Thừa Thiên-Huế bàn phương án hỗ trợ việc làm cho công dân về từ vùng dịch

Thừa Thiên-Huế bàn phương án hỗ trợ việc làm cho công dân về từ vùng dịch

Trần Công Định
Thứ 5, 02/09/2021 | 18:57
Để hỗ trợ việc làm cho công dân từ vùng dịch trở về địa phương, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có buổi làm việc cùng các cơ quan liên quan.
 
Ngày 2/9, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa qua, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này đã chủ trì buổi làm việc với sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện các sở ngành liên quan để bàn phương án hỗ trợ việc làm cho công dân từ vùng dịch về địa phương.
 
Dân sinh - Thừa Thiên-Huế bàn phương án hỗ trợ việc làm cho công dân về từ vùng dịch

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì buổi làm việc với sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện các sở ngành có liên quan để bàn phương án hỗ trợ việc làm cho công dân từ vùng dịch về địa phương

 
Theo báo cáo của sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đến nay có 25.160 lao động trong độ tuổi lao động trở về địa phương. Trong đó có 16.198 lao động có nhu cầu học nghề và vay vốn tạo việc làm, chiếm 64,4% số lao động trong độ tuổi lao động ngoại tỉnh trở về địa phương; 9.791 lao động có nhu cầu giới thiệu việc làm, chiếm tỷ lệ 38,5%; 1.431 lao động có nhu cầu học nghề, chiếm tỷ lệ 5,7%; 342 lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chiếm tỷ lệ 1,4%; 4.618 lao động có nhu cầu vay vốn, chiếm tỷ lệ 18,4%.
 
Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong những tháng cuối năm chủ yếu là doanh nghiệp về lĩnh vực may công nghiệp, chế biến và chế tạo với trình độ lao động có tay nghề phổ thông, theo thống kê hiện nay có 34 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng 7.669 lao động, tập trung các doanh nghiệp tại khu kinh tế, công nghiệp.
 
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, đơn vị này đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ việc làm cho công dân từ vùng dịch về địa phương như như tăng cường kết nối cung cầu lao động; tổ chức sàn giao dịch việc làm, tư vấn học nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động; phối hợp với chính quyền địa phương giới thiệu việc làm tại chỗ thông qua các ngành nghề tuyền thống, các ngành nghề nông nghiệp và phi nông nhiệp giúp người lao động giải quyết việc làm tăng thêm thu nhập. Đồng thời, hỗ trợ chính sách vay vốn giải quyết việc làm, thông tin, tuyên truyền về các chương trình, chính sách đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
 
Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo về tình hình lao động ngoại tỉnh trở về địa phương và nhu cầu giới thiệu việc làm, học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp cũng như nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, một số nhiệm vụ và giải pháp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan và các địa phương rà soát, thống kê, nắm lại tình hình về chất lượng, tay nghề, kinh nghiệm của người lao động, số lượng lao động làm việc ngoại tỉnh trở về; thông báo thông tin về nhu cầu làm việc, nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp tại đại phương.
 
Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh, trên cơ sở của việc rà soát, tổng hợp số liệu, tình hình từ các địa phương, doanh nghiệp, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo cụ thể và tham mưu UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo về vấn đề này, nhằm sớm kết nối người lao động với các doanh nghiệp, kịp thời giới thiệu việc làm, đào tạo chuyển đổi nghề sớm ổn định cuộc sống cho người lao động.
 
Trước đó, vào ngày 24/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có thông báo chính thức chương trình "Kết nối hỗ trợ công dân Thừa Thiên – Huế gặp khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam".
 
Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên – Huế dự kiến hỗ trợ đợt 1 bằng tiền mặt với mức 1 triệu đồng/hộ nhằm chia sẻ với những trường hợp đang gặp khó khăn, mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch một cách có hệ thống lâu dài. Chương trình kết nối hỗ trợ với phương thức thiết lập mối quan hệ giữa chính quyền cấp phường, xã với công dân gặp hoàn cảnh khó khăn ở vùng có dịch thông qua gia đình hoặc người thân tại quê nhà.

Đà Nẵng: Rà soát hỗ trợ công nhân làm việc “3 tại chỗ” 1 triệu đồng

Thứ 4, 25/08/2021 | 21:03
100% công nhân di chuyển đến doanh nghiệp và về nhà phải tuân thủ tuyệt đối quy định phòng, chống dịch, không được ghé bất kì ở đâu trong quá trình này.

Người dân không nhận tiền hỗ trợ dịch covid-19 ở Thanh Hóa: Cần làm rõ có việc vận động ký đơn hay không?

Thứ 6, 15/05/2020 | 19:00
Tổng đài quốc gia 111 đã tiếp nhận những thông tin của người dân ở một số địa phương phản ánh việc có hiện tượng vận động người dân điền vào đơn có sẵn để “tự nguyện không hưởng hỗ trợ”, dư luận dấy lên mối lo ngại tiền hỗ trợ cho người dân có thể đi… “lạc đường”.

