Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng

Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng

Dương Thanh Tùng
Thứ 5, 12/08/2021 | 19:15
Bếp ăn 0 đồng với hàng ngàn suất cơm/ngày trong tâm dịch hết sức ý nghĩa. Nhiều người đã rơi nước mắt khi nhận được những suất ăn này.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng

Bếp ăn 0 đồng vẫn sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp luật, bà Dương Ngọc Lan, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân vì cộng đồng cho hay, lương thực, thực phẩm phục vụ bếp ăn được một số mạnh thường quân mua về từ khắp nơi, như: Tp. Đà Lạt, miền Tây, miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.

Ngoài nguồn lương thực được duy trì, bếp ăn 0 đồng được UBMTTQ nhiều png/quận trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ thêm.

Cùng với đó, là hàng hàng trăm lượt người, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp miễn có sức khỏe, bảo đảm an toàn phòng chống dịch cùng tấm lòng cống hiến đều có thể tham gia vào bếp ăn 0 đồng này.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 2).

Rau củ quả tập kết về...

Hình ảnh những doanh nhân, những anh chị em trong đồng phục ngành công an, dân quân trật tự,… thoăn thoắt tay chế biến thực phẩm, ướt đẫm mồ hôi mới thấy công việc của họ thật ý nghĩa nhường nào.

Ngoài ra, có cả sự giúp sức của lãnh đạo các phường và thầy cô giáo các trường trên địa bàn quận Gò Vấp. 

Không chỉ cho mượn trường học làm địa điểm tập kết hàng hóa, bếp ăn, khi hàng hoá về, thầy/cô dùng xe cá nhân đi vận chuyển về nơi nấu nướng, giao suất ăn đến tay người dân.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 3).

Mỗi người một tay chung việc thiện nguyện.

Điều đáng trân quý là họ trực tiếp trao tận tay những suất cơm này đến với người dân đang cần, kể cả trong các khu phong toả, cách ly (trao tại khu vực được phép). Mỗi ngày, hàng ngàn suất ăn từ bếp 0 đồng này lan toả khắp Tp. Hồ Chí Minh, nơi dịch bệnh đang căng thẳng.

"Tôi thật sự xúc động và bất ngờ khi nhận được suất ăn, có đầy đủ cá, thịt, rau, canh, trái cây tráng miệng... Tự nhiên, mở hộp cơm ra ăn mà thấy nước mắt rơi, dù không muốn khóc.

Tôi chỉ biết thầm nói cảm ơn tất cả mọi người, dù dịch bệnh, vất vả, không ngại khó, lo sợ bệnh tật để mang cơm cho chúng tôi. Những suất cơm này thật sự đã làm ấm lòng những người như chúng tôi", bà Nguyễn Thị Hạnh, một người dân nói trong nghẹn ngào.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 4).

Họ làm với sự nhiệt tâm và hướng đến người khó khăn hơn mình.

Trò chuyện với PV, bà Dương Ngọc Lan cho biết: Mọi người cùng chung tấm lòng để san sẻ yêu thương, hỗ trợ người dân trong trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạpChúng tôi hướng đến người nghèo, người khó khăn, người trong khu phong toả, cách ly và lực lượng tham gia chống dịch”.

Hiện nay, của chúng tôi đang triển khai trên 3 phường của quận Gò Vấp (phường 7 với 700 suất cơm/ngàyphường 5 với 200 suất/ngày và phường 15, với 100 suất/ngày). Đó là chưa kể, Hội chữ thập đỏ Sen Việt cũng nấu hàng ngàn suất/ngày cho các khu vực khác, như Bình Thạnh, quận 9, Tp. Thủ Đức…”, bà Lan chia sẻ thêm.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 5).

Cho đến việc nấu nướng... cũng tự biên, tự diễn.

Với tinh thần khẩn trương, nhiệt huyết, ai cũng chung tay và gửi gắm tình yêu thương vào những suất cơm này gửi đến người đáng được nhận.

