Bát nháo tình trạng xây dựng, phân lô bán nền trái phép ở BRVT

Bát nháo tình trạng xây dựng, phân lô bán nền trái phép ở BRVT

Thứ 6, 04/06/2021 | 18:00
Ngoài những công trình xây dựng không phép, tình trạng phân lô bán nền tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang có chiều hướng gia tăng.

Thời gian qua, phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Châu Đức phát hiện, tiến hành lập biên bản hàng chục trường hợp xây dựng không phép, phân lô bán nền trái phép trên địa bàn TT.Ngãi Giao.

Tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để khi mà hàng loạt công trình không phép khác vẫn ngang nhiên "mọc" lên, khiến dư luận bức xúc và nghi ngờ có sự “tiếp tay” từ cán bộ  địa phương.

Bất động sản - Bát nháo tình trạng xây dựng, phân lô bán nền trái phép ở BRVT

Nhiều công trình nhà trên địa bàn TT.Ngãi Giao chưa có giấy phép xây dựng theo quy định

Sau khi tạp chí Người Đưa Tin pháp luật đăng tải bài viết (ngày 13/5) “15 căn nhà liền kề không phép ngang nhiên ‘mọc’ trên đất nông nghiệp” tại khu phố Hoàng Giao, TT.Ngãi Giao, người dân tiếp tục phản ánh về hàng loạt công trình xây dựng không phép, phân lô bán nền khác diễn ra tràn lan trên địa bàn này.

Điển hình như tại khu phố Kim Giao, ông Nguyễn Đức Quân, SN 1975, trú tại khu phố 2 đang xây dựng một công trình trên diện tích đất nông nghiệp (chưa rõ mục đích) với diện tích 900m2.

Đây là công trình đã được phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Châu Đức lập biên bản vì chủ sở dụng đất xây dựng không phép, sử dụng sai mục đích đất.

Một trường hợp khác, công trình xây dựng quy mô diện tích 9m x 17m, nằm ngay mặt tiền tỉnh lộ Mỹ Xuân – Hòa Bình thuộc khu phố Hoàng Giao của bà Nguyễn Thị Mỹ Hương, SN 1983, trú tại khu phố 3, TT.Ngãi Giao xây dựng không phép bị UBND huyện Châu Đức ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ trước khi lập thủ tục cấp phép đúng quy định.

Bất động sản - Bát nháo tình trạng xây dựng, phân lô bán nền trái phép ở BRVT (Hình 2).

15 căn nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu phố Hoàng Giao mà Người Đưa Tin Pháp luật đã phản ánh.

Không chỉ xây dựng không phép tràn lan, tình trạng phân lô trái phép ở TT.Ngãi Giao vẫn đang diễn ra có chiều hướng gia tăng, chưa được xử lý "đến nơi đến chốn".

Đơn cử như trường hợp của bà Đỗ Thị Kim Quyên, SN 1975, trú KP.2, TT.Ngãi Giao nhận chuyển nhượng hơn 4.600m2 đất trồng cây lâu năm tại khu phố Hoàng Giao.

Sau đó, bà Quyên thực hiện thủ tục phân lô, tách thửa đất trên thành 8 thửa, rồi tự đổ bê tông để hình thành con đường rộng 3m, dài 130m.

Bất động sản - Bát nháo tình trạng xây dựng, phân lô bán nền trái phép ở BRVT (Hình 3).

Khu đất của bà Quyên với mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm đã tách thành 8 thửa, tự đổ bê tông để hình thành đường đi

Ngoài ra, bà Quyên còn triển khai kéo điện, lắp đèn chiếu sáng khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép. Đến khi cơ quan chức năng phát hiện thì tất cả 8 thửa đất trên đã chuyển nhượng cho 7 cá nhân khác nhau.

Bất động sản - Bát nháo tình trạng xây dựng, phân lô bán nền trái phép ở BRVT (Hình 4).

