Bị can dâm ô bé gái trong thang máy hiện không có mặt ở nơi cư trú Đà Nẵng: Công an sẽ quản lý như thế nào?

Bị can dâm ô bé gái trong thang máy hiện không có mặt ở nơi cư trú Đà Nẵng: Công an sẽ quản lý như thế nào?

Lê Nhâm Thân

Lê Nhâm Thân

Thứ 3, 23/04/2019 14:20

Từ khi xảy ra vụ việc, ông Linh không có mặt ở nơi cư trú tại TP.Đà Nẵng. Vậy bị can này đang ở đâu, và việc quản lý bị can sẽ như thế nào?

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, VKSND quận 4, TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958) trú quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng - nguyên Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng, để điều tra hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4, TP.HCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Linh. Cạnh đó, ông Linh cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

An ninh - Hình sự - Bị can dâm ô bé gái trong thang máy hiện không có mặt ở nơi cư trú Đà Nẵng: Công an sẽ quản lý như thế nào?

Gần tháng qua, ông Linh không có mặt ở nơi cư trú. Theo quy định, nếu bị can này không đăng ký tạm trú ở đâu khác, thì phải quay về TP.Đà Nẵng và công an địa phương sẽ quản lý.

Theo tìm hiểu của PV, ông Linh đăng ký thường trú tại đường Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, khoảng hơn 20 ngày qua, ông Linh không có mặt ở nơi cư trú.

Trao đổi với PV, Đại tá Trần Phước Hương, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu cho biết, đơn vị biết thông tin ông Linh bị khởi tố qua báo chí. Công an TP.HCM chưa ra TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh. 

Đại tá Hương cũng nói rằng, từ khi xảy ra sự việc đến nay, với chức trách của mình, Công an quận Hải Châu cũng vào cuộc nắm thông tin. Theo đó, gần 1 tháng qua, ông Linh không có mặt ở nhà trên đường Lê Lợi.

"Thông thường, sau khi VKSND phê chuẩn quyết định khởi tố thì cơ quan điều tra phải ra TP.Đà Nẵng khám xét. Tuy nhiên, ông Linh không có ở địa phương, và rất có thể Công an quận 4 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can ở TP.HCM", Đại tá Hương đưa ra nhận định.

Trong khi đó, Trung tá Trần Khánh, Phó Trưởng Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu cho biết thêm rằng, đến nay công an địa phương vẫn chưa nhận được văn bản nào về vụ việc từ Công an TP.HCM.

"Ông Linh không ở nhà từ hôm xảy ra sự việc đến giờ. Về giám sát thì nếu ông Linh đã đăng ký tạm trú tại TP.HCM thì Công an quận 4 có thể cho bị can ở lại đó, để tiện cho việc điều tra. Trường hợp ông Linh chưa đăng ký tạm trú ở đâu khác, thì ông ta bắt buộc phải về TP.Đà Nẵng, và chúng tôi sẽ quản lý ông này theo dạng phối hợp với Công an TP.HCM trong quản lý bị can”, Trung tá Trần Khánh nói rõ.

An ninh - Hình sự - Bị can dâm ô bé gái trong thang máy hiện không có mặt ở nơi cư trú Đà Nẵng: Công an sẽ quản lý như thế nào? (Hình 2).

Bị can Nguyễn Hữu Linh bị điều tra về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo điều 146 bộ luật Hình sự 2015.

Ở mặt quản lý sinh hoạt Đảng, ông Nguyễn Quang Toản, Bí thư Đảng uỷ phường Thạch Thang nói rằng, do nhà ông Linh thời gian qua luôn đóng cửa, nên địa phương không liên lạc được với ông này. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng làm rõ, kết luận vấn đề thì Đảng ủy phường Thạch Thang sẽ căn cứ vào đó để đưa ra hình thức xử lý.

Trả lời PV, luật sư Lê Cao, đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng cho biết, hành vi dâm ô có tính chất ít nghiêm trọng nên cơ quan tố tụng cho ông Nguyễn Hữu Linh tại ngoại hậu tra là không trái luật. Theo Điều 119 Bộ luật Tố tụng Hình sự, quy định tạm giam chỉ đối với trường hợp rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Cạnh đó, ông Linh không bị tạm giam cũng vì có lý lịch và nơi cư trú rõ ràng.

Khi bị khởi tố và cấm bị cấm đi khỏi nơi cư trú, ông Linh phải có mặt khi cơ quan điều tra triệu tập. Nếu người này không có mặt theo giấy triệu tập, cơ quan điều tra sẽ phải thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Khởi tố bị can, không bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô

Khởi tố bị can, không bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô

Chủ nhật, 21/04/2019 | 17:08

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, bị khởi tố để điều tra về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

VKSND quận 4 phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh

VKSND quận 4 phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh

Thứ 2, 22/04/2019 | 16:50

VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó VKS TP.Đà Nẵng để điều tra tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi vào chiều 22/4.

Sau khi bị khởi tố, ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?

Sau khi bị khởi tố, ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?

Thứ 3, 23/04/2019 | 05:00

Nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng - ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt tại Đà Nẵng sau khi Công an quận 4 (TP.HCM) tống đạt quyết định khởi tố vụ án.

CÙNG TÁC GIẢ

Thăm Trà Leng: Sức sống mới sau 4 năm thảm kịch sạt lở đất

Thăm Trà Leng: Sức sống mới sau 4 năm thảm kịch sạt lở đất

Chủ nhật, 24/03/2024 | 15:00

4 năm sau thảm kịch sạt lở đất, xã Trà Leng đã thay da đổi thịt, xây dựng phát triển.

Dự án xử lý rác 650 tấn tại thành phố Đà Nẵng giờ ra sao?

Dự án xử lý rác 650 tấn tại thành phố Đà Nẵng giờ ra sao?

Thứ 7, 23/03/2024 | 09:45

Dự án này trong Khu liên hợp xử lý chất thải Khánh Sơn, một mặt giáp đường Hoàng Văn Thái, một mặt giáp đèo Đại La, 2 mặt còn lại giáp với hộc chôn lấp rác.

Cần hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ đa dạng sinh học biển

Cần hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ đa dạng sinh học biển

Thứ 6, 22/03/2024 | 19:00

Công tác nghiên cứu khu vực biển, phải đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ đa dạng sinh học.

Tp.Đà Nẵng muốn hoàn 1.251 tỷ đồng để "chuộc" sân Chi Lăng

Tp.Đà Nẵng muốn hoàn 1.251 tỷ đồng để "chuộc" sân Chi Lăng

Thứ 5, 21/03/2024 | 16:36

UBND thành phố Đà Nẵng muốn hoàn 1.251 tỷ đồng mà Tập đoàn Thiên Thanh đã nộp, để lấy lại sân Chi Lăng.

Siêu dự án Coco Bay Đà Nẵng 11.000 tỷ đồng giờ ra sao?

Siêu dự án Coco Bay Đà Nẵng 11.000 tỷ đồng giờ ra sao?

Thứ 5, 21/03/2024 | 15:31

Siêu dự án Coco Bay Đà Nẵng hiện đang đóng cửa im lìm. Bên trong nhiều hạng mục xây dựng dở dang.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Điều khiển xe cẩu vướng dây điện, 2 người thương vong

Điều khiển xe cẩu vướng dây điện, 2 người thương vong

Thứ 2, 11/08/2025 | 20:32

Tại phường Tân Hiệp (TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cũ) đã xảy ra vụ tai nạn điện giật nghiêm trọng khi cần cẩu vướng vào đường dây điện, khiến một người tử vong tại chỗ và một người bị thương nặng.

Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên chuyên ném vỏ chai bia vào nhà dân ở Nghệ An

Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên chuyên ném vỏ chai bia vào nhà dân ở Nghệ An

Thứ 2, 11/08/2025 | 19:11

Nhóm thanh, thiếu niên này đã liên tục ném vỏ chai bia vào trước nhà dân rồi bỏ chạy, khiến người dân hoang mang, bức xúc.

Cướp giật tại tiệm vàng ở Tp.HCM, nghi phạm sa lưới sau ít phút

Cướp giật tại tiệm vàng ở Tp.HCM, nghi phạm sa lưới sau ít phút

Thứ 2, 11/08/2025 | 17:37

Nam thanh niên giả vờ mua vàng tại tiệm Kim Thành Vũ 6 (phường Đông Hòa, Tp.HCM) rồi bỏ chạy cùng 2 chiếc lắc, nhưng bị nhân viên và người dân truy đuổi, khống chế, giao cho công an.

Khởi tố nữ giám đốc “biến” hàng nghìn tấn thịt trâu Ấn Độ thành trâu gác bếp Hà Giang

Khởi tố nữ giám đốc “biến” hàng nghìn tấn thịt trâu Ấn Độ thành trâu gác bếp Hà Giang

Thứ 2, 11/08/2025 | 16:22

Qua kiểm tra cơ sở sản xuất do Hường làm Giám đốc, cơ quan chức năng phát hiện lượng lớn thịt trâu, thịt lợn không rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều lô hàng đã bốc mùi hôi thối.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển hơn 3kg ma túy

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển hơn 3kg ma túy

Thứ 2, 11/08/2025 | 15:58

Đối tượng Giàng Seo Hoà có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy cho người khác đi tiêu thụ, thu lợi số tiền 5 triệu đồng.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Con gái đau bụng suốt 6 tháng, mẹ đưa đi kiểm tra thì sốc nặng

Con gái đau bụng suốt 6 tháng, mẹ đưa đi kiểm tra thì sốc nặng

Thứ 2, 11/08/2025 | 13:00

Các bác sĩ thông báo rằng họ đã tìm thấy một khối u cứng trong dạ dày của bé gái và nó được tạo thành từ tóc.

Đang tắm biển, người dân bất ngờ thấy cảnh tượng nổi da gà

Đang tắm biển, người dân bất ngờ thấy cảnh tượng nổi da gà

Chủ nhật, 10/08/2025 | 00:30

Nhiều du khách đang tắm biển vội vã thu dọn đồ đạc và chạy tán loạn tìm nơi tránh nạn khi thấy cảnh tượng đáng sợ vào chiều tối.

Thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định mới nhất, ai cũng nên biết

Thủ tục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định mới nhất, ai cũng nên biết

Chủ nhật, 10/08/2025 | 02:00

Theo quy định mới, người tham gia bảo hiểm y tế khi khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, giấy tờ chứng minh nhân thân.

Ngư dân bắt được con cá mú khổng lồ nặng 167 kg trên biển

Ngư dân bắt được con cá mú khổng lồ nặng 167 kg trên biển

Thứ 2, 11/08/2025 | 03:00

Chứng kiến cảnh con cá mú nặng 167kg bị bắt rồi đưa vào bờ, người dân địa phương không khỏi sửng sốt.

Sao họ hung hăng hung bạo thế?

Sao họ hung hăng hung bạo thế?

Thứ 2, 11/08/2025 | 07:00

Hôm qua một clip xuất hiện trên mạng, rồi chính quyền vào cuộc, báo chí lên tiếng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.