Bắt giám đốc doanh nghiệp lừa đảo, chiếm đoạt gần 500.000 USD

Bắt giám đốc doanh nghiệp lừa đảo, chiếm đoạt gần 500.000 USD

Đồng Xuân Thuận

Đồng Xuân Thuận

Chủ nhật, 23/06/2024 20:09

Dù công ty không đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế nhưng Đoạt đã cung cấp thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc của đối tác.

Ngày 23/6, Công an tỉnh Bạc Liêu thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thành Đoạt (sinh năm 1972, ngụ Phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào khoảng tháng 5/2020, Võ Thành Đoạt, Giám đốc kinh doanh Công ty Lighting ký hợp đồng với Giám đốc Công ty RHT để mua bán găng tay không bột.

Tuy nhiên, đến thời hạn giao hàng nhưng công ty Lighting không giao găng tay y tế theo đúng hợp đồng đã ký và cũng không hoàn trả tiền cho công ty RHT như đã cam kết.

Công ty RHT đã nhiều lần liên hệ và yêu cầu Công ty Lighting hoàn trả lại số tiền đã nhận cọc, nhưng không nhận được phản hồi, có dấu hiệu “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” với số tiền chiếm đoạt là 485.000 USD.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định Công ty Lighting không đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế (trong đó có găng tay y tế không bột), nhưng Võ Thành Đoạt đã cung cấp thông tin gian dối, không đúng sự thật nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc 485.000 USD của Công ty RHT.

Trước đó, ngày 3/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty Lighting.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

T.M

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.