Bí ẩn kẻ phát tờ rơi đe dọa, phóng hỏa đốt nhà dân

Bí ẩn kẻ phát tờ rơi đe dọa, phóng hỏa đốt nhà dân

Nguyễn Hương Anh

Nguyễn Hương Anh

Thứ 6, 18/06/2021 10:19

Mặc dù chưa từng mâu thuẫn hay xích mích với ai nhưng sáng hôm xảy ra vụ án, người dân đã nhặt được nhiều tờ rơi chửi bới, hăm dọa gia đình ông Mến.

Sáng 18/6, cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản trong vụ cháy bí ẩn xảy ra lúc rạng sáng ngày 29/5 gây thiệt hại một số tài sản của gia đình ông Trần Văn Mến, ấp Long An, xã Tân Long (thị xã Ngã Năm).

Trước đó, vào khoảng 2h sáng 29/5, ông đang ngủ tại nhà cùng với vợ là bà L.T.T.S thì nghe tiếng mẹ ruột là bà N.T.T hô hoán có cháy nhà. Ông Mến cùng vợ chạy ra xem thì thấy xe mô tô đậu trong hành lang trước cửa nhà sau đang bốc cháy, lửa bắt đầu cháy đến cánh cửa gỗ trước nhà sau.

Lúc này, ông Mến tri hô và tìm xô để lấy nước dập lửa, còn bà S. cùng với những người trong gia đình mang tài sản trong nhà ra bên ngoài, những người xung quanh nhà ông Mến cũng đến hỗ trợ dập lửa và kéo chiếc xe máy đang cháy của ông Mến phía ngoài để dập lửa.

Mặc dù, ngọn lửa không cháy vào nhà, nhưng đã thiêu rụi chiếc xe máy, cửa nhà, mái hiên lợp tôn… gây thiệt hại vài triệu đồng.

An ninh - Hình sự - Bí ẩn kẻ phát tờ rơi đe dọa, phóng hỏa đốt nhà dân

Nhà ông Mến bị kẻ gian đốt hư hại 

Tuy nhiên, ông Mến và gia đình nhận thấy có nhiều điều bất thường, nghi ngờ do có người cố ý phóng hỏa, vì tại hiện trường gần chỗ xe máy cháy, ông Mến phát hiện có một can màu trắng loại 20 lít nghi đựng xăng cùng một cây rọi (dùng để mồi lửa) bằng cây trúc, một đầu cây rọi có đoạn dây chì dài khoảng 20cm, đầu sợi dây chì có một cục bông gòn to bằng nắm tay bỏ lại (những vật này được Công an thị xã Ngã Năm thu giữ).

Nhiều người dân ở xung quanh và trước nhà ông Mến cũng nhặt được một số tờ rơi với nội dung xúc phạm ông Mến và gia đình với những lời lẽ nặng nề liên quan đến việc hiến đất, giải tỏa làm cầu, đường gần nhà ông Mến.

"Gia đình tôi sống bao đời nay ở đây không mâu thuẫn, xích mích với ai. Từ bữa nhà bị cháy đến nay, cả nhà tôi sống trong bất an. Tôi đã trình báo và công an đã xuống hiện trường ghi nhận vụ việc rồi nhưng không biết sẽ ra sao", ông Mến nói.

Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm xét thấy, vụ việc có dấu hiệu phạm tội Hủy hoại tài sản quy định tại khoản 1 Điều 178 Bộ luật Hình sự, nên đã Quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ.

Han (t/h từ Giao Thông, Dân Trí)

 

 

 

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.