Chủ đất tự xây chòi, kéo điện, lắp đèn chiếu sáng khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép

Tương tự, bà Nguyễn Thị Thu Quế, SN 1985, trú tại khu phố 4, TT.Ngãi Giao nhận chuyển nhượng 2.830m2 đất tại khu phố Kim Giao, sau đó tách thành 5 lô có diện tích bình quân trên 500m2, các thửa này không tiếp giáp với đường giao thông do nhà nước quản lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khu đất trên đã hình thành đường bê tông xây dựng trên đất nông nghiệp dài 120m, rộng 3m giữa qua các thửa đất. Đáng nói, bà Quế đã bán 3/5 thửa đất đã tách thửa.

Sau khi tiến hành kiểm tra, lập biên bản các công trình nêu trên, phòng TN&MT huyện Châu Đức cũng đề nghị UBND huyện này xem xét trách nhiệm quản lý của tập thể, cá nhân liên quan từ đơn vị quản lý trực tiếp tại địa phương là UBND TT.Ngãi Giao.

Đồng thời, đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, UBND TT.Ngãi Giao tạm ngưng việc giải quyết các thủ tục hành chính đối với các công trình phân lô trên.

Ngoài công trình xây dựng không phép đã bị lập biên bản trên, theo phán ánh của người dân còn hàng loạt công trình khác đã và đang xây dựng không phép tràn làn trên địa bàn TT.Ngãi Giao.

Cụ thể, nhà hàng nằm trên đường Lê Hồng Phong, công trình điện năng lượng mặt trời áp mái ( đều thuộc khu phố Kim Giao), nhà hàng đang xây dựng trên đường Âu Cơ (khu phố Phú Giao), căn nhà 1 tầng trên đường Lê Lợi (khu phố Ngãi Giao) và nhiều căn nhà trên đường Lạc Long Quân (khu phố Hồng Lan)…

Để làm rõ nội dung phản ánh, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Ngô Văn Luận, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Châu Đức. Tuy nhiên, đã hơn 2 tuần trôi qua, PV vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Người Đưa Tin Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Hoàng Hưng

15 căn nhà liền kề không phép ngang nhiên “mọc” trên đất nông nghiệp

Thứ 5, 13/05/2021 | 13:45
Không chỉ xây dựng công trình “hoành tráng” trên đất nông nghiệp, chủ đất còn ngang nhiên lấn chiếm, san gạt mặt bằng "xóa" đi đường mương nước do Nhà nước quản lý.

Đồng Nai: Xây dựng không phép tràn lan, trách nhiệm thuộc về ai?

Thứ 5, 15/04/2021 | 07:50
Hiện, khu vực phường Bửu Long, TP.Biên Hòa hoạt động xây dựng trái phép diễn ra tràn lan. Đáng nói, cơ quan chức năng lại né tránh khi trao đổi vấn đề này.

Đồng Nai: Tạm đình chỉ công tác một chủ tịch phường vì để xảy ra tình trạng phân lô, bán nền trái phép

Thứ 5, 23/04/2020 | 19:49
Vì để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép nên Chủ tịch UBND phường Hóa An bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ.
Cùng tác giả

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng đâm 1 người tử vong trên ghe

Chủ nhật, 12/09/2021 | 10:51
Xảy ra đánh nhau trên ghe, Cẩn thấy bạn bị chém nên dùng dao Thái Lan lao vào hỗ trợ rồi đâm tử vong một người bên nhóm "đối thủ".

Truy bắt hai đối tượng mua chịu không được đâm thương tích người đàn ông bán gà

Thứ 6, 11/06/2021 | 18:30
Ngày 11/6, cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt hai nam thanh niên gây thương tích cho người khác.

Phát hiện 2 con cá sấu nổi lập lờ trong một hồ nước ở TP.Vũng Tàu

Thứ 3, 26/01/2021 | 21:37
Nhiều người dân phát hiện có 2 con cá sấu xuất hiện tại một hồ nước ở phường 5, TP.Vũng Tàu nên báo chính quyền địa phương tìm phương án vây bắt.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ mất tích ở hồ Đá Bàng khi đi tập thể dục

Thứ 4, 30/12/2020 | 14:31
Sau hơn 7 giờ tìm kiếm, gia đình chị Nh. phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên ở hồ Đá Bàng (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) vào rạng sáng nay.

20 năm tù cho kẻ “già đầu” làm chuyện đồi bại với bé gái 3 tuổi

Thứ 4, 18/11/2020 | 19:13
Sau khi nhậu xong, Phúc đến nhà bà ngoại của bé gái chơi rồi sau đó bế cháu bé vào phòng thực hiện hành vi đồi bại...
Cùng chuyên mục

Tìm “lời giải” cho những bất ổn tại tòa nhà Diamond Flower

Thứ 6, 02/06/2023 | 11:05
Mâu thuẫn của cư dân với BQT đang xảy ra tại tòa nhà Diamond Flower (Lê Văn Lương, Hà Nội) là nguồn cơn tạo ra những bất ổn khiến cuộc sống của cư dân bị xáo trộn.

Dự án Udic Eco Tower Hạ Đình được "cò" rao bán rầm rộ dù chưa xây dựng

Thứ 6, 02/06/2023 | 10:58
Hiện Dự án Udic Eco Tower Hạ Đình đang được quây tôn, chưa có hoạt động xây dựng nhưng đã được "cò mồi" rao bán rầm rộ trên mạng xã hội với giá 16,5 triệu đồng/m2.

Cận cảnh lô đất để xây Dự án NƠXH Hacinco Nguyễn Xiển

Thứ 5, 01/06/2023 | 07:12
Hiện lô đất dành để xây Dự án NƠXH Hacinco Nguyễn Xiển vẫn được quây tôn bên ngoài và bên trong vật liệu xây dựng ngổn ngang, cây cỏ mọc um tùm.

WTO mời thầu thi công phần thô, hoàn thiện mặt ngoài các căn biệt thự

Thứ 3, 30/05/2023 | 11:07
Tổng công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng (WTO) mời thầu thi công phần thô, hoàn thiện mặt ngoài các căn Biệt thự BT09.15 đến BT09.28 của dự án Kim Chung - Di Trạch.

Quảng Ninh: Xót xa "siêu đô thị" 50ha bị bỏ hoang

Thứ 3, 30/05/2023 | 08:52
Dự án khu đô thị Cao Xanh- Hà Khánh C là 1 trong số 19 dự án vừa bị tỉnh Quảng Ninh nêu tên khi được giao đất nhưng không triển khai thi công trong thời gian dài.
     
Nổi bật trong ngày

Cận cảnh lô đất để xây Dự án NƠXH Hacinco Nguyễn Xiển

Thứ 5, 01/06/2023 | 07:12
Hiện lô đất dành để xây Dự án NƠXH Hacinco Nguyễn Xiển vẫn được quây tôn bên ngoài và bên trong vật liệu xây dựng ngổn ngang, cây cỏ mọc um tùm.

Giá vàng 1/6: Giá vàng thế giới tăng, trong nước đi ngang

Thứ 5, 01/06/2023 | 10:57
Giá vàng thế giới tăng gần 10 USD/ounce so với hôm qua, lên 1.968 USD/ounce. Trong nước giá vàng chủ yếu đi ngang.

Kho xưởng cao tầng giàu tiềm năng phát triển vì nhu cầu thuê cao

Thứ 5, 01/06/2023 | 07:00
Nhờ nhiều ưu điểm vượt trội, mô hình nhà kho, nhà xưởng cao tầng ngày càng nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư và khách thuê.

Tận dụng cơ hội, đưa hàng Việt sang thị trường Ấn Độ

Thứ 5, 01/06/2023 | 20:00
Ấn Độ hiện là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam. Kim ngạch thương mại Việt Nam - Ấn Độ chiếm khoảng 80% tổng kim ngạch của Việt Nam với các nước Nam Á khác.

Tìm “lời giải” cho những bất ổn tại tòa nhà Diamond Flower

Thứ 6, 02/06/2023 | 11:05
Mâu thuẫn của cư dân với BQT đang xảy ra tại tòa nhà Diamond Flower (Lê Văn Lương, Hà Nội) là nguồn cơn tạo ra những bất ổn khiến cuộc sống của cư dân bị xáo trộn.