Bắt giữ 2 vợ chồng vận chuyển 30kg ma túy đá

Hồ Thị Vân

Hồ Thị Vân

Chủ nhật, 16/06/2024 11:00

Sáng 16/6, Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 30kg ma túy đá cùng một số tang vật liên quan.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện 2 đối tượng người Mông ở Thanh Hóa có hoạt động móc nối với người Lào để vận chuyển ma túy qua khu vực biên giới, sau đó vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Phương thức, thủ đoạn hoạt của các đối tượng này hết sức tinh vi, manh động, bọn chúng thường xuyên thay đổi phương thức vận chuyển ma túy, trong quá trình liên lạc chúng sử dụng tiếng Mông, thường xuyên mang vũ khí bên người để chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt.

Pháp luật - Bắt giữ 2 vợ chồng vận chuyển 30kg ma túy đá

Sùng A Sếnh và Phàng Thị Dợ bị bắt giữ cùng tang vật (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Sau một thời gian theo dõi di biến động của các đối tượng, vào hồi 14h30 ngày 10/6 tại Quốc lộ 1A thuộc thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành bắt quả tang đối tượng Sùng A Sếnh (SN 1998) và vợ là Phàng Thị Dợ (SN 1999) cùng trú tại bản Trung Thắng, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đang mang theo 1 va ly và 1 ba lô, bên trong có chứa 30 gói màu xanh ghi chữ nước ngoài.

Qua đấu tranh Sếnh khai 30 gói nói trên là 30kg ma túy đá được một người đàn ông nói tiếng Mông ở Lào thuê vận chuyển các tỉnh phía Nam để lấy 200 triệu đồng tiền công.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 30kg ma túy đá, 1 chiếc dao mẹo cùng tang vật liên quan, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

Hải Vân

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.