Chủ nhà Muhammad Riyadi Mulyadi, 40 tuổi, đã gọi cho đội cứu hộ bò sát khi phát hiện con trăn lưới bên dưới ngôi nhà gỗ của mình ở Makassar, Nam Sulawesi, Indonesia.
Các sĩ quan từ Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Makassar đã được điều động sau khi nhận được báo cáo và tìm thấy con trăn giữa khe hở của tường và ván sàn vào tối ngày 15/4.

Con trăn khổng lồ dài 8,6 mét.
Đoạn clip cho thấy một lính cứu hỏa đội mũ bảo hiểm màu đỏ đang cố gắng kéo con trăn ra khỏi nơi ẩn náu của nó trong khi các đồng nghiệp chiếu sáng khu vực bằng đèn pin từ xa.
Nhóm đã thành công trong việc giải cứu con trăn, sau đó nó được bàn giao cho Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Indonesia để thả về tự nhiên, tránh xa khu dân cư.
Febri Naldi, Trưởng bộ phận Cứu hộ Makassar Damkarmat, cho biết: "Việc giải cứu rất khó khăn và mất khoảng một giờ do kích thước của con trăn. Sau khi được đưa ra ngoài, chúng tôi đã đưa nó đến trạm và giữ nó trong lồng một thời gian".
Theo báo cáo, không có ai bị thương trong cuộc chạm trán này.
Trăn là loài rắn không độc, nổi tiếng với việc rình rập con mồi và quấn quanh để làm ngạt thở chúng. Những con trăn này thường lang thang vào khu dân cư để tìm kiếm thức ăn, đặc biệt là vào mùa nóng khi môi trường sống tự nhiên của chúng bị xáo trộn.
Phương Linh (t/h)