Bắt tên trộm hơn 100 lượng vàng trước ngày vía Thần Tài

Bắt tên trộm hơn 100 lượng vàng trước ngày vía Thần Tài

Phùng Sỹ Sơn
Thứ 3, 31/01/2023 | 14:46
Từ tỉnh Đồng Tháp, đối tượng lên Tp.HCM trộm tài sản của một tiệm vàng rồi trốn về tỉnh Bình Dương và bị công an bắt giữ sau đó.

Trộm vàng trước ngày vía Thần Tài

Ngày 31/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp.HCM vừa phối hợp với Công an quận 12 và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ Phạm Văn Nu, SN 1986, quê tỉnh Đồng Tháp để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, Nu là nghi phạm gây ra vụ trộm hơn 100 lượng vàng tại một tiệm vàng ở quận 12, Tp.HCM, hôm 29/1 (trước ngày vía Thần Tài 31/1, tức ngày mùng 10/1 Âm lịch).

Vào sáng 29/1, chị M.T.P.D (chủ tiệm vàng K.T) trên đường Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, quận 12, Tp.HCM phát hiện tiệm vàng nhà mình bị trộm nhiều tài sản, ước tính khoảng 88 lượng vàng 18k, 30 lượng 24k.

Ngay lập tức, nạn nhân đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. Nhận tin báo, Công an quận 12 và các đơn vị nghiệp vụ Công an Tp.HCM đã có mặt tại hiện trường phong toả điều tra.

An ninh - Hình sự - Bắt tên trộm hơn 100 lượng vàng trước ngày vía Thần Tài

Nhiều lượng vàng tại cửa hàng K.T đã bị trộm đi trong đêm - Ảnh CA.

Nhiều camera bên trong tiệm vàng và quanh khu vực dân cư, tuyến đường Hà Huy Giáp cũng được kiểm tra, sao lưu hình ảnh để phục vụ công tác điều tra, truy xuất kẻ phạm tội.

Bước đầu, camera an ninh ghi nhận kẻ trộm có dáng người cao, đội nón kết màu đen, đeo khẩu trang, mặc áo khoác dài tay và đeo balo màu đen.

Theo thông tin từ cán bộ điều tra, thời gian đối tượng tiếp cận trộm vàng là vào buổi tối, ít người qua lại. Bên cạnh đó, kẻ trộm còn đội nón, mặc quần áo màu đen, đeo khẩu trang nên quá trình nhận diện truy vết gặp khó khăn.

Từng trộm vàng ở tỉnh Bình Dương

Tuy nhiên, với quyết tâm sớm tìm ra đối tượng phạm tội, Công an Tp.HCM đã “tung” nhiều trinh sát có kinh nghiệm để truy tìm đối tượng này.

Sau một thời gian ngắn, bằng nhiều biện pháp nghiệm vụ, công an đã xác định được đối tượng gây án tại tiệm vàng K.T đã lẩn trốn sang tỉnh Bình Dương.

Ngay sau đó, lực lượng Công an Tp.HCM phối hợp với Phòng PC02 - Công an tỉnh Bình Dương truy bắt khi đối tượng đang ẩn nấp tại một nhà trọ.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định kẻ trộm tên Phạm Văn Nu.

Đối tượng này khai không có việc làm, mới từ quê lên. Trước đây từng tới tiệm vàng trên mua bán và phát hiện không có bảo vệ trông và an ninh lỏng lẻo nên sinh ý định trộm cắp.

Nu khai nhận, từ 23h ngày 28/1 đã rình trước cửa tiệm vàng trên, đợi không có người và tắt điện thì leo từ cột điện để lên mái tôn, rồi đi bộ qua ban công tầng 1 tiệm vàng để trộm.

An ninh - Hình sự - Bắt tên trộm hơn 100 lượng vàng trước ngày vía Thần Tài (Hình 2).

Đối tượng Nu bị bắt giữ cùng nhiều tang vật - Ảnh CA.

Để thực hiện hành vi phạm pháp, Nu đã chuẩn bị tuốc nơ vít, ba lô… dụng cụ cắt phá cửa để đột nhập vào bên trong.

Khi đến giữa tầng 1, Nu đi xuống tầng trệt và đến phía trước căn nhà, tiếp cận các tủ kính chứa nhiều vàng trang sức như nhẫn, dây chuyền, lắc, ximen, kiềng cổ… và phát hiện có chìa khóa có gắn sẵn ở tủ nên mở ra.

Nu lấy toàn bộ số vàng hơn 100 lượng cho vào balo rồi tẩu thoát ra ngoài bằng lối cũ. Nu đi bộ ra khu vực Ngã tư Ga (quận 12) rồi bắt xe ôm về lại nhà trọ cất giấu số vàng ở nhà vệ sinh của sân thượng.

Cũng trong quá trình khai thác, Nu còn thừa nhận vào tháng 11/2021 đã đột nhập một tiệm vàng trên đường Phan Đình Giót (phường An Phú, Thuận An, tỉnh Bình Dương) lấy đi nhiều tài sản gồm lắc, bông tai, dây chuyền, nhẫn… trị giá khoảng 780 triệu đồng.

Nu sau đó chia nhỏ lẻ số vàng này bán cho các tiệm ở khu vực Tân Uyên (tỉnh Bình Dương). Hiện, Công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Clip: Cướp tiệm vàng, người phụ nữ bị cô gái tung cước hạ gục

Thứ 4, 25/01/2023 | 10:00
Thấy người phụ nữ cầm chiếc vòng vàng bỏ chạy ra xe, cô gái lập tức đuổi theo rồi tung cước hạ gục.

