Báo Mỹ: Nga vừa thử nghiệm S-500, tiêu diệt mục tiêu xa "kỷ lục"

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

20:17 25/05/2018

Cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không mới nhất S-500 của Nga đã diễn ra trong bí mật và đạt được kết quả ngoài kỳ vọng.

Báo Mỹ: Nga vừa thử nghiệm S-500, tiêu diệt mục tiêu xa 'kỷ lục'

Một hệ thống S-400 đang thực hiện các hoạt động tập trận.

Bí mật thử nghiệm 

Ngày 25/5, truyền thông Mỹ trích dẫn nguồn thạo tin nói rằng Nga đã tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không mới nhất của nước này, với khả năng tiêu diệt mục tiêu ở phạm vi xa kỷ lục.

Tờ CNBC dẫn nguồn tin tình báo vũ khí của Mỹ cho biết, quân đội Nga mới đây đã âm thầm thực hiện các cuộc thử nghiệm đối với hệ thống S-500 Prometey và kết quả đạt được thậm chí vượt xa cả kỳ vọng ban đầu.

Theo hãng tin này, trong khi cuộc thử nghiệm của S-500 chỉ giới hạn mục tiêu vào khoảng 480km thì hệ thống thậm chí còn làm tốt hơn, vượt xa hơn 80km so với các thử nghiệm trước đó.

Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ thời gian và địa điểm chính xác nơi cuộc thử nghiệm của quân đội Nga được thực hiện.

Bộ Quốc phòng Nga và nhà thầu quốc phòng Almaz-Antey chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về tình trạng hiện tại của S-500 hay bất kỳ cuộc thử nghiệm nào diễn ra gần đây.

S-500 Prometey là hệ thống phòng không mới phát triển của Nga và dự kiến sẽ cho ra mắt vào năm 2020.

Hủy diệt mọi kẻ thù

Mặc dù thông số kỹ thuật của S-500 vẫn chưa được công bố ở thời điểm này, nhưng một số thông tin công khai nói rằng nó có khả năng đánh chặn và tấn công đa dạng mục tiêu, bao gồm cả máy bay không người lái, chiến đấu cơ thông thường và tàng hình, cùng với vũ khí siêu vượt âm.

Tổ hợp phòng không này sẽ được trang bị tên lửa dẫn đường đất đối không 40N6 có khả năng tấn công các mục tiêu lên đến 250km và thậm chí vươn tới các mục tiêu cận không gian, ở độ cao hơn 100km.

Bạn đang đọc bài viết Báo Mỹ: Nga vừa thử nghiệm S-500, tiêu diệt mục tiêu xa "kỷ lục" tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục