Bản tin 18/8: Thông tin mới nhất 2 nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền tắm biển

Thứ 2, 18/08/2025 06:00

Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền sup tắm biển; Sửa đổi điều kiện thu hồi đất trước khi hoàn thành tái định cư...

Hai nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền tắm biển

Bản tin 18/8: Thông tin mới nhất 2 nữ du khách đuối nước tử vong khi chèo thuyền tắm biển- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày 17/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 2 nữ du khách bị tử vong do đuối nước khi chèo thuyền sup tắm biển tại xã Tiên Hải (đảo Hải Tặc).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 14h15 ngày 16/8, tại bãi tắm xã Tiên Hải (tỉnh An Giang). 2 nạn nhân gặp nạn là L.T.T.V. (SN 2006) và P.T.T.V. (SN 2011, cùng ngụ xã Hòa Hưng, tỉnh An Giang).

Theo Công An Nhân Dân, báo cáo của Công an xã Tiên Hải, gia đình có khoảng 15 người đi chơi, khi đi tham quan, tắm biển, có mang theo thuyền sup bơm đầy hơi. Đến 14h thì mọi người về đến tổ 1, ấp Hòn Tre, xã Tiên Hải. Còn lại 4 người trong đó có L.T.T.V. và P.T.T.V.

Khi L.T.T.V. và P.T.T.V. lấy thuyền sup xuống tắm biển, thì gặp sóng lớn đánh mạnh khiến thuyền bị lật cả hai rơi xuống biển.

Trước sự việc đó, một thanh niên chạy đi kêu người cứu thì vớt được một nạn nhân, nhanh chóng đưa đến trạm y tế để cấp cứu nhưng đã ngưng tim và ngừng thở. Đến 15h30, thì lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được nạn nhân còn lại cũng trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, được trạm y tế xác định đã tử vong.

Sửa đổi điều kiện thu hồi đất trước khi hoàn thành tái định cư

Theo quy định hiện hành, điều kiện thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội là phải hoàn thành việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Tuy nhiên, dự thảo mới đề xuất sửa đổi quy định này.

Không cần hoàn thành tái định cư trước khi thu hồi đất trong trường hợp nào?

Bộ Tư pháp đang thẩm định hồ sơ dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai 2024 do Bộ NN&MT chủ trì soạn thảo.

Đáng chú ý, dự thảo đề xuất sửa đổi điều kiện thu hồi đất khoản 3 Điều 80 Luật Đất đai 2024: Điều kiện thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng là phải hoàn thành việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và việc bố trí tái định cư theo quy định của Luật này.

Theo quy định hiện hành trên, Nhà nước không thể thu hồi đất trước rồi mới bồi thường, hỗ trợ, tại định cư. Tuy nhiên, dự thảo đã đề xuất sửa đổi, bổ sung theo hướng cho phép thu hồi đất trước khi hoàn thành việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và việc bố trí tái định cư trong một một số trường hợp đặc biệt.

xem thêm!

Nhiều nạn nhân ở Huế mất tiền tỷ vì "sập bẫy" cho mượn tiền đáo hạn ngân hàng

Thời gian vừa qua, cơ quan chức năng Tp.Huế liên tiếp đưa ra xét xử các vụ án liên quan đến các đối tượng là cán bộ, nhân viên của ngân hàng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, gần đây nhất, TAND Tp.Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Võ Chí Thành (SN 1992), trú tại Tp.Huế.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian vào năm 2018, bị cáo Võ Chí Thành công tác tại Phòng giao dịch Trường Tiền của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam, chi nhánh Huế. Tại thời điểm này, bị cáo đã vay tiền trả lãi của nhiều người để mua bán bất động sản và cho khách hàng mượn tiền để đáo hạn ngân hàng.

Trong quá trình kinh doanh bất động sản, do kinh doanh thua lỗ dẫn đến không có khả năng để trả nợ nên Thành đã dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của người khác.

xem thêm!

Trúc Chi (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.