Bắt kẻ cuối cùng vụ bắn chết cô gái phố Xã Đàn

Bắt kẻ cuối cùng vụ bắn chết cô gái phố Xã Đàn

Thứ 5, 27/12/2012 23:57

Công an quận Đống Đa Hà Nội vừa bắt giữ thành công kẻ cuối cùng trong vụ truy sát bằng súng, bắn chết cô gái 20 tuổi trên phố Xã Đàn xảy ra hồi cuối tháng Tư năm ngoái.

Kẻ bị bắt giữ là Nguyễn Quang Anh (SN 1977, ở khu tập thể Bộ tư lệnh thông tin - phường Ô Chợ Dừa - quận Đống Đa - Hà Nội.

Quang Anh được xác định là một trong số những kẻ đã dùng súng hoa cải tham gia vụ bắn chết cô gái 20 tuổi Nguyễn Thị Liên (SN 1991, ở Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội).

Khoảng nửa đêm cuối tháng Tư năm 2011, xảy ra một cuộc truy sát, rượt đuổi kinh hoàng giữa bốn chiếc xe máy bám theo một chiếc xe taxi.

Hậu quả là hành khách trên xe taxi - chị Nguyễn Thị Liên (20 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị trúng một phát đạn vào đầu tử vong. Còn tài xế Nguyễn Mạnh Quân cũng bị thương được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nguyên nhân của vụ án từng khiến xôn xao dư luận tại Hà Nội cách đây chưa đầy nửa năm bắt nguồn từ mâu thuẫn nợ nần giữa Lưu Quang Đức (quê ở Hà Nam) và Nguyễn Thị Liên.

Ngày 20/4, Liên có vay của Đức 10 triệu đồng và hẹn đúng một tuần sẽ trả. Vậy nhưng đến ngày hẹn mà không thấy Liên ỏ ê gì cho nên tối 28/4, Đức đã cùng gần chục đối tượng gồm một số cái tên Cường “móm”, Cường “hổ”, Tài,...mang dao kiếm, súng ống sẵn sàng đến chỗ Liên hẹn trên phố Xã Đàn và gây nên cuộc truy sát kinh hoàng. Sau khi gây án, nhóm sát thủ này đã tách nhau ra bỏ trốn khỏi sự truy bắt của cơ quan Công an.

Pháp luật - Bắt kẻ cuối cùng vụ bắn chết cô gái phố Xã Đàn

Phòng cảnh sát truy nã - Công an Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc truy bắt các đối tượng gây án. Ngày 5/5, các trinh sát đã tỏa đi các hướng, lần tìm dấu vết những kẻ giết người. Do đây là các đối tượng phạm tội từng nhiều tiền án, tiền sự nên rất mưu mô, bài bản trong quá trình lẩn trốn.

Về phần nhóm sát thủ, sau khi gây án, sáng 29/4, ba nhân vật gồm Cường "móm" hẹn Cường "hổ" và Đức cùng một đối tượng tên là Độ đến Gia Lâm, lẩn trốn trong nhà kho của một người quen. Hàng ngày, chúng núp trong nhà kho, đến bữa, chỉ cử một đứa lẻn ra ngoài đi mua thức ăn. Bốn ngày trôi qua, lẩn trốn trong nhà kho quá bí bức, bọn chúng quyết định di chuyển xuống Quảng Ninh để tiếp tục tìm đường trốn ra nước ngoài.

Tuy nhiên, chiều 5/5, các trinh sát của Đội đã bắt được Lưu Quang Đức khi đối tượng này đang đến nhà người thân tại đường Lê Văn Lương kéo dài. Qua khai thác thông tin từ Đức, lực lượng trinh sát đã có mặt tại Quảng Ninh lần lượt bắt giữ hai tên Cường khi các đối tượng đang tìm đường vượt biên sang Đông Hưng (Trung Quốc).

Đến ngày 11/5, cơ quan công an đã lần lượt bắt giữ được 7 đối tượng liên quan. Riêng Đỗ Đình Tài (1 trong 3 đối tượng dùng súng bắt chết Liên) vẫn bỏ trốn. Nhưng đến tối 10/11, Đỗ Đình Tài cũng bị các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - CATP Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm - Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ.

Trong nhóm này, Cường "hổ" được coi là "đại ca". Cường “hổ” đã có vợ quê ở Bắc Ninh nhưng vợ đã bỏ đi, để đứa con gái đầu ở lại cho mẹ nuôi. Với sự lì lợm và liều lĩnh, Cường lên Hà Nội thuê nhà ở phố Bùi Thị Xuân làm cá độ bóng đá. Dưới tay Cường có rất nhiều đàn em để đi thu tiền của con bạc.

Ngân Hương


Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

CÙNG CHUYÊN MỤC

Làm rõ vụ người phụ nữ bị chồng cùng 2 người lạ chặn đánh trước cửa nhà

Làm rõ vụ người phụ nữ bị chồng cùng 2 người lạ chặn đánh trước cửa nhà

Thứ 4, 27/08/2025 | 20:16

Chị H. đang trên đường chạy xe máy về nhà mình ở đường Trần Phú thì bị 3 người (2 nam, 1 nữ), trong đó có chồng chị H., lao vào chặn đường, đánh tới tấp.

Từ “làm thuê” trên mạng xã hội đến 12 năm tù vì buôn ma túy

Từ “làm thuê” trên mạng xã hội đến 12 năm tù vì buôn ma túy

Thứ 4, 27/08/2025 | 19:37

Giúp sức đóng đơn ma túy để giao cho khách, bị cáo Phạm Thị Như Ý và đồng phạm bị phát hiện và phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Hành trình 15 giờ theo dấu, bắt giữ kẻ cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Hành trình 15 giờ theo dấu, bắt giữ kẻ cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Thứ 4, 27/08/2025 | 19:04

Từ camera an ninh, chiếc xe máy tháo biển số và dấu vết lưu trú, lực lượng hình sự Đà Nẵng nhanh chóng lần ra Dale James, thủ phạm vụ cướp tiệm vàng PNJ.

Khen thưởng thành tích xuất sắc của các đơn vị phá án tại Quảng Trị

Khen thưởng thành tích xuất sắc của các đơn vị phá án tại Quảng Trị

Thứ 4, 27/08/2025 | 16:22

Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Thứ 4, 27/08/2025 | 16:20

Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công một chuyên án lớn, thu giữ gần 1,3 kg ma túy các loại.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Bé trai 13 tuổi tử vong sau khi ăn mì ăn liền

Bé trai 13 tuổi tử vong sau khi ăn mì ăn liền

Thứ 4, 27/08/2025 | 12:00

Bé trai 13 tuổi cảm thấy khó chịu khoảng nửa giờ sau khi ăn mì ăn liền sống. Sau đó, trẻ xuất hiện các triệu chứng như đau bụng dữ dội, toát mồ hôi và nôn mửa rồi qua đời.

Bão chồng bão

Bão chồng bão

Thứ 3, 26/08/2025 | 07:05

Hoàn lưu cơn bão số 3 đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương ở miền Tây Nghệ An. Chưa kịp gượng dậy sau những ngày ngập lụt, bão số 5 với sức mạnh của cuồng phong lại một lần nữa tràn đến, tàn phá xứ Nghệ.

Đưa 3 con gái đi xét nghiệm ADN, người bố phát hiện ra bí mật động trời

Đưa 3 con gái đi xét nghiệm ADN, người bố phát hiện ra bí mật động trời

Thứ 3, 26/08/2025 | 15:15

Một người đàn ông đã vô cùng đau khổ khi biết rằng ba cô con gái không phải là con ruột mà là con của chú của mình.

Xác minh tài khoản Tiktok lan truyền tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng

Xác minh tài khoản Tiktok lan truyền tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng

Thứ 3, 26/08/2025 | 11:35

Cơ quan chức năng Tp.Huế đang vào cuộc xác minh, làm rõ một tài khoản Tiktok đăng tải thông tin một Chủ tịch phường ở Huế bị bắt, thu giữ nhiều sổ đỏ và vàng.

Người dân kể giây phút đối tượng mặc áo Grab cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Người dân kể giây phút đối tượng mặc áo Grab cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Thứ 3, 26/08/2025 | 21:58

Người dân Đà Nẵng hốt hoảng khi chứng kiến cảnh một thanh niên mặc áo Grab đập vỡ tủ kính tiệm vàng PNJ, vơ đồ bỏ vào balo và tẩu thoát.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.