Bán trứng xuyên biên giới: Thót tim hành trình dụ

Bán trứng xuyên biên giới: Thót tim hành trình dụ "siêu cò" lộ mặt

Thứ 2, 05/11/2018 | 06:00
Chỉ liên lạc qua Zalo còn các hình thức khác những môi giới buôn trứng, bán tinh trùng, mang thai hộ xuyên biên giới không “bắt sóng”. Nhóm PV Người Đưa Tin đã phải rất khó khăn mới dụ được "siêu cò" bán trứng, mang thai hộ lộ mặt.

Hé lộ đường dây bán trứng, mang thai hộ xuyên biên giới

LTS: Từ những lời mật ngọt trên mạng xã hội về dịch vụ mua - bán “con giống” xuyên biên giới, nhiều cô gái còn trẻ người non dạ đã lao theo. Thế nhưng, không ít người ngậm trái đắng khi muốn kiếm tiền siêu tốc. Sau nhiều ngày tìm hiểu, nhóm PV báo điện tử Người Đưa Tin đã dụ được "siêu cò" buôn con giống lộ mặt và bất ngờ với hành trình xuyên biên giới được tổ chức chuyên nghiệp nhiều năm qua.

Hé lộ đường dây “bán trứng”, mang thai hộ xuyên biên giới

"Tìm hàng" qua facebook, liên lạc qua zalo

Lười lao động, đang rơi vào cơn bĩ cực của cuộc đời nên không ít người đã kiếm sống bằng cách bán “vốn tự thân” như trứng, tinh trùng của mình. Bán ở Việt Nam thì nhiều người đã biết, nhưng dễ lộ danh tính và tiền thu về chẳng đáng là bao, để cân bằng cung - cầu của bên cần trứng - bên cần tiền, đường dây bán trứng, tinh trùng xuyên biên giới với những "cò mồi" lọc lõi dần hình thành. 

Để thâm nhập vào đường dây này và lấy được lòng tin từ các "siêu cò", chúng tôi đã sử dụng một "con mồi" đạt đủ chất lượng theo tiêu chuẩn mà "cò" đề ra: Ngoại hình, có học thức và nhìn "có khả năng sinh đẻ". Sau vài thao tác đơn giản để xin gia nhập “Hội những người cần mua bán trứng, tinh trùng, mang thai hộ”, chúng tôi đã tiếp cận được một facebook tên Thuy Thuy - thành viên gạo cội trong nhóm, thường đăng tải những lời "tuyển dụng" siêu hấp dẫn để dẫn dụ những cô gái Việt. 

“Mình cần tuyển mang thai hộ, hiến trứng ở Quảng Châu (Trung Quốc). Đối với các bạn hiến trứng yêu cầu tuổi từ 18-26 tuổi, cao 1m57, ngoại hình ưa nhìn, phải từ 16 nang trứng trở lên sẽ có giá 30 triệu đồng. Đối với các bạn mang thai hộ, yêu cầu tuổi từ 20 đến 36. Tiền sẽ được chi trả sòng phẳng sau khi đã làm đầy đủ các xét nghiệm yêu cầu. Có hỗ trợ tiền xe cho những người ở xa, kinh phí đi lại do môi giới chúng tôi bao trọn gói, sẽ đưa đi và rước về nên các bạn yên tâm…” - lời mời chào ngắn gọn, hấp dẫn và đầy đủ các tiêu chí cần thiết cho một ứng viên tham gia đường dây này.

Một lần hiến trứng được 30 triệu đồng, mang thai hộ giá vài trăm triệu đồng nên không ít cô gái đã “bắt sóng” và bắt đầu trao đổi, liên lạc với môi giới. Tuy nhiên, để gặp được người môi giới không hề đơn giản, vì đa phần họ dùng nick facebook ảo, để lại số điện thoại nhưng rất khó liên lạc. Bắt buộc những ai đang cần tiền, có nhu cầu phải liên lạc qua zalo, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, hình ảnh cận mặt thì "siêu cò" mới tư vấn.

Hồ sơ điều tra - Bán trứng xuyên biên giới: Thót tim hành trình dụ 'siêu cò' lộ mặt

Những lời mời chào "bán trứng", mang thai hộ trên mạng xã hội.

Từ số điện thoại mà nickname Thuy Thuy để lại trong hội nhóm, chúng tôi đã gọi rất nhiều lần nhưng không thể liên lạc được. Tuy nhiên, khi truy cập số điện thoại đó vào Zalo thì người lạ mặt từ đầu dây bên kia “bắt sóng” rất nhanh. Chỉ sau tin nhắn “Chào chị”, zalo hiện tên gọi T.D xuất hiện với những câu hỏi dồn dập: “Em cần hiến trứng à? Bên chị vẫn đang cần người nhưng bên chị làm ở Quảng Châu (Trung Quốc), em có đi được không?”.

Không cần chờ hồi đáp, như đã quen bài, T.D tiếp tục tư vấn: “Bên chị hiến trứng được 30 triệu đồng. Em đồng ý đi thì cho chị cân nặng, năm sinh, chiều cao và một tấm hình”.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi về điều kiện của ứng viên muốn sang Trung Quốc bán trứng, T.D nhấn mạnh: “Điều kiện nữa là chiều cao 1m57m, ưa nhìn là được. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, phụ khoa. Tuổi từ 18 đến 27, trứng phải từ 16 nang trở lên”.

Tuy nhiên, để giải đáp cho nguyện vọng muốn hiến nhiều lần trứng vì đang kẹt tiền của chúng tôi, T.D lưu ý thêm: “Mỗi người chỉ được hiến một lần, nếu muốn hiến lần 2 phải chờ từ 3 đến 6 tháng sau”.

Để trấn an "con mồi" vì lo lắng phải vượt biên sang Trung Quốc, dường như đã gặp câu hỏi này nhiều lần, T.D điềm tĩnh rồi "thả câu": “Em yên tâm, mọi chi phí đi lại bên chị lo, tiền sau khi em hiến xong chị sẽ trả tiền mặt hoặc chuyển khoản về Việt Nam em đổi sau. Mang tiền theo bên người sẽ rất nguy hiểm. Nếu trứng của em quá đạt yêu cầu biết đâu khách hàng còn thưởng cho em thêm".

Bán trứng… lấy được chồng ngoại quốc

Để được qua biên giới hiến trứng với giá 30 triệu đồng, trước hết những cô gái phải gửi một bức ảnh để môi giới “check hàng”, nếu đủ điều kiện thì sẽ tiếp tục nói chuyện. Tiếp theo đó, những cô gái này phải chấp nhận đi cùng "cò" làm đầy đủ các xét nghiệm và chỉ cần một chứng minh thư nhân dân là có thể vượt biên.

Để PV yên tâm hơn, "cò" T.D gửi ảnh các cô gái khác - những khách hàng thân thiết của T.D và kèm theo lời nhắn "có những cô gái đã bán trứng vài lần và giờ đang có cuộc sống sung sướng tại Việt Nam. Thậm chí có những người còn lấy được chồng ngoại. Em đừng lo quá, chị đã làm rất nhiều và có những trường hợp còn sợ hơn em, nhưng khi đi về thì lại tiếp tục muốn đi nữa. Cứ yên tâm trao đổi với bên chị là có tiền ngay. Em phải cho chị xem mặt thì mới có thể gặp trực tiếp được, gặp chị không phải chuyện đơn giản đâu em”.

Để dụ “cò” lộ diện, chúng tôi đã tung ra “con mồi” đáp ứng được các điều kiện đề ra như: Chiều cao, cân nặng, khuôn mặt ưa nhìn và không quên đưa ra yêu cầu “cần gặp trực tiếp để trao đổi thêm”. Suy nghĩ khá lâu, "cò" T.D tiếp hỏi han về quê quán, nghề nghiệp hiện nay và tỏ thái độ khá dè chừng “nếu đồng ý gặp trực tiếp có đồng ý đi cùng luôn không”.

Sau khi PV cam đoan nếu nghe tư vấn xong sẽ sẵn sàng đi làm các xét nghiệm và vượt biên bán trứng vì đang rất cần tiền, “cò” mới dần dần yên tâm.

Thế nhưng, chỉ 2 phút sau, tình thế có phần diễn biến phức tạp hơn, bắt đầu lộ diện cả đường dây chuyên nghiệp móc nối các “cò” với nhau. T.D nói mình đang ở Trung Quốc và mọi giao dịch sẽ nhờ em gái đang ở Hà Nội hướng dẫn, hoàn thiện thủ tục.

Hồ sơ điều tra - Bán trứng xuyên biên giới: Thót tim hành trình dụ 'siêu cò' lộ mặt (Hình 2).

"Cò" mua-bán trứng, tinh trùng đưa ra những tiêu chuẩn và cần check "hàng" mới lộ diện.

Người em gái mà T.D nhắc đến chính là đầu mối bên Việt Nam để đưa người sang Trung Quốc bán trứng, mang thai hộ. Tuy nhiên, người này có phần cảnh giác cao hơn, hỏi chúng tôi về hình thức tiếp cận, chuỗi câu hỏi vì sao cần hiến trứng, có chấp nhận vượt biên không? tiếp tục được lặp lại. Trả lời thỏa đáng những câu hỏi của đầu mối tại Hà Nội, cuối cùng, chúng tôi đã có cuộc hẹn gặp “siêu cò” vào chiều ngày hôm sau.

Để đề phòng, em gái “cò” T.D đồng ý gặp mặt một người, nếu đầy đủ yêu cầu sẽ đưa đi làm các xét nghiệm ngay.

“Em cứ qua đây chị sẽ nói đầu đuôi câu chuyện và hướng mà chị em mình cùng đi. Nếu như các xét nghiệm của em không đầy đủ, phù hợp thì em có thể ở nhà, chị không ép đâu. Tiền nong bọn chị lo hết. Chị đi từ Nam ra đây để gặp các bạn ngoài này, thì không hà cớ gì chị lại đi lừa một mình em. Nhưng nếu sợ, em cứ đưa thêm một người nữa đi cùng”, đầu mối tại Hà Nội trấn an.

Người em gái của “cò” T.D đã hướng dẫn chúng tôi di chuyển về khu vực quận Nam Từ Liêm để có thể gặp nhau trực tiếp, trao đổi cụ thể. Lúc này, chân dung của "siêu cò" bán trứng” xuyên biên giới bắt đầu lộ mặt. Con đường xuyên biên giới bán trứng, mang thai hộ cũng dần hé lộ.

(Còn nữa)

Đón đọc: [Kỳ 2]: Bán trứng xuyên biên giới: Tiết lộ cung đường vượt biên rợn người

Nhóm phóng viên

"Nữ quái" hầu tòa vì nhẫn tâm bán con gái chị ruột sang Trung Quốc

Thứ 6, 12/10/2018 | 13:07
Vì hám lợi, Lô Thị Thuyên trú tại Nghệ An đã nhẫn tâm bán con gái của chị ruột sang Trung Quốc. Sau 4 năm ở xứ người, nạn nhân đã tìm cách về Việt Nam tố cáo Thuyên lên cơ quan công an.

Tin lời đường mật, những ‘bông hoa rừng’ bị ‘mẹ mìn’ bán sang Trung Quốc

Thứ 3, 09/10/2018 | 20:00
Vì thiếu hiểu biết nên tin lời đường mật, nhiều thiếu nữ ở các tỉnh Tây Nguyên đã bị các đối tượng buôn người bán qua Trung Quốc để làm vợ hoặc đưa vào các động mại dâm. Trong số các nạn nhân rơi vào bẫy, một số may mắn được lực lượng chức năng giải cứu, nhưng còn một số nạn nhân khác vẫn biệt tích nơi xứ người.

Bản án cho người phụ nữ nhẫn tâm bán con dâu sang Trung Quốc

Thứ 5, 27/09/2018 | 15:50
Mờ mắt vì đồng tiền, Vi Thị Quế, trú tại Nghệ An đã nhẫn tâm bán con dâu sang Trung Quốc. Sau 1 năm, cô con dâu được giải cứu về Việt Nam làm đơn tố cáo Quế lên cơ quan chức năng.
Cùng tác giả

Nghệ sĩ chưa hiểu rõ luật hay e ngại không muốn "làm tới cùng” khi bị "khai tử" trên mạng xã hội?

Chủ nhật, 05/07/2020 | 19:45
Luật sư La Văn Thái cho rằng, việc danh hài Thúy Nga hay một số nghệ sĩ khác từng bị “khai tử” trên mạng xã hội cần phải xử lý thật nghiêm đối tượng tung tin đồn. Danh hài Thúy Nga nên làm đơn yêu cầu xử lý, thậm chí khởi kiện ra toà để bảo vệ quyền lợi cho mình cũng như phòng ngừa cho những người khác.

Băng ổ nhóm chính chưa được diệt tận gốc, dễ lọt lưới và tiếp tục gây họa

Thứ 5, 11/06/2020 | 14:11
Vụ 200 người náo loạn ở Q.Bình Tân, TP.HCM một lần nữa khiến dư luận xã hội lo ngại về hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động có quy mô, có thể tập hợp lượng lớn người gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, bức xúc dư luận xã hội…

Nguyên tắc sống còn của “hiệp sĩ chống dịch”: “3 diệt” và bao vây dập dịch

Chủ nhật, 22/03/2020 | 14:00
Ở tuổi 70, với gần 40 năm gắn bó với chuyên ngành Truyền nhiễm mà ngày nay gọi là chuyên ngành các bệnh Nhiễm trùng và Nhiệt đới, bác sĩ Ngô việt Hùng đã trải qua không biết bao nhiêu vụ dịch từ lúc mới ra trường. Với ông nghề nghiệp chọn ông chứ không phải do ông chọn.

