Bi kịch mẹ đơn thân trở thành gái mại dâm cao cấp: Vị khách khó chịu

Thứ 4, 08/02/2023 | 03:54
Với suy đoán nạn nhân có thể bị sát hại bởi một trong những khách mua dâm, cảnh sát tập trung điều tra tất cả những người đã liên lạc với cô vào đêm biến mất.

Paige Birgfeld

Những cuộc gọi cuối cùng

Khi sự thật về việc Paige Birgfeld là gái mại dâm cao cấp được