Bản cập nhật AI GPT-4 của OpenAI có "siêu năng lực" như thế nào?

Thứ 6, 17/03/2023 | 07:54
Công nghệ mới của OpenAI có hàng loạt "siêu năng lực" mà các hệ thống AI hiện chưa thể đạt được.

OpenAI vừa tung GPT-4 là bản cập nhật tiếp theo của GPT-3.5. Công nghệ này là trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng trong chatbot ChatGPT "làm mưa làm gió" trên toàn cầu trong nhiều tháng qua (hiện GPT-4 chưa cập nhật vào ChatGPT).

Sam Altman - Giám đốc điều hành OpenAI cho biết, GPT-4 là công nghệ AI tiên tiến chưa từng có, được đào tạo bằng cách sử dụng phản hồi của con người kết hợp công nghệ học sâu. Nó có khả năng xử lý đa phương thức đầu vào, gồm cả hình ảnh, giúp người dùng tương tác với nhiều chế độ. Việc chấp nhận hình ảnh đầu vào và xuất ra văn bản là tính năng mới chưa có trước đây, giúp người dùng có thêm tùy chọn để sáng tạo.

GPT-4 mang tới một AI cực kỳ thông minh và hiện đại. (Ảnh minh họa)

Công nghệ mới của OpenAI có hàng loạt "siêu năng lực" mà các hệ thống AI hiện chưa thể đạt được. Chẳng hạn: Nó có thể đạt 1.410 điểm trong kỳ thi SAT - một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học danh tiếng tại Mỹ; đạt 4 hoặc 5 trong thang điểm 5 của các kỳ thi nâng cao (AP) ở các bộ môn Lịch sử Nghệ thuật, Sinh học, Giải tích và Hóa học - số điểm đủ cao để nhận được tín chỉ đại học.

Ngoài ra, GPT-4 còn đánh bại 90% số người tham gia để vượt qua kỳ thi sát hạch trở thành luật sư, đánh bại 99% học sinh thi Olympic Sinh học ở Mỹ. Nó cũng đạt điểm cao nhất trong số hơn 34 bài kiểm tra khác nhau trong các lĩnh vực như kinh tế vĩ mô, viết bài luận, toán học hay thậm chí nội dung về nghiên cứu rượu vang.

Chưa hết, GPT-4 có thể lập trình bằng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, tạo kịch bản nội dung tùy theo yêu cầu, trả lời câu hỏi phức tạp cũng như tương tác với hình ảnh - yếu tố còn thiếu trên GPT-3.5 đang được tích hợp trong ChatGPT.

Theo OpenAI, với khả năng tạo văn bản nhiều hơn 8 lần so với bản GPT-3.5 nên GPT-4 cũng có thể được sử dụng như một công cụ giảng dạy cho sinh viên tại các trường đại học.

An An (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Israel sa thải Bộ trưởng Quốc phòng, bị người biểu tình vây kín dinh thự

Thứ 2, 27/03/2023 | 08:22
Thủ tướng Israel – ông Benjamin Netanyahu – đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, gây phản ứng dữ dội trong nước.

Garmin kỷ niệm 20 năm ra mắt dòng Forerunner, Đồng hồ GPS đầu tiên trên thế giới

Thứ 2, 27/03/2023 | 08:18
Garmin chào mừng kỷ niệm 20 năm ra mắt dòng Forerunner, dòng đồng hồ thông minh GPS đầu tiên trên thế giới để giúp người chạy bộ tập luyện an toàn và đạt được thành tích cá nhân tốt nhất qua việc ứng dụng những dữ liệu công nghệ chuyên sâu và chính xác.

Chuyến xe cổ tích với hộp quà khổng lồ đang đến với trẻ em miền Trung

Thứ 2, 27/03/2023 | 07:54
Tiếp nối hành trình "Cùng bé học trao yêu thương” tại Hà Nội, Hưng Yên, chiếc xe chong chóng đầy màu sắc cùng với hộp quà khổng lồ sắp sửa đi qua miền Trung. Ngoài hộp quà khổng lồ, lần này trên xe còn có những người bạn đồng hành đặc biệt như chú sóc, chú thỏ, thiên nga...

Tinh hoa tiện ích - Khẳng định bản sắc riêng trên thị trường bất động sản

Thứ 2, 27/03/2023 | 07:53
Một dự án quy tụ đủ đầy những đặc quyền tiện ích, đáp ứng tiêu chí an cư khắt khe được đánh giá có sức hút đối với giới thượng lưu.

Ra mắt nhà bạn gái chàng trai có hành động khó tin bị "đuổi thẳng cổ"

Thứ 2, 27/03/2023 | 06:11
Chàng trai lo lắng khi về ra mắt nhà bạn gái, cũng vì hiểu nhầm ý của cô nàng mà anh chàng có hành động khó tin để rồi bị "đuổi thẳng cổ".