Bé sơ sinh nghi bị mẹ bóp mũi vứt thùng rác

Bé sơ sinh nghi bị mẹ bóp mũi vứt thùng rác

Thứ 4, 06/03/2013 | 15:02
Bé trai nghi bị mẹ bóp mũi rồi vứt thùng rác đã qua cơn nguy kịch nhưng có thể phải chịu di chứng nặng nề do thiếu o xy não quá lâu.

Thông tin trên được bác sĩ Trương Thị Mai Thanh, trưởng Khoa bệnh lý sơ sinh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cho biết vào sáng ngày 6/3.

Trước đó, lúc 18h ngày 3/3, Khoa bệnh lý sơ sinh của bệnh viện này tiếp nhận từ Khoa sản một bé trai sơ sinh 36 tuần tuổi trong tình trạng không thở được, hai cánh mũi bầm dập, trầy xước (do bị bóp mũi), đầu và cổ may mắn không có chấn thương.

Bé là con của sản phụ Nguyễn Thị Uyên T. (SN 1994, quê quán Ninh Thuận).

“Lúc đó bé nằm im, không có phản xạ. Sinh ra khi 36 tuần tuổi, nặng 2,7 kg, bé chỉ thiếu tháng nhẹ. Với điều kiện sức khỏe như thế bé hoàn toàn có thể sống và phát triển bình thường”, bác sĩ Thanh nói.

Để cứu sống em bé, các bác sĩ đã hỗ trợ thở bằng ống nội khí quản.

Sau 3 tiếng bé được cho thở NCPAP. Trong thời gian này vì dịch dạ dày xấu nên bệnh nhi được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

Xã hội - Bé sơ sinh nghi bị mẹ bóp mũi vứt thùng rác

Cháu bé nghi bị mẹ bóp mũi đã qua cơn nguy kịch.

Trải qua 2 ngày căng thẳng, ê kíp y bác sĩ đã giành lại được mạng sống từ tay tử thần cho em bé. Bé đã có thể tự thở, da dẻ hồng hào.

Sáng nay bé đã bắt đầu bú bình, mỗi lần bú được khoảng 5 ml sữa.

Cho tới thời điểm này, bé vẫn chưa hề có người thân thăm nuôi, hoàn toàn nhờ vào sự chăm sóc của nhân viên bệnh viện.

Theo bác sĩ Thanh, từ trước tới nay, tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định có tiếp nhận cứu chữa cho trẻ sơ sinh đẻ rớt nhưng chưa từng gặp trường hợp nào bị mẹ cố tình giết chết như vậy.

Bản thân các bác sĩ của bệnh viện rất mừng vì bé trai đã qua cơn nguy kịch.

Dù vậy tiên lượng di chứng về sau rất khó nói bởi não bệnh nhi thiếu o xy quá lâu.

Được biết, hiện mẹ của bé đang được công an quản thúc để điều tra.

Theo Vietnamnet.vn

Bắt cóc bé sơ sinh ném xuống mương nước

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:05
Một bé trai bụ bẫm mới 11 ngày tuổi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà bắt cóc tại thành phố Bạc Liêu. Sau nỗ lực tìm kiếm của gia đình và người dân, mọi người phát hiện bé trai này bị thủ phạm quăng xuống mương nước.

Những đứa trẻ mang thập ác từ thủa sơ sinh

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:03
– Đến tận bây giờ, bà Nguyễn Thị Hợp, nhân viên Công ty môi trường đô thị số 3 Hà Nội chưa bao giờ tin chuyện ma quỷ trên đời, thế nên việc nhìn thấy hình ảnh hai đứa trẻ đang cười đùa, tranh nhau chỗ ngồi trong lòng bà, gọi bà là mẹ và léo nhéo đòi mua kẹo, bà cũng chỉ coi đó như một ảo giác do tự kỷ ám thị mà ra.

Chuyện đứa trẻ sơ sinh bị chặt xác vứt trong vườn

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:00
Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao về thông tin một trẻ sơ sinh được phát hiện trong rẫy cà phê với tình trạng không toàn thây.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trao nhầm trẻ sơ sinh

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:55
Hôm qua, 10/1, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thừa nhận trao nhầm con của sản phụ Trần Thị Thủy (34 tuổi, Từ Liêm) cho sản phụ Lê Kim Oanh, ở Cầu Giấy.