đạo đức, chúng ta vẫn thường nói với nhau: "Hổ dữ không ăn thịt con". Tuy nhiên người mẹ bất chấp với tất cả đạo đức, đạo lý thông thường, có hành vi trái pháp luật với cả chính con đẻ của mình chỉ để phục vụ nhu cầu ăn tiêu.

“Người mẹ không hề có một chút gì tình cảm của người mẹ, không hề lo cho tương lai của con nên mới đưa người con ra trao đổi, mua bán như một loại hàng hóa. Pháp luật cần phải trừng trị, xử lý nghiêm người mẹ”, luật sư Hùng nhấn mạnh.

Về hành vi, luật sư Hùng cho rằng, tội danh mà VKSND thành phố Hà Nội truy tố các bị can là hoàn toàn chính xác, đúng người, đúng tội.

Cùng đưa ra ý kiến về vụ án này, luật sư Đặng Văn Cường – Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: Đối tượng Nguyễn Đức Nhân nhiều lần tiếp xúc với nạn nhân, có những lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục nên đã phạm các tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và tội Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Nếu tại thời điểm thực hiện hành vi quan hệ tình dục mà nạn nhân chưa đủ 13 tuổi thì đối tượng Nguyễn Đức Nhân sẽ bị xử lý về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi dù việc quan hệ là tự nguyện.

Đồng thời, với hành vi mua dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và phạm tội từ 2 lần trở lên thì đối tượng mua dâm sẽ bị đối mặt với mức hình phạt từ 3 năm đến 7 năm tù theo quy định tại khoản 2, điều 329 Bộ luật hình sự năm 2015. Với hành vi dâm ô từ từ 2 lần trở lên thì đối tượng này sẽ phải đối mặt với mức hình phạt từ 3 năm đến 7 năm tù quy định tại khoản 2, điều 146 bộ luật hình sự.

"Khi kết án, tòa án sẽ tổng hợp hình phạt của hai tội danh này ở để ấn định một mức hình phạt chung cho bị cáo”, Luật sư Đặng Văn Cường cho biết.

Nêu ý kiến về mức án mà Nguyễn Thị Bạch Tuyết sẽ phải đối mặt do môi giới con gái mình bán dâm, Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, người mẹ tội nỗi này thì cũng phải đối mặt với mức hình phạt từ 7-15 năm tù theo khoản 3, Điều 328 Bộ luật Hình sự 2015 về tội môi giới mại dâm.

“Hành vi của người mẹ không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội. Bởi vậy, cần phải lên án mạnh mẽ hành động vô lương tâm của người phụ nữ này. Ngoài bản án pháp luật quy định có lẽ bản án lương tâm sẽ theo người phụ nữ này suốt cuộc đời”, Luật sư Đặng Văn Cường nêu quan điểm.

Vụ mẹ bán trinh của con gái 13 tuổi: Vô nhân tính, nhẫn tâm

Chủ nhật, 01/12/2019 | 11:00
Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, người mẹ bán trinh của con gái 13 tuổi là người quá nhẫn tâm, vô nhân tính. Liệu rằng, sau này đứa trẻ ấy có đủ mạnh mẽ để bước qua cú sốc đầu đời do chính mẹ ruột mình gây ra?

Thông tin bất ngờ về bà mẹ vô nhân tính bán trinh tiết của con gái 13 tuổi cho bác sĩ nha khoa đồi bại

Thứ 6, 29/11/2019 | 20:55
Vì thiếu tiền, bà mẹ nhẫn tâm rao bán trinh tiết của con gái 13 tuổi trên mạng rồi đồng ý cho người lạ dâm ô con ruột nhiều lần với giá 15 triệu đồng.

Điều tra việc bé gái bán vé số trình báo bị cưỡng bức, cướp tiền

Thứ 5, 31/10/2019 | 16:29
T. trình báo, khi đi bán vé số đã bị một thanh niên lạ mặt kéo vào lùm cây gần đường vào sân bay để hãm hiếp.
Cùng tác giả

Cần thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:00
Liên tiếp các vụ “thổi giá” thiết bị y tế, chuyên gia pháp lý cho rằng cần quyết liệt, triệt để thực hiện một cuộc “đại phẫu” trong lĩnh vực y tế.

Doanh nghiệp Việt và bài học từ việc tranh chấp con ốc vít xuyên biên giới

Thứ 4, 09/02/2022 | 10:50
Xuất phát từ thực tế có nhiều tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, nên việc bảo vệ quyền này đang đặt ra những thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam

Phiên tòa trực tuyến: Nhu cầu tất yếu của xã hội

Thứ 3, 08/02/2022 | 08:50
Hoàn toàn ủng hộ phiên tòa trực tuyến, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam cho rằng việc này cần phải làm từ lâu.

Trăn trở của Luật sư về vụ nữ kiểm toán chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ 6, 04/02/2022 | 09:00
Lừa hàng trăm tỷ đồng, Đỗ Thị Lệ chấp nhận hình phạt, còn quyền lợi của người bị hại có được đảm bảo khi đang phải gánh trên vai khoản nợ “khổng lồ”?!

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được giảm án

Thứ 2, 24/01/2022 | 16:38
Xét thấy bị cáo tuổi cao, sức yếu, tòa phúc thẩm đã giảm nhẹ 1 phần hình phạt cho cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng để bị cáo cố gắng hơn trong quá trình cải tạo.
Cùng chuyên mục

Án Tây-Luật Ta: Hi hữu chuyện cô gái lấy sạch tiền, bỏ rơi hôn phu ở sân bay

Thứ 7, 01/10/2022 | 09:00
Cô gái giả vờ đi vệ sinh rồi biến mất cùng toàn bộ hành lý và 6.000 USD, hiện vẫn chưa thấy tung tích.

Án Tây-Luật Ta: “Vác” 166 tỷ chuyển nhầm vào tài khoản đi mua nhà

Chủ nhật, 25/09/2022 | 08:00
Sau khi có số tiền lớn trong tài khoản, thay vì liên lạc với người chuyển nhầm và trả lại thì người phụ nữ lại “hồn nhiên” mang tiền đi tiêu xài cá nhân.

Án Nước ngoài-Luật Việt Nam: Lý Dịch Phong bị bắt vì mua dâm

Thứ 2, 19/09/2022 | 07:00
Đài truyền hình Trung Quốc - CCTV đã chính thức xác nhận Lý Dịch Phong là nam nghệ sĩ bị bắt vì mua dâm nhiều lần. Thông tin này hiện là tâm điểm truyền thông châu Á.

Án Nước ngoài-Luật Việt Nam: Đốt trường học vì vợ sắp cưới… thi trượt

Thứ 2, 12/09/2022 | 06:00
Nghi phạm 21 tuổi khai lý do phóng hỏa vì bạn gái trượt trong kỳ thi ở trường, khiến đám cưới của họ có thể bị hoãn.

Từ vụ cháy tại Bình Dương: Cần rà soát kỹ quy trình cấp phép

Thứ 6, 09/09/2022 | 11:46
Theo các chuyên gia, ĐBQH, vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương là thảm họa và cũng làm dấy lên mối lo ngại về công tác phòng cháy chữa cháy.
     
Nổi bật trong ngày

Bắt kẻ bị ngăn cấm yêu giở trò "khủng bố" gia đình bạn gái “nhí”

Thứ 5, 06/10/2022 | 09:16
Trước sự ngăn cản quyết liệt của gia đình nữ sinh lớp 11, Thịnh đã có những hành vi “khủng bố” để trả thù.

Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của khách hàng, Chủ tịch công ty hầu tòa

Thứ 5, 06/10/2022 | 21:45
Theo cáo trạng ông Hiển bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 63 tỷ đồng của khách hàng, xảy ra ở dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.