Tết Trung Thu 2018

Bánh trung thu kiểu “bia kèm lạc”: Dân công sở ngốn cả tháng lương

Huyền Bùi buihuyenajc@gmail.com

07:00 12/08/2018

Cùng sự kiện

Với hình thức bán bánh trung thu hạng sang đính kèm chai rượu ngoại, nhiều người vẫn chấp nhận chi vài triệu đồng để mua món quà sang trọng biếu sếp, đối tác.

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng thị trường tiêu dùng đã bắt đầu sôi động với nhiều chủng loại bánh với hình thức, kiểu dáng và hương vị khác nhau. Bên cạnh bánh trung thu truyền thống của các tiệm bánh cổ truyền, bánh trung thu hạng sang của các thương hiệu nổi tiếng đã đua nhau ra mắt với các dòng sản phẩm cao cấp có giá lên đến cả chục triệu đồng.

Với hình thức bán “bia kèm lạc”, các nhãn hàng đã tranh thủ tâm lý sính đồ sang, đồ xịn để bán hàng.

Hộp 3 loại bánh 180g kèm rượu vang của một khách sạn hạng sang tại Hà Nội cũng có giá lên tới 1,5 triệu đồng.Một hộp 6 bánh nướng (nhân sen, trà xanh, khoai môn, lá dứa…) đi kèm một chai rượu có giá 4,1 triệu đồng.

Giá bánh trung thu dòng Vương tri kim ngộ của khách sạn Hà Nội là từ khoảng 7,4 triệu, thậm chí lên tới 14 triệu đồng.

 

Tiêu dùng & Dư luận - Bánh trung thu kiểu “bia kèm lạc”: Dân công sở ngốn cả tháng lương

Hộp bánh của Sofitel với bức tranh trung thu qua nét vẽ của họa sĩ Thành Phong

Sofitel Plaza Hà Nội cũng đã cho ra mắt các loại bánh trung thu cao cấp với hộp bánh được trang trí mang đậm giá trị truyền thống và văn hóa lịch sử và tặng kèm mặt nạ giấy bồi có giá từ 1,8 triệu đồng/hộp.

Bánh trung thu thuộc dòng Bánh trăng vàng của Kinh Đô cũng có giá rất cao, tiêu biểu như một hộp Kim Cương Trường Khang 6 bánh 180g kèm một hộp trà 50g của hãng này có giá lên tới 3,5 triệu đồng.

Từ 780 nghìn đến 2,2, triệu đồng là giá một hộp bánh trung thu mà nhà hàng Long Đình đưa ra cho các sản phẩm năm nay.

Dòng Lễ hộp Hoàng Triều và Lễ hộp Minh Hạnh của thương hiệu Đại Phát cũng có giá từ hơn 1 triệu đến gần 3 triệu.

Tiêu dùng & Dư luận - Bánh trung thu kiểu “bia kèm lạc”: Dân công sở ngốn cả tháng lương (Hình 2).

Bánh trung thu dòng Lễ hộp Minh Hạnh của hãng Đại Phát có giá gần 3 triệu đồng

Nhìn chung, các thương hiệu bánh cao cấp này không chỉ tập trung vào chất lượng, hình thức của sản phẩm mà còn đầu tư vào thiết kế hình thức hộp bánh nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, đồng thời có các sản phẩm cao cấp đi kèm như rượu, trà.

Tuy được đánh giá có hình thức đẹp, lịch sự và sang trọng, nhiều người cho rằng, các sản phẩm cao cấp này phù hợp thường được các khách hàng lẻ hoặc các công ty, cơ quan đặt mua để biếu, tặng hơn là để ăn.

Chị Hòa tại Hà Nội cho biết: “Bánh cao cấp vậy có ai biếu thì mới ăn thôi em (cười). Chứ tiền đâu mua cái bánh có giá còn hơn cả tháng lương của mình”.

Thế nhưng, mặt hàng này dù chưa bày bán rộng rãi, nhiều người đã đặt mua online trên các trang web mặt hàng trên để có mòn quà biếu sếp.

Anh Mai Văn Trung - một nhân viên trong giai đoạn thử việc tại công ty du lịch bày tỏ: “Sếp mình là người Trung Quốc nên rất quan trọng những dịp như Tết Trung thu. Việc bỏ ra vài triệu đồng để biếu sếp cũng là việc nên làm. Hộp quà không chỉ có mấy cái bánh mà được gói kèm chai rượu, trang trí rất đẹp nên đem đi biếu mình thấy không quá đắt”.

Bạn đang đọc bài viết Bánh trung thu kiểu “bia kèm lạc”: Dân công sở ngốn cả tháng lương tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục