Bất ngờ về cuốn tự truyện của Sơn Tùng M-TP

Thanh Xuân thanhxuan@nguoiduatin.vn

07:40 19/10/2017

Đây là cuốn sách tôi mất nhiều thời gian nhất để đi đến quyết định rút ví.

 

Đa chiều - Bất ngờ về cuốn tự truyện của Sơn Tùng M-TP

Báo chí đưa tin cuốn tự truyện của Sơn Tùng-MTP bán được 10.000 cuốn sau 2 ngày.

Phải công nhận Sơn Tùng thông minh, ngay cả việc mạnh dạn xuất bản tự truyện vào thời điểm tuổi đời chạm mốc 2 con giáp và tuổi nghề đếm trên đầu ngón tay đã chứng tỏ điều đó. 

Cuốn sách là một mũi tên trúng hai đích. Một mặt, lượng fan đông đảo chắc chắn không “lạc trôi”* mà bỏ rơi cuốn sách, mặt khác, nó sẽ giúp cho những người chưa thực sự là fan của Tùng hiểu thêm về cậu và biết đâu, trong số đó sẽ có những người “âm thầm bên em”*. 

Những ghi chép của Tùng mộc mạc, đơn sơ như chính tình cảm cậu dành cho bố mẹ, bà ngoại, chú dì. 

“Bà như một chiếc ô giữa trời chang chang nắng hoặc mái hiên vững chãi khi trời tầm tã mưa. Sau này, nỗi buồn mất bà lại day dứt mỗi khi Tùng cảm thấy đơn độc, bế tắc, bởi khi còn sống, bà luôn là “tổng đài 1080” giải đáp những trăn trở, xoa dịu những ưu tư, bất an mà tuổi trẻ của Tùng đi qua”, Tùng viết vậy, giản dị và giàu cảm xúc.

Những dòng chia sẻ về người thân là trang sách Tùng viết hay nhất. Đó là những đoạn thật nhất và cũng đáng giá nhất, ở đó người đọc cảm nhận Tùng không phải đắn đo lựa chọn từ ngữ và cách thức biểu đạt.

Có lẽ sẽ không bao giờ có một Sơn Tùng-MTP “không phải dạng vừa đâu”* nếu không có vợ chồng dì Huệ. Gia đình 3 người sống trong một căn phòng 8m2 tại quận Bình Thạnh nhưng vẫn mua giường phục vụ cho “chàng lãng tử tỉnh lẻ” vào Sài thành ôn thi. 

“Dì bảo: Ai cũng có một tuổi trẻ thôi, nó được bay bổng với cái nó thích, sẽ thành công, không lớn thì nhỏ”, Tùng thuật cách dì Huệ thuyết phục bố mẹ cậu. 

Với tình yêu thương của những người thân, Tùng đã “chạm tới giấc mơ” và sẽ còn thành công hơn nữa. Bởi bên cạnh sự hỗ từ gia đình, Tùng là người cầu toàn, kiên định và quyết đoán - type người của thành công. 

Như cuốn sách này cũng đã thành công, ở góc độ doanh thu và khiến những độc giả chưa từng là fan “ấn nút nhớ… thả giấc mơ”*.  

*Tựa những bài hát của Sơn Tùng-MTP

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ về cuốn tự truyện của Sơn Tùng M-TP tại chuyên mục Đa chiều của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục