Bánh thạch đen nhân đậu xanh đang "hot" rần rần không ngờ dễ làm đến vậy

Chủ nhật, 24/03/2024 18:55

Ban đầu mọi người cảm thấy sự kết hợp này hơi "kỳ quặc", nhưng khi thưởng thức vị ngọt mát của vỏ thạch đen và phần nhân đậu xanh béo bùi, ai cũng gật gù khen ngon!

img

Nguyên liệu:

- 1 gói thạch đen sương sáo

- 200gr đậu xanh

- 350gr đường 

- 50ml dầu ăn

- 1/2 thìa cà phê muối

- Cốc nhựa để làm khuôn

Cách làm:

Bước 1: 200g đậu xanh vo sạch, đem nấu chín mềm với 1/2 thìa cà phê muối.

img

Bước 2: Sau đó, sên cùng 50ml dầu ăn và 150gr đường đến khi không dính tay là được.

img

Bước 3: Chia nhân đậu xanh thành các phần bằng nhau.

img

Bước 4: Gói bột sương sáo pha với 1200ml nước nguội và 200g đường, khuấy tan, ngâm khoảng 20 phút.

img

Bước 5: Sau khi ngâm, đun trên lửa vừa, khuấy đều tay. Sau khi nước thạch sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

img

Bước 6: Giữ nhiệt bếp ở mức nhỏ nhất, nhanh tay múc 1 lớp thạch ra cốc. Lưu ý múc thạch khi thật nóng, vì thạch rất nhanh đông.

img

Bước 7: Thêm nhân đậu xanh vào khuôn ngay khi thạch còn nóng.

img

Bước 8: Múc nốt phần thạch trong nồi vào lớp trên của khuôn. img

Bước 9: Đợi thạch đông lại thì để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.

img

Nguyễn Phương Hoa

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.