Bệnh viện lập khống phiếu ăn, cụ bà 82 tuổi phát cháo miễn phí

Bệnh viện lập khống phiếu ăn, cụ bà 82 tuổi phát cháo miễn phí

Thứ 4, 11/07/2018 | 16:08
Đồng tiền quý đến đâu, còn phụ thuộc vào cách nghĩ của người kiếm ra, sử dụng – và thông qua quá trình này để biết một người có luỵ nó hay không.


Đồng tiền quý đến đâu, còn phụ thuộc vào cách nghĩ của người kiếm ra, sử dụng – và thông qua quá trình này để biết một người có luỵ nó hay không. Thông tin với báo giới, ông Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc sở Y tế Nghệ An, cho biết, cuối tháng Sáu vừa qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An có quyết định về việc thu hồi 436 triệu đồng bị thất thoát do bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An gây ra.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xác minh một số vấn đề liên quan tới bệnh viện này. Kết quả xác định, trong thời gian từ năm 2012 - 2014, bệnh viện đã lập khống 219 hồ sơ bệnh án để hưởng bảo hiểm y tế; bệnh viện còn lập khống 244 phiếu ăn của bệnh nhân.

Trong khi đó, suốt 3 năm qua, cụ bà Ngô Thị Khánh (82 tuổi, trú phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) chắt chiu từng đồng quyên góp để phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo.

Cụ kể trung bình mỗi tháng, cụ đi phát ở bệnh viện 150 suất ăn, bệnh viện Nhi 200 suất ăn. Vì số tiền các thành viên quyên góp không ổn định, khi thừa khi thiếu nên cụ phải cân đối, nếu thiếu thì lại bỏ thêm tiền vào để mua cho đủ chừng đó suất ăn.

Bệnh viện lập khống phiếu ăn, cụ bà 82 tuổi phát cháo miễn phí

Cụ Khánh phát suất ăn tại bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Điều khiến cụ tiếc nuối nhất khi nhắc đến hoạt động từ thiện là bắt đầu công việc này “muộn quá”.

Có lẽ những cán bộ, nhân viên của bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An có liên quan đến sai phạm kể trên cần mang sách, bút đến học hỏi cụ Khánh để trau dồi tình người, chứ chưa nói xa xôi đến y đức.

Số liệu từ Bloomberg cho thấy, khối tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng lên mức 81,6 tỷ USD, chính thức vượt qua nhà đầu tư giàu thứ ba thế giới Warren Buffett tới 373 triệu USD.

Đáng chú ý, ông Warren Buffett từng là người giàu nhất thế giới song đã tụt hạng rất nhanh trong bảng xếp hạng 500 người giàu nhất, một phần do hoạt động từ thiện tích cực từ năm 2006 đến nay; ông nổi tiếng với lối sống tiết kiệm và dạy con không đặt tiền bạc lên hàng đầu.

Tỷ phú Bill Gates cũng là một trong những nhà từ thiện “hào phóng” nhất thế giới. Và về phần mình, Mark Zuckerberg cũng đã hứa sẽ đóng góp 99% cổ phần của Facebook cho mục đích từ thiện.

Là họ không coi trọng đồng tiền kiếm được hay vốn đã nhận ra rằng có những thứ còn giá trị hơn? - Hỏi cũng chính là trả lời rồi đấy.

T.C

Tay giang hồ chịu chơi kể chuyện 6 năm phát cháo miễn phí

Thứ 4, 19/07/2017 | 18:08
Sau những tháng ngày nông nổi, bồng bột của tuổi trẻ, anh Đỗ Minh Hòa không chỉ trở thành một doanh nhân thành đạt mà còn là người có tấm lòng hướng thiện.

Lập khống bệnh án để 'rút ruột' BHYT tại BVĐK Thái Nguyên

Chủ nhật, 04/06/2017 | 14:01
Không chỉ nằm trong danh sách những đơn vị lãng phí mua sắm thiết bị y tế, một số vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cũng được chỉ rõ.
Cùng tác giả

Đa sắc: Quan chức mất việc vì lì xì "khủng", cầu “thọ” 100 tuổi ra đi khi vừa khánh thành

Thứ 3, 20/03/2018 | 14:55
Một số quan chức ở Trung Quốc đã mất việc sau khi nhận số tiền mừng tuổi “vượt quá một khoản tiền được coi là hợp lý”.

Bỗng dưng được... chuyển giới, chuyện không mới ở bệnh viện

Thứ 4, 17/01/2018 | 21:05
Thời gian qua xảy ra một số trường hợp nam giới siêu âm thấy... buồng trứng, tử cung; được chỉ định khâu âm đạo hoặc bị sảy thai tự nhiên. Có lẽ bên cạnh việc đề ra tiêu chuẩn về kỹ năng tin học văn phòng cho người đánh máy, ta cũng nên xem xét lại trách nhiệm của các bác sĩ trong việc đặt bút ký vào tờ phiếu kết quả phát cho bệnh nhân.

Hãi hùng “sông tuyết” Hà Nam: Giờ ai dám mơ “về úp mặt vào sông quê”?

Thứ 5, 04/01/2018 | 20:00
Thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, rác thải, thậm chí cả chất thải kim loại nặng… đã và đang bức tử những dòng sông, kéo theo đó là cái chết của những “bờ xôi, ruộng mật” nằm dọc lưu vực.

Đề xuất làm đường tránh cho gia súc: Lợi cho tài xế?

Thứ 7, 16/12/2017 | 14:00
Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đề nghị sở Giao thông lên phương án làm đường tránh cho gia súc trên một số tuyến quốc lộ.

Bán mỹ phẩm thu 344 tỷ né thuế 9,1 tỷ đồng: Tảng lờ trách nhiệm

Thứ 4, 13/12/2017 | 18:39
Việc một cá nhân kinh doanh trên mạng vừa bị cục Thuế TP.HCM truy thu số tiền 9,1 tỷ đồng khiến nhiều người bất ngờ, bởi dù có doanh thu lên đến 344 tỷ đồng trong năm 2016, người phụ nữ này vẫn tìm cách né thuế.
Cùng chuyên mục

Xử nhẹ nếu khắc phục hậu quả từ tham nhũng chưa chắc đã ngăn ngừa được tiêu cực?

Thứ 2, 11/07/2022 | 19:05
Thấm thoắt, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng Trung ương (nay có thêm một công việc nữa, tuy không mới nhưng cần thiết, đó là chống tiêu cực) đã hoạt động được 10 năm. Đồng thời cũng là thời điểm bắt đầu xây dựng mô hình Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo) ở cấp tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Đi”, với người Việt

Thứ 6, 08/07/2022 | 06:00
Từ xa xưa, ông bà cụ kỵ người Việt Nam chúng ta đã nói không ít lần, đã dạy thì đúng hơn, cho con cháu, về cái chuyện gọi là “đi”: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn” …

“Em và Trịnh” - một tiến thoái lưỡng nan của các nhà làm phim trẻ

Chủ nhật, 03/07/2022 | 09:55
Trịnh Công Sơn, ở đoạn cuối, nhìn lại đời mình, có lẽ, đã nhận rõ cái tình thế “giữa hai làn đạn” và tất cả những hệ lụy của nó đối với mình, nên ông viết bài hát “Tiến thoái lưỡng nan”.

[E] Suy ngẫm về nghề báo: Nên và không nên

Thứ 2, 20/06/2022 | 12:24
Một nhà báo lão thành khi nói về những tờ báo độc nhất vô nhị ở Việt Nam - báo viết trong các nhà tù Hỏa Lò, Sơn La, Côn Đảo trước Cách mạng Tháng Tám, 1945 - cho rằng, kể cả khi viết báo trong tù, cái khó nhất không phải là viết cái gì, mà là nên hay không nên.

Tâm lý đám đông và “cơn lên đồng tập thể”

Thứ 4, 04/05/2022 | 10:41
Đám đông trên mạng, do được “gợi ý” và theo cơ chế “lây nhiễm” thường làm lan tỏa cực nhanh các thông tin gây sốc mà không cần phải đắn đo, suy xét, kiểm chứng, bởi vì họ đã sẵn có niềm tin rằng những thông tin ấy là sự thực, thậm chí là chân lý.