Cán bộ có con được nâng điểm thi ở Sơn La: “Không quy hoạch, không bổ nhiệm, kiểm điểm có hình thức”

Thứ 4, 09/10/2019 | 07:59
Đó là lời khẳng định của ông Cầm Văn Hoan - Chi cục trưởng cục Kiểm lâm Sơn La khi trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về việc sẽ xử lý ông Bùi Minh Hải - cán bộ kiểm lâm có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Sự việc cô giáo liên tục tát học sinh: Không có phương pháp giáo dục không nên làm thầy

Thứ 2, 07/10/2019 | 16:04
Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, việc cô giáo liên tục tát học sinh trong giờ học là người thiếu phương pháp dạy học và chưa đủ tình yêu với học sinh của chính mình. Có lẽ, họ đang bế tắc và lựa chọn sai con đường.
Cùng chuyên mục

Tử hình “dì ghẻ” bạo hành cháu bé 8 tuổi đến chết

Thứ 6, 25/11/2022 | 18:56
HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Trang là dã man, không thể tha thứ nên cần thiết loại bỏ bị cáo vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội mới tương xứng.

Bình Thuận: Cầm cây cào đá đánh vào đầu đồng nghiệp, đối tượng lãnh án

Thứ 6, 25/11/2022 | 18:01
Vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong công việc, bị cáo Phạm Thành Tiên đã dùng cây cào đá, răng bằng kim loại là vật sắc nhọn nguy hiểm đánh vào vùng đầu của bị hại.

Thủ đoạn “thụt két” hàng trăm triệu của cán bộ ban QLDA ở Nghệ An

Thứ 6, 25/11/2022 | 18:00
Cơ quan điều tra xác định, có nhiều hạng mục Phạm Văn Tài không triển khai thi công nhưng vẫn lập khống hồ sơ nghiệm thu, thanh toán, quyết toán...

Đà Nẵng: Khởi tố tài xế dùng xe container chặn ngang đường cao tốc

Thứ 6, 25/11/2022 | 16:24
Hành vi của Tuấn gây nguy hiểm cho các phương tiện khác, làm gián đoạn thu phí của Trung tâm Điều hành đường cao tốc cũng như hoạt động của lực lượng CSGT.

“Dì ghẻ” bạo hành đến chết bé 8 tuổi bật khóc khi bị đề nghị án tử

Thứ 6, 25/11/2022 | 15:16
Bị đề nghị mức án cao nhất, bị cáo Trang bật khóc, tỏ ra ăn năn hối hận và cầu xin HĐXX cho mình một cơ hội để làm lại cuộc đời.
     
Nổi bật trong ngày

Thủ đoạn “thụt két” hàng trăm triệu của cán bộ ban QLDA ở Nghệ An

Thứ 6, 25/11/2022 | 18:00
Cơ quan điều tra xác định, có nhiều hạng mục Phạm Văn Tài không triển khai thi công nhưng vẫn lập khống hồ sơ nghiệm thu, thanh toán, quyết toán...

Vụ cháu bé 8 tuổi bị đánh đến chết: Tòa bác yêu cầu của luật sư

Thứ 6, 25/11/2022 | 10:56
Trong phần thủ tục phiên tòa, luật sư bảo vệ quyền lợi cho cháu V.A. đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 2, nhưng không được tòa chấp nhận.

“Dì ghẻ” bạo hành đến chết bé 8 tuổi bật khóc khi bị đề nghị án tử

Thứ 6, 25/11/2022 | 15:16
Bị đề nghị mức án cao nhất, bị cáo Trang bật khóc, tỏ ra ăn năn hối hận và cầu xin HĐXX cho mình một cơ hội để làm lại cuộc đời.

Bình Thuận: Cầm cây cào đá đánh vào đầu đồng nghiệp, đối tượng lãnh án

Thứ 6, 25/11/2022 | 18:01
Vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong công việc, bị cáo Phạm Thành Tiên đã dùng cây cào đá, răng bằng kim loại là vật sắc nhọn nguy hiểm đánh vào vùng đầu của bị hại.

Tử hình “dì ghẻ” bạo hành cháu bé 8 tuổi đến chết

Thứ 6, 25/11/2022 | 18:56
HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Trang là dã man, không thể tha thứ nên cần thiết loại bỏ bị cáo vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội mới tương xứng.