Đoạn clip cho thấy một vầng sáng đỏ kỳ lạ trải dài trên đường chân trời ở Galeras, tỉnh Sucre, Colombia, vào ngày 13/8.
Hiện tượng bất thường này khiến người dân bất ngờ khi nó xuất hiện sau trận động đất, được cho là đã khiến 304 người thiệt mạng, 4.548 người bị thương và 426 người mất tích.
Các nhà khoa học sau đó đã làm rõ rằng bầu trời đỏ là một hiện tượng khí quyển tự nhiên và không liên quan đến trận động đất hoặc bất kỳ nguyên nhân siêu nhiên nào.

Bầu trời chuyển sang màu đỏ khiến người dân bất ngờ. Ảnh cắt từ clip/Newsflare
Cơ quan địa chất Colombia cho biết một trận động đất mạnh 7,4 độ richter đã xảy ra lúc 7h34 sáng giờ địa phương ngày 10/8 ở độ sâu 103 km tại tỉnh Choco. Họ mô tả trận động đất này là trận mạnh nhất được ghi nhận ở nước này "trong thế kỷ 21".
Trận động đất cũng được cảm nhận ở các nước láng giềng Ecuador và Panama.
Tổng thống Abelardo de la Espriella cho biết khoảng 1.600 tòa nhà đã bị hư hại, trong đó có ít nhất 61 tòa nhà bị sập hoàn toàn.
Khu vực Thái Bình Dương của Colombia nằm trong Vành đai lửa, nơi hoạt động địa chấn mạnh, với hàng nghìn trận động đất nhỏ được ghi nhận trên khắp đất nước mỗi tháng.
Phương Linh (t/h)