Đức: Trộm dùng kế hoạch "quá tinh vi" để nẫng kho tiền vàng lớn nhất thế kỷ

Thứ 4, 23/11/2022 | 19:38
Bảo tàng ở thành phố Manching, Đức, bị đánh cắp hàng trăm đồng tiền vàng, có niên đại hơn 2.000 năm và ước tính trị giá hàng triệu USD.

Mặc áo bằng vàng ra đường, đại gia phải “đốt tiền” làm điều này để ngừa trộm cướp

Thứ 3, 15/11/2022 | 20:34
Chiếc áo này được làm 100% từ vàng, nhìn qua là “toát ra mùi tiền” nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho người mặc.
Cùng tác giả

Thông tin mới vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma tuý từ Pháp về Việt Nam

Thứ 3, 21/03/2023 | 13:19
Công an và lực lượng chức năng đang tiếp tục khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên và mở rộng điều tra vụ án trên.

Giải cứu thành công cô gái bị người đàn ông khống chế ở Spa

Thứ 3, 21/03/2023 | 10:18
Một chủ tiệm Spa đã bị người đàn ông bắt và giữ bên trong ngôi nhà, công an đã tổ chức lực lượng giải cứu người phụ nữ này.

Vụ bác sĩ được cử đi học ở Bình Dương: "Cam kết ngay từ đầu thì nên thực hiện"

Thứ 5, 16/03/2023 | 10:36
Nhiều bác sĩ được UBND tỉnh Bình Dương cử đi học cho rằng đã cam kết ngay từ đầu thì sau này nên thực hiện, cần có tâm và tôn trọng cam kết.

Bí ẩn sau tiệm cơm gà trá hình của cặp vợ chồng

Thứ 4, 15/03/2023 | 20:45
Mặc dù là tiệm cơm gà phía trước, nhưng cặp vợ chồng đã phối hợp cùng nhau buôn bán ma tuý cho khách.

Cận cảnh “siêu” robot chữa cháy tại tỉnh Bình Dương

Chủ nhật, 12/03/2023 | 07:00
Một robot thực hiện chữa cháy đã được Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Bình Dương đưa vào sử dụng.
Cùng chuyên mục

Hòa Bình: Khởi tố Giám đốc và 2 nhân viên Trung tâm đào tạo lái xe

Thứ 3, 21/03/2023 | 16:41
Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ ở Hòa Bình và 2 nhân viên khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cặp đôi chạy xe SH "làm xiếc" trên đèo Hải Vân bị xử lý như thế nào?

Thứ 3, 21/03/2023 | 15:02
Lực lượng chức năng bước đầu xác định được một số hành vi vi phạm của cặp đôi "làm xiếc" trên đèo Hải Vân.

Bắt quả tang 8 đối tượng đá gà ăn tiền, tạm giữ 48 triệu đồng

Thứ 3, 21/03/2023 | 14:57
Kiểm tra nhanh tại hiện trường, công an tạm giữ 6 con gà trống; 4 cặp cựa kim loại; 8 điện thoại di động; số tiền hơn 48 triệu đồng và tang vật có liên quan.

Bình Thuận: Bắt đối tượng trộm dây điện, bóng đèn thanh long

Thứ 3, 21/03/2023 | 14:31
Ngày 21/3, Công an xã Tiến Thành, Tp.Phan Thiết và Công an xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam vừa bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp dây điện, bóng đèn thanh long.

Thông tin mới vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma tuý từ Pháp về Việt Nam

Thứ 3, 21/03/2023 | 13:19
Công an và lực lượng chức năng đang tiếp tục khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên và mở rộng điều tra vụ án trên.
     
Nổi bật trong ngày

Người đàn ông bỏ thư tuyệt mệnh trên cầu rồi về ngủ khai lý do bất ngờ

Thứ 2, 20/03/2023 | 21:14
Do mâu thuẫn tình cảm với vợ, ông S. viết thư tuyệt mệnh để lại trên cầu, hù dọa vợ mình sẽ tự tử.

Tiết lộ danh tính đôi nam nữ lái xe SH "làm xiếc" trên đèo Hải Vân

Thứ 2, 20/03/2023 | 18:40
Qua làm việc với đôi nam nữ điều khiển xe SH "làm xiếc" trên đèo Hải Vân, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của cặp đôi này.

Giải cứu thành công cô gái bị người đàn ông khống chế ở Spa

Thứ 3, 21/03/2023 | 10:18
Một chủ tiệm Spa đã bị người đàn ông bắt và giữ bên trong ngôi nhà, công an đã tổ chức lực lượng giải cứu người phụ nữ này.

Truy tìm đôi nam nữ điều khiển xe SH "làm xiếc" trên đèo Hải Vân

Thứ 2, 20/03/2023 | 14:15
Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, làm rõ đôi nam điều khiển xe SH "làm xiếc" trên đèo Hải Vân khiến nhiều người bức xúc.

Nợ nần vì đánh bạc, một đối tượng mua hơn 300kg pháo lậu đi tiêu thụ

Thứ 2, 20/03/2023 | 15:00
Tham gia đánh bạc dẫn đến nợ nần hàng tỷ đồng, Bùi Văn Thế đã mua 318kg pháo hoa nổ đem đi bán kiếm lời thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.