Phó Thủ tướng làm việc tại Quảng Bình: Trình ngay phương án hỗ trợ

Thứ 7, 30/04/2016 | 09:38
Liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường tại miền Trung, tối 29/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến làm việc với tỉnh Quảng Bình, chỉ đạo các biện pháp khắc phục thiệt hại cho người dân.
Cùng tác giả

Tiến sĩ tâm lý tìm nguyên nhân bạo lực học đường liên tiếp xảy ra

Thứ 3, 04/10/2022 | 21:41
Trưởng khoa Tâm lý giáo dục, trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế nhận định, tình trạng bạo lực học đường ở lứa tuổi THCS xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

Huế: Nam sinh lớp 10 bị bạn dùng dao rượt trong giờ ra chơi

Thứ 6, 30/09/2022 | 14:22
Một nam sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bị bạn cùng trường dùng dao rượt trong giờ ra chơi khiến em này bị thương.

Huế: Gió thổi bay mái nhà, 4 người trong gia đình chui vào tủ lánh nạn

Thứ 4, 28/09/2022 | 16:19
Bốn người trong một gia đình tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chui vào tủ đựng quần áo để tránh, trú bão khi gió bất ngờ thổi bay mái nhà của họ.

Huế: Ứng phó bão số 4, Giám đốc công an tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo

Thứ 3, 27/09/2022 | 19:27
Tại các nơi đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 4, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh, tập trung bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết.

Khởi tố thanh niên trộm điện thoại lấy tiền trong app "nướng" vào game

Thứ 2, 19/09/2022 | 18:31
Với hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Tuấn đã bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế khởi tố, điều tra.
Cùng chuyên mục

Bình Dương: Điều tra vụ nổ khiến nhiều công nhân bị thương

Thứ 5, 06/10/2022 | 19:22
Một vụ nổ lò hút bụi trong khu công nghiệp Sóng Thần 2 đã khiến nhiều công nhân bị thương.

Nghi vấn cha dùng xăng và rơm đốt con trai ruột- Đề nghị công an điều tra

Thứ 5, 06/10/2022 | 19:00
Nghe hàng xóm nói, con trai lấy trộm tiền để mua đồ chơi, Tuấn đã dùng dây cột con lại rồi lấy rơm và xăng đốt 2 chân của cháu.

Nghệ An: Xe đầu kéo đâm xe đưa đón công nhân, 18 người nhập viện

Thứ 5, 06/10/2022 | 11:24
Vụ tai nạn khiến phần hông xe khách bị hư hỏng nặng, nhiều công nhân ngồi trên xe khách bị thương.

Hành trình khai sinh của “Cánh đồng hoa Ban Mê”

Thứ 5, 06/10/2022 | 11:00
Để thỏa sức đam mê, anh Trương Xuân Diệu đã vượt qua nhiều khó khăn, từng bước khai sinh “Cánh đồng hoa Ban Mê” nhằm “hút” khách du lịch cho địa phương.

Tp.HCM: Hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đang chậm tiến độ

Thứ 4, 05/10/2022 | 15:09
Mới đây cơ quan chức năng đình chỉ, thu hồi giấy phép thi công đối với chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện việc thi công hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ.
     
Nổi bật trong ngày

Khánh Hòa: Tìm thấy thi thể nạn nhân bị lật ghe trên biển Vạn Giã

Thứ 4, 05/10/2022 | 10:45
Liên quan đến vụ lật ghe trên biển Vạn Giã do mưa lớn và dông lốc, sáng 5/10, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể anh C. – nạn nhân mất tích trước đó.

Lâm Đồng: UBND tỉnh chỉ đạo khẩn điều tra vụ phá rừng ở huyện Lâm Hà

Thứ 4, 05/10/2022 | 09:40
UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra truy tìm thủ phạm, xử lý nghiêm vụ hàng trăm cây thông 3 lá ở huyện Lâm Hà bị đốn hạ.

Tp.HCM: Hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đang chậm tiến độ

Thứ 4, 05/10/2022 | 15:09
Mới đây cơ quan chức năng đình chỉ, thu hồi giấy phép thi công đối với chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện việc thi công hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ.

Bản tin 6/10: Nhân viên quán ốc đập phá xe Mercedes của khách; Ô tô gây tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương nặng

Thứ 5, 06/10/2022 | 07:00
Nhân viên quán ốc đập phá xe Mercedes của khách; Ô tô gây tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương nặng; Số mắc Covid-19 tăng ngày thứ 3 liên tiếp là những tin nổi bật.

Vĩnh Long: Sập giàn giáo công trình, một công nhân tử vong

Thứ 4, 05/10/2022 | 14:39
Ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại một công trình ở thị xã Bình Minh khiến 1 công nhân tử vong.