Mình đã làm thiện nguyện thì không tính toán gì đến tiền bạc, vì không biết bao nhiêu cho đủ. Do đó, chúng tôi đang cố gắng huy động tối đa mọi nguồn lực để có thể tiếp tục duy trì và nối dài việc thực hiện bếp ăn 0 đồng này”, bà Lan nói thêm.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 6).

Họ cùng chung tấm lòng và nhiệt huyết để tạo nên những suất ăn.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, một doanh nhân tại Tp. Hồ Chí Minh đang tham gia Câu lạc bộ Doanh nhân vì cộng đồng cùng chia sẻ: Nhìn thấy những người nghèo, khó khăn, người trong khu phong tỏa và người thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh ở tuyến đầu, chúng tôi hết sức cảm động.

Xuất phát từ tình yêu thương và góp phần nhỏ bé công sức của mình vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi đang làm hết sức có thể để góp những suất ăn đến tận tay những người đang cần. Chừng nào còn có thể thì chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến vì cộng đồng. Mong là chúng ta sẽ sớm vượt qua được dịch bệnh, mọi thứ trở lại bình thường”.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 7).

Ai cũng có thể tham gia hoạt động thiện nguyện này.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 8).

Rau củ quả về đều được phân loại, chờ sẵn để ê-kip chuẩn bị nấu.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 9).

Rồi tất cả cùng vào việc.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 10).

Chăm chút, tỉ mẫn trong mỗi hộp cơm mang đi.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 11).

Các suất ăn được chuẩn bị cho từng khu vực.

Dân sinh - Bếp ăn 0 đồng sáng lửa trong tâm dịch căng thẳng (Hình 12).

Sau đó lên đường đến tận khu vực người dân sinh sống để trao tay.

Thành phố này đang cần lắm những tấm lòng thiện nguyện giữa lúc dịch bệnh căng thẳng và dự báo còn diễn tiến hết sức phức tạp.

Bếp ăn 0 đồng này được hình thành dựa trên ý tưởng của nhiều người, nhiều đơn vị tham gia, như: Câu lạc bộ doanh nhân vì cộng đồng, sự hỗ trợ giúp đỡ của các UBND/UBMTTQ phường 2, 5, 7 quận Gò Vấp, một số trường học trên địa bàn quận Gò Vấp... và nhiều tổ chức/cá nhân khác. Bếp đã hoạt động được gần 1 tháng nay và đang tiếp tục duy trì hàng ngày.

Khởi động "xe buýt siêu thị 0 đồng" hỗ trợ người lao động

Thứ 2, 26/07/2021 | 20:50
Ngày 26/7, 2 chuyến “xe buýt siêu thị 0 đồng” đầu tiên do Liên đoàn lao động TP. Hà Nội tổ chức, nhằm phục vụ công nhân lao động đã được khởi động tại Hà Nội

“Shop 0 đồng” của cô giáo giàu lòng nhân ái

Thứ 5, 06/08/2020 | 11:13
Với mong muốn giúp các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt áp lực trong năm học mới, cô Lê Thị Anh Đào đã mở ra một “shop 0 đồng” nhằm vận động các mạnh thường quân hỗ trợ sách vở, cặp, dụng cụ học tập, giày dép, quần áo... để các em có điều kiện đến trường.
Cùng tác giả

Vì sao đặc sản kẹo dừa vẫn sản xuất thủ công?

Thứ 2, 23/05/2022 | 10:14
Ít ai biết được rằng, kẹo dừa sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống lại được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Tp.HCM: Bãi biển Cần Giờ… ngập rác

Thứ 7, 14/05/2022 | 12:50
Bãi biển Cần Giờ là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, tắm biển. Tuy nhiên, hiện nay khu vực này có rất nhiều rác thải..

Nhiều hoạt động nhân văn, cao đẹp với kiều bào trong đại dịch Covid-19

Thứ 3, 08/02/2022 | 15:00
Nhân dịp đầu Xuân 2022, Người Đưa Tin có cuộc trò chuyện với ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Tp.HCM.

Hội Luật gia Tp.HCM: Chủ động hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu

Thứ 3, 01/02/2022 | 19:00
Chủ tịch Hội Luật gia Tp.HCM Võ Thị Kim Hồng cùng Người Đưa Tin nhìn lại một số nét tiêu biểu trong công tác Hội năm 2021 và phương hướng trong năm 2022.

Có một Bãi Thơm đẹp như tranh vẽ

Thứ 6, 10/12/2021 | 11:45
Vùng biển này là một trong những nơi còn hoang sơ hiếm hoi sót lại của hòn đảo Phú Quốc ngày nay. Câu cá, lặn ngắm san hô... ở Bãi Thơm rất kỳ thú, ấn tượng.
Cùng chuyên mục

Xử phạt nữ “đại gia” xây biệt phủ gỗ trên đất nông nghiệp

Thứ 2, 15/08/2022 | 10:01
Thuê 1.078,4m2 đất nông nghiệp để làm trang trại nhưng bà Châu đã tự ý xây dựng một căn nhà gỗ 2 tầng đồ sộ, hoành tráng, trị giá nhiều tỷ đồng.

Bố mẹ bàng hoàng phát hiện hai con trai tử vong dưới ao nước gần nhà

Chủ nhật, 14/08/2022 | 21:45
Trong lúc chạy đi tìm, bố mẹ sửng sốt phát hiện cả hai con trai đã tử vong dưới ao chứa nước tưới cà phê cách nhà khoảng 50m.

Hậu Giang: Chợ tự phát trên Tỉnh lộ 925 gây mất an toàn giao thông

Chủ nhật, 14/08/2022 | 13:00
Chỉ trong phạm vi 7km, huyện Châu Thành có đến 2 chợ tự phát lấn chiếm lòng lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đã tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ cháy nhà ở Ninh Thuận

Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:30
Vào lúc hơn 10h sáng 14/8, lực lượng chức năng và chó nghiệp vụ đã tìm thấy 3 mẹ con trong ngôi nhà bị cháy ở Ninh Thuận.

Tiếp tục tìm kiếm 3 mẹ con mắc kẹt trong vụ cháy nhà ở Ninh Thuận

Chủ nhật, 14/08/2022 | 09:01
Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 3 mẹ con nghi bị mắc kẹt trong vụ cháy nhà tại Tp.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
     
Nổi bật trong ngày

Đã tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ cháy nhà ở Ninh Thuận

Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:30
Vào lúc hơn 10h sáng 14/8, lực lượng chức năng và chó nghiệp vụ đã tìm thấy 3 mẹ con trong ngôi nhà bị cháy ở Ninh Thuận.

Hậu Giang: Chợ tự phát trên Tỉnh lộ 925 gây mất an toàn giao thông

Chủ nhật, 14/08/2022 | 13:00
Chỉ trong phạm vi 7km, huyện Châu Thành có đến 2 chợ tự phát lấn chiếm lòng lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tiếp tục tìm kiếm 3 mẹ con mắc kẹt trong vụ cháy nhà ở Ninh Thuận

Chủ nhật, 14/08/2022 | 09:01
Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 3 mẹ con nghi bị mắc kẹt trong vụ cháy nhà tại Tp.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Con số 6177 công chức Tp.HCM nghỉ việc trong 6 tháng là chưa chính xác

Chủ nhật, 14/08/2022 | 19:09
Lãnh đạo Sở Nội vụ Tp.HCM cho biết thông tin gần 6.200 công chức, viên chức nghỉ việc trong 6 tháng, từ 1/1/2022 đến 30/6/2022 là chưa chính xác.

Bản tin 14/8: Bé 4 tuổi tử vong sau tiêm Taxibiotic; Dập tắt đám cháy kho chứa mút xốp ở Đông Anh

Chủ nhật, 14/08/2022 | 06:50
Bé 4 tuổi tử vong sau tiêm Taxibiotic; Dập tắt đám cháy kho chứa mút xốp ở Đông Anh; Đề xuất phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, xã phường là tin tức nổi bật.