Bi kịch của người phụ nữ không ly hôn vì con: Sự nghi ngờ của người vợ

Chủ nhật, 29/01/2023 | 03:55
Sau cái chết của con chồng, người phụ nữ luôn cảm thấy khó hiểu và ngày càng nghi ngờ chồng mình.

Vào ngày đầu năm mới năm 1991, Christina Karlsen, một người phụ nữ 30 tuổi có ba con đã qua đời sau khi ngôi nhà của gia đình cô chìm trong biển lửa. Hơn 1 thập kỷ sau, con trai của cô qua đời trong một vụ tai nạn kỳ lạ. Các nhà điều tra sau đó phát hiện ra rằng cả hai cái chết đều có chung một khởi nguồn.

Karl Karlsen

Vụ tai nạn đáng ngờ

Sau cái chết của con trai Levi Karlsen vào năm 2008, Karl Karlsen nhận về số tiền bảo hiểm nhân thọ khá lớn. 4 năm sau, cảnh sát bất ngờ nhận được thông tin từ một người là họ hàng của Cindy - vợ Karl Karlsen. Người này gọi điện đến Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Seneca đề nghị cơ quan điều tra xem xét lại cái chết của Levi. Người gọi nói Cindy tin rằng Karl đã giết con trai anh ta.

Trước đó, Cindy luôn cảm thấy khó hiểu, bị ám ảnh với cái chết của Levi và ngày càng nghi ngờ chồng mình, nhất là sau khi biết được chồng đã mua bảo hiểm cho mình mà nếu cô chết đi, Karl sẽ là người thụ hưởng duy nhất. Cindy sau đó đưa con trai của mình và Karl rời đi.

Cơ quan chức năng nhanh chóng liên lạc với Cindy.  Người phụ nữ sau đó xác nhận câu chuyện và đồng ý thực hiện những gì cảnh sát yêu cầu, bắt đầu ghi âm mọi cuộc nói chuyện với chồng.

Trong những cuộc nói chuyện, Karl không bao giờ trực tiếp thừa nhận việc giết con trai mình nhưng nói với Cindy rằng anh ta “đã tận dụng cơ hội” trong cái chết của con. Nhưng như vậy cũng là đã đủ để các nhà điều tra đưa Karl vào phòng thẩm vấn.

Mặc dù ban đầu anh ta phủ nhận có liên quan đến cái chết của Levi, nhưng sau đó anh ta thừa nhận đã lên xe và vô tình khiến nó đổ đè lên người con trai. Karl khẳng định đó chỉ là tai nạn và anh ta vẫn luôn tự trách mình.

Tuy nhiên, với những manh mối có được, các nhà điều tra đã không tin lời khẳng định của Karl rằng cái chết là tai nạn và bắt giữ anh ta vì tội giết người cấp độ hai. Đến lúc này, gia đình Karl mới biết về hợp đồng bảo hiểm mà Karl đã mua cho Levi.

Sự thật sáng tỏ

Trong quá trình điều tra, các nhà chức trách cũng phát hiện một thông tin đáng lo ngại. Karl cũng đã mua các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá mỗi hợp đồng là hơn 350.000 USD cho hai cháu gái nhỏ 4 tuổi và 6 tuổi của mình, trong đó liệt kê mình là người thụ hưởng duy nhất các hợp đồng này.

Vào tháng 11/2013, anh ta đã nhận tội giết người cấp độ hai trong cái chết của Levi và nhận bản án 15 năm tù. “Anh ta có thể giết người mà không cần cảm xúc. Giết chính con trai mình và sau đó không có bất kỳ sự hối hận thì đúng không phải là con người”, luật sư Barry Porsch cho biết.

Bản án này đã khiến các nhà điều tra ở California có cái nhìn khác về trường hợp của Christina Karlsen – người vợ đầu tiên của Karl vào năm 1991. Với sự giúp đỡ của điều tra viên Ken Buske - người đã lưu giữ hồ sơ vụ án trong nhiều thập kỷ, các nhà chức trách có thể xác định ngọn lửa đã được cố ý đốt ngay bên ngoài phòng tắm khiến Christina bị mắc kẹt bên trong.

Vào tháng 2/2020, bồi thẩm đoàn đã nhất trí Karl Karlsen phạm tội giết người cấp độ 1 trong vụ án năm 1991, nhận án tù chung thân và không được ân xá.

Những người con của Karl đã phải đối mặt với sự đau đớn khi nhận ra rằng cha của mình là một kẻ giết người máu lạnh. Nhưng họ cũng cảm thấy may mắn khi Karl sẽ không bao giờ có cơ hội sắp xếp thêm bất kỳ tai nạn nào cho các thành viên trong gia đình.

(Hết)

---------------------

Mời độc giả đón đọc tuyến bài tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 30/1 trên mục Pháp luật.

Đàm Anh (Theo Oxygen)

Cùng chuyên mục

Bị ném 2 quả bom nguyên tử, vì sao Nhật Bản trở thành đồng minh của Mỹ?

Thứ 5, 23/03/2023 | 03:52
Trong Thế chiến 2, Mỹ và Nhật Bản từng chiến đấu như những kẻ thù không đội trời chung. Nhưng ngày nay, Nhật Bản là một trong những đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Bi kịch từ cuộc hôn nhân “rổ rá cạp lại”: Người phụ nữ có ba đời chồng

Thứ 5, 23/03/2023 | 03:52
Trong hơn 20 năm, người phụ nữ dường như đã có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng thứ ba thì bi kịch ập tới.

10 món ăn truyền thống nhất định phải thử khi du lịch đến Bali

Thứ 5, 23/03/2023 | 00:55
Với nhiều hương vị độc đáo và thú vị, không ngạc nhiên khi nhiều du khách đến Bali để rồi bị mê mẩn trước các món ăn địa phương của hòn đảo nhiệt đới này.

Clip: Phóng vun vút như tư sát, tài xế lái xe máy tông xe tải

Thứ 5, 23/03/2023 | 00:28
Chiếc xe máy phóng nhanh vượt xe phía trước bằng cách lao sang đường ngược chiều để vào nút giao. Đúng lúc, xe máy tông ngang xe tải đang rẽ trái.

Chàng trai múa lửa lấy vợ làm bảo vệ lương 5 triệu/tháng, giờ ở nhà 7 tỷ

Thứ 5, 23/03/2023 | 00:00
Bà xã là hậu phương vững chắc cho nam diễn viên.