Bất chấp nỗ lực kháng cự mạnh mẽ, Ukraine đã bị Nga đẩy ra khỏi Novopokrovsky

Bất chấp nỗ lực kháng cự mạnh mẽ, Ukraine đã bị Nga đẩy ra khỏi Novopokrovsky

Lê Thị Ánh Tuyết

Lê Thị Ánh Tuyết

Thứ 5, 13/06/2024 10:00

Ở Novopokrovsky, lực lượng Nga đã chọc thủng tuyến phòng thủ của Ukraine, đẩy mạnh các đợt tấn công và rồi đẩy lùi được các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Giao tranh ác liệt đang diễn ra tại khu vực Novopokrovsky, nơi Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đẩy lùi hết đợt tấn công này đến đợt tấn công khác để giữ vững vị trí và tiếp tục đà tiến. Một ngày trước đó, lực lượng của Nhóm quân Trung tâm (Nga) đã chọc thủng tuyến phòng thủ tiếp theo của Lực lượng Vũ trang Ukraine ngoài Ocheretino và cuối cùng đã đẩy lực lượng Ukraine ra khỏi Novopokrovsky.

Theo AVP, trong ngày thứ hai liên tiếp, Bộ Chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine tung quân phản công, cố gắng ngăn chặn lực lượng Nga thực hiện nhiều cuộc tấn công nhằm chiếm các vị trí trong làng.

Các nhà phân tích quân sự Ukraine đã thừa nhận việc mất Novopokrovsky. Tại Novopokrovskoe và xa hơn về phía bắc, quân đội Nga đã tiến vào một khu vực rộng tới 1,54km và sâu tới 1,05km. Phần lớn ngôi làng do Lực lượng Vũ trang Nga kiểm soát, mặc dù giao tranh ác liệt vẫn đang diễn ra.

AVP thông tin ngày 12/6, vào buổi tối, các nguồn tin Ukraine cho biết, ở phía bắc và phía đông Novopokrovskoye, quân đội Nga đã cố thủ dọc các vành đai rừng trên một khu vực rộng tới 2,5km và có độ sâu tới 500m.

Thế giới - Bất chấp nỗ lực kháng cự mạnh mẽ, Ukraine đã bị Nga đẩy ra khỏi Novopokrovsky

Quân đội Nga đã đẩy Lực lượng Vũ trang Ukraine ra khỏi Novopokrovsky.

Không chỉ ở Novopokrovskoye, giao tranh cũng đang diễn ra vô cùng dữ dội ở Chasov Yar. Tại khu vực này, các Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục chịu áp lực lớn từ các hoạt động tấn công liên tục của quân đội Nga.

Trước những đợt tấn công dữ dội, quân đội Nga đã đạt được những thắng lợi mới. Theo AVP, ở hướng Tây Nam khu vực Ivanovsky, quân đội Nga đã có những thắng lợi, tiến tới kênh Seversky Donets-Donbass. Ở phía đông nam của Chasov Yar, quân đội Nga cũng đã đạt được bước tiến.

Trong khi đó, lực lượng Ukraine đang nỗ lực lợi dụng địa hình để cố gắng ngăn chặn các đơn vị Nga vượt sang bờ tây kênh đào. Bộ Chỉ huy Lực lượng Vũ trang Ukraine hiểu rằng nếu cuộc tấn công của Nga thành công, toàn bộ bờ trái của kênh Seversky Donets-Donbass ở khu vực Chasov Yar sẽ nằm dưới sự kiểm soát của Nga và điều này sẽ thay đổi đáng kể cục diện của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong khu vực.

Cuộc tấn công của quân Nga được thực hiện với sự hỗ trợ tích cực của pháo binh và hàng không. Các cuộc không kích đã trấn áp hiệu quả các vị trí phòng thủ của đối phương và đảm bảo đà tiến của Nga.

 

Hỏa lực Nga tấn công, phả hủy khí tài của Ukraine.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.