Nguyên liệu:
- 1 gói thạch đen sương sáo
- 200gr đậu xanh
- 350gr đường
- 50ml dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê muối
- Cốc nhựa để làm khuôn
Cách làm:
Bước 1: 200g đậu xanh vo sạch, đem nấu chín mềm với 1/2 thìa cà phê muối.
Bước 2: Sau đó, sên cùng 50ml dầu ăn và 150gr đường đến khi không dính tay là được.
Bước 3: Chia nhân đậu xanh thành các phần bằng nhau.
Bước 4: Gói bột sương sáo pha với 1200ml nước nguội và 200g đường, khuấy tan, ngâm khoảng 20 phút.
Bước 5: Sau khi ngâm, đun trên lửa vừa, khuấy đều tay. Sau khi nước thạch sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Giữ nhiệt bếp ở mức nhỏ nhất, nhanh tay múc 1 lớp thạch ra cốc. Lưu ý múc thạch khi thật nóng, vì thạch rất nhanh đông.
Bước 7: Thêm nhân đậu xanh vào khuôn ngay khi thạch còn nóng.
Bước 8: Múc nốt phần thạch trong nồi vào lớp trên của khuôn.
Bước 9: Đợi thạch đông lại thì để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.
Nguyễn Phương Hoa