Báo Nhật: Mỹ - Trung Quốc đạt thỏa thuận trừng phạt Triều Tiên

Báo Nhật: Mỹ - Trung Quốc đạt thỏa thuận trừng phạt Triều Tiên

Thứ 5, 25/02/2016 13:23

Mỹ và Trung Quốc đã đạt được các thỏa thuận cơ bản về các biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên.

Thế giới - Báo Nhật: Mỹ - Trung Quốc đạt thỏa thuận trừng phạt Triều Tiên

Ngoại trưởng Trung Quốc - Mỹ ở Washington.

Báo Nikkei của Nhật Bản ngày 25/2 đưa tin cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đạt được các thỏa thuận cơ bản về các biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên sau vụ thử bom hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa cách đây không lâu.

Nguồn tin của Nikkei cho hay, Mỹ - Trung đã đạt được thỏa thuận tổng thể về các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng, mở đường cho Hội đồng bảo an LHQ thông qua một nghị quyết về vấn đề trừng phạt Bắc Triều Tiên trong tháng 2 này.

Trong đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng Trung Quốc không thừa nhận Bắc Triều Tiên là quốc gia có vũ khí hạt nhân.

Tuyên bố trên được quan chức ngoại giao Trung Quốc đưa ra tại một cuộc họp báo tổ chức tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ.

Thế Giới

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.