Bất ngờ về cuốn tự truyện của Sơn Tùng M-TP

Bất ngờ về cuốn tự truyện của Sơn Tùng M-TP

Hoàng Thanh Xuân
Thứ 5, 19/10/2017 | 07:40
Đây là cuốn sách tôi mất nhiều thời gian nhất để đi đến quyết định rút ví.

 

Đa chiều - Bất ngờ về cuốn tự truyện của Sơn Tùng M-TP

Báo chí đưa tin cuốn tự truyện của Sơn Tùng-MTP bán được 10.000 cuốn sau 2 ngày.

Phải công nhận Sơn Tùng thông minh, ngay cả việc mạnh dạn xuất bản tự truyện vào thời điểm tuổi đời chạm mốc 2 con giáp và tuổi nghề đếm trên đầu ngón tay đã chứng tỏ điều đó. 

Cuốn sách là một mũi tên trúng hai đích. Một mặt, lượng fan đông đảo chắc chắn không “lạc trôi”* mà bỏ rơi cuốn sách, mặt khác, nó sẽ giúp cho những người chưa thực sự là fan của Tùng hiểu thêm về cậu và biết đâu, trong số đó sẽ có những người “âm thầm bên em”*. 

Những ghi chép của Tùng mộc mạc, đơn sơ như chính tình cảm cậu dành cho bố mẹ, bà ngoại, chú dì. 

“Bà như một chiếc ô giữa trời chang chang nắng hoặc mái hiên vững chãi khi trời tầm tã mưa. Sau này, nỗi buồn mất bà lại day dứt mỗi khi Tùng cảm thấy đơn độc, bế tắc, bởi khi còn sống, bà luôn là “tổng đài 1080” giải đáp những trăn trở, xoa dịu những ưu tư, bất an mà tuổi trẻ của Tùng đi qua”, Tùng viết vậy, giản dị và giàu cảm xúc.

Những dòng chia sẻ về người thân là trang sách Tùng viết hay nhất. Đó là những đoạn thật nhất và cũng đáng giá nhất, ở đó người đọc cảm nhận Tùng không phải đắn đo lựa chọn từ ngữ và cách thức biểu đạt.

Có lẽ sẽ không bao giờ có một Sơn Tùng-MTP “không phải dạng vừa đâu”* nếu không có vợ chồng dì Huệ. Gia đình 3 người sống trong một căn phòng 8m2 tại quận Bình Thạnh nhưng vẫn mua giường phục vụ cho “chàng lãng tử tỉnh lẻ” vào Sài thành ôn thi. 

“Dì bảo: Ai cũng có một tuổi trẻ thôi, nó được bay bổng với cái nó thích, sẽ thành công, không lớn thì nhỏ”, Tùng thuật cách dì Huệ thuyết phục bố mẹ cậu. 

Với tình yêu thương của những người thân, Tùng đã “chạm tới giấc mơ” và sẽ còn thành công hơn nữa. Bởi bên cạnh sự hỗ từ gia đình, Tùng là người cầu toàn, kiên định và quyết đoán - type người của thành công. 

Như cuốn sách này cũng đã thành công, ở góc độ doanh thu và khiến những độc giả chưa từng là fan “ấn nút nhớ… thả giấc mơ”*.  

*Tựa những bài hát của Sơn Tùng-MTP

S.T vào top 5 ca sĩ ấn tượng cùng với Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh

Thứ 6, 01/09/2017 | 13:01
Mới đây, nam ca sĩ S.T bất ngờ vượt mặt nhiều ứng viên sáng giá để tiến vào Top 5 hạng mục Ca sĩ ấn tượng của giải thưởng VTV năm 2017.
Cùng tác giả

Đời Kiều

Thứ 3, 23/02/2021 | 09:54
Tôi không biết so với tuổi đời của ĐS&PL thì tuổi của Đời Kiều có được một nửa hay không, chỉ biết rằng đó là một group của những “kiều bào” ĐS&PL.

Cát-xê tình nghĩa và Phú Quang

Thứ 5, 04/01/2018 | 07:11
Mấy hôm nay Phú Quang làm khán giả buồn. Nỗi buồn mang tên cát-xê tình nghĩa.

Hỗn chat với nhà tục học

Thứ 5, 30/11/2017 | 08:00
Cuốn Hỗn luận - Vẻ đẹp của yêu tinh của Đỗ Anh Vũ đang tạo một làn sóng trong giới nghiên cứu ngôn ngữ và công chúng bởi sự độc đáo của nó. Anh chọn luận những đề tài không ai luận và có lẽ vì thế, người ta gán cho anh danh xưng “nhà tục học”.

Hoa hậu Đại Dương: Công lớn thuộc về... Ban giám khảo

Thứ 2, 30/10/2017 | 14:54
Giá trị lớn nhất của một cuộc thi hoa hậu không phải truyền cảm hứng sao? Cuộc thi Hoa hậu Đại Dương đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình.

Bất ngờ về cuốn tự truyện của Sơn Tùng M-TP

Thứ 5, 19/10/2017 | 07:40
Đây là cuốn sách tôi mất nhiều thời gian nhất để đi đến quyết định rút ví.
Cùng chuyên mục

Luận án về áo ngực thì buồn cười ở chỗ nào?

Thứ 4, 05/10/2022 | 16:56
Bộ ngực – Một nửa loài người sở hữu bộ ngực như một biểu tượng về giới tính, nửa còn lại thì tôn sùng, thờ phụng nó. Vậy mà khi có một luận án tiến sĩ nghiên cứu về nó thì rất nhiều người lại bình luận theo hướng đàm tiếu? Vì sao lại thế?

Noam Chomsky nghĩ về những vấn đề về giáo dục và trí thức

Thứ 6, 23/09/2022 | 10:35
Noam Chomsky đã đặt lại vấn đề quan niệm về người trí thức trong đời sống xã hội, một quan niệm rất đáng để tham khảo.

Hà Nội chỉ cần thêm một sân bay quốc nội

Thứ 2, 05/09/2022 | 06:34
Việc xây dựng thêm một sân bay quốc tế nữa cho vùng Thủ đô Hà Nội là không cần thiết và lãng phí.

Để "chạy trường, chạy lớp" không còn là vấn nạn xã hội

Thứ 6, 19/08/2022 | 17:29
Với mong muốn cho con có được nền giáo dục tốt nhất, phụ huynh đã không ngần ngại tham gia vào các cuộc “chạy” trường, "chạy" lớp, thậm chí “chạy” chọn giáo viên.

Sợ viễn cảnh độc quyền sách giáo khoa

Thứ 4, 20/07/2022 | 14:26
Độc quyền là nguyên nhân chính dẫn đến giá thành cao và chất lượng thấp của bất kỳ loại hàng hoá, dịch vụ nào, trong đó có sách giáo khoa.