Bé 8 tháng tuổi chết oan vì không được chuyển viện kịp thời

Bé 8 tháng tuổi chết oan vì không được chuyển viện kịp thời

Thứ 5, 05/09/2013 | 15:50
0
Sáng nay 5/9, hàng trăm người nhà của cháu bé xấu số Nguyễn Thanh Trúc, 8 tháng tuổi (thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã tập trung tại bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống để yêu cầu bệnh viện làm cho ra lẽ việc cháu bé tử vong sau khi bị bệnh viện cố tình giữ lại để điều trị.

Cháu bé chết bất thường

Sáng nay 5/9, hàng trăm người nhà của cháu bé xấu số Nguyễn Thanh Trúc, 8 tháng tuổi (thôn Vạn Thành, xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã tập trung tại bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống để yêu cầu bệnh viện làm cho ra lẽ việc cháu bé tử vong sau khi bị bệnh viện cố tình giữ lại để điều trị.

Xã hội - Bé 8 tháng tuổi chết oan vì không được chuyển viện kịp thời

Người nhà cháu Trúc đang trao đối với PV.

Theo phản ánh của người nhà cháu bé, ngày 2/9 gia đình thấy cháu bị sốt cao nên đã đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống để điều trị. Tại đây các bác sỹ chẩn đoán cháu bị viêm phổi và viêm amidan. Sau đó cháu được điều trị 2 ngày tại bệnh viện nhưng không có tiến triển, đến 20h ngày 4/9, mẹ cháu là Nguyễn Thị Liễu đã đề nghị bệnh viện được chuyển cháu lên tuyến trên điều trị nhưng không được bệnh viện đồng ý. Đến 23h ngày 4/9 cháu tiếp tục bị sốt cao và có những biểu hiện tím tái, gia đình lo ngại trước tình trạng của cháu nên quyết định đưa cháu ra bệnh viện nhi Thanh Hóa. Lúc này phía bệnh viện Nông Cống thấy cháu có những biểu hiện nguy kịch nên đã cho cháu thở oxi và bố trí xe cứu thương đưa cháu đi những mãi đến 13h thấy cháu có tình trạng nguy cấp nên bệnh viện mới chuyển cháu ra bệnh viện nhi Thanh Hóa.

Ra tới bệnh viện nhi lúc 13h40’ ngày 5/9, sau khi cấp cứu được khoảng 10’ thì cháu tử vong. Trao đổi với PV, ông Dương Văn Hùng giám đốc bệnh viện nhi Thanh Hóa cho biết: “Cháu Nguyễn Thanh Trúc khi vào khoa cấp cứu bệnh viện nhi thì đã có những biểu hiện chết lâm sàng, chúng tôi đã hết sức cố gắng nhưng cũng không thể cứu sống được cháu. Theo nhận định ban đầu thì cháu bị viêm phổi sau đó thì bị sốc nhiễm khuẩn, tôi rất tiếc vì nhìn cháu bé rất kháu khỉnh và mập mạp”.

Xã hội - Bé 8 tháng tuổi chết oan vì không được chuyển viện kịp thời (Hình 2).

Đông đảo người nhà cháu Trúc tập trung tại bệnh viện để kiến nghị

Bệnh viện đa khoa Nông Cống né tránh

Có mặt tại bệnh viện từ lúc 7h ngày 5/9 sau khi nhận được thông tin. Tìm mỏi mắt khắp các phòng lãnh đạo bệnh viện nhưng chúng tôi không tìm gặp được một đ/c lãnh đạo nào. Gọi điện, nhắn tin cho ông Lê Nguyên Khanh giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống rất nhiều lần nhưng không có sự trả lời. Tìm gặp những y tá, điều dưỡng đã điều trị cháu bé trong những ngày vừa qua nhưng từ phòng trực khoa đến khoa cấp cứu đều không có bóng dáng một y bác sỹ nào.

Đến khoảng 9h30 thì chúng tôi gặp được ông Nguyễn Quốc Tới phó giám đốc bệnh viện sau khi ông Tới làm việc với công an, trao đổi nhanh với báo chí ông Tới cho biết: “tôi vừa mới về đến bệnh viện vì bận lễ khai giảng, anh Khanh thì đang đi họp bên huyện. Tôi chỉ mới nghe được thông tin này nên chưa biết cụ thể thế nào, nhưng được biết thì cháu bé không có chết trong bệnh viện của chúng tôi. Tôi xin phép các nhà báo là việc phát ngôn thì sẽ để cho đ/c giám đốc chỉ đạo nên tôi không biết phát ngôn gì lúc này cả”.

Xã hội - Bé 8 tháng tuổi chết oan vì không được chuyển viện kịp thời (Hình 3).

Ông Nguyễn Quốc Tới, PGD BV đa khoa Nông Cống.

PV đề nghị được ghi nhận những thông tin ban đầu như cháu Trúc nhập viện hôm nào? Triệu chứng bệnh tình của cháu ra sao? Thời gian cháu điều trị tại đây co những biểu hiện gì bất thường không? Thế nhưng những thông tin cơ bản đó ông Tới cũng từ chối cung cấp.

Sự việc thu hút sự tham gia hiếu kỳ của rất nhiều người dân, sau khi nhận được tin báo công an huyện Nông Cống cũng có mặt tại bệnh viện để lập biên bản vụ việc và ổn định tình hình.

Xót xa trước cái chết bất thường của cháu Trúc, anh Phạm Văn Lập cậu ruột của cháu cho biết: “gia đình chúng tôi sẽ làm sáng tỏ vụ việc này đến cùng, chỉ vì mấy đồng bảo hiểm mà bệnh viện không cho cháu chuyện viện sớm để mới xảy ra như vậy, không thể chấp nhận được cách làm việc của bệnh viện đa khoa Nông Cống”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc vụ việc này.

Theo Pháp luật Việt Nam

Những chuyện chấn động tại bệnh viện Thanh Nhàn

Thứ 5, 05/09/2013 | 15:17
Thuốc cấp phát cho bệnh nhân là thuốc tồn kho, các loại thuốc thiết yếu thì bệnh viện thường xuyên không có, bệnh nhân đến cấp cứu phải chụp CT chẩn đoán hình ảnh được đưa lên xe cấp cứu chở tiếp tới chụp ở trung tâm 115.

Nghệ An: Mẹ con sản phụ chết, người nhà bao vây bệnh viện

Thứ 5, 05/09/2013 | 14:07
Cho rằng có sự tắc trách của các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) dẫn đến mẹ con sản phụ tử vong. Người nhà đã tụ tập bao vây bệnh viện này để yêu cầu làm rõ cái chết.

Yêu cầu xử lý người nhà bệnh nhân đập phá bệnh viện

Thứ 5, 05/09/2013 | 10:56
'Trong lúc cán bộ viên chức khoa Hồi sức tích cực đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho người bệnh, một số người nhà bệnh nhân đã lao vào, đánh đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng gây thương tích và đập phá máy móc tài sản của bệnh viện: Đập vỡ kính phòng của khoa Hồi sức tích và đập hỏng 01 máy sốc tim dùng để cấp cứu bệnh nhân'.

Tiết lộ 'động trời' từ khoa dược, bệnh viện Thanh Nhàn

Thứ 4, 04/09/2013 | 13:39
Dự trù mua thuốc không sát với thực tế nên tại BV Thanh Nhàn thường xuyên thiếu thuốc để cấp phát và sử dụng cho bệnh nhân đến đây khám chữa, điều trị, đặc biệt là thuốc sử dụng trong cấp cứu.

Bắt khẩn cấp cựu giám đốc bệnh viện tham ô hàng tỉ đồng

Thứ 3, 20/08/2013 | 16:16
Với cương vị là giám đốc bệnh viện Tâm thần Tiền Giang, bà Thật bắt tay với kế toán của bệnh viện dùng nhiều thủ thuật tham ô số tiền hàng tỉ đồng.

Giám đốc Bệnh viện Hoài Đức bị điều tra thiếu trách nhiệm

Thứ 3, 20/08/2013 | 15:38
Trong 10 người bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Hoài Đức có ông Nguyễn Trí Liêm (Giám đốc Bệnh viện), bà Nguyễn Thị Nhiên (Phó giám đốc, trực tiếp phụ trách khoa xét nghiệm).

Bị trộm 20.000 USD tại Bệnh viện Chợ Rẫy?

Thứ 2, 19/08/2013 | 14:44
Chỉ ra ngoài vài phút và khi trở vào phòng bệnh, một người nhà bệnh nhân tá hỏa khi toàn bộ số tiền mang theo đã không cánh mà bay.

Kỹ nghệ 'rửa' tiền bảo hiểm ở Bệnh viện Hoài Đức

Thứ 5, 15/08/2013 | 15:38
Càng đi sâu vào điều tra, PV báo Nguoiduatin.vn càng được nghe những thông tin gây "sốc" về người đứng đầu bệnh viện đa khoa Hoài Đức - Nguyễn Trí Liêm.

Nổ súng tự tử trong bệnh viện sau khi vợ sinh con

Thứ 4, 14/08/2013 | 11:01
Một ông ở Houston nổ súng tự tử trong bệnh viện vào chiều ngày Chủ nhật, chỉ ít giờ sau khi bà vợ sinh con. Các giới chức y tế quận Harris cho biết ông này tên là Michael Carl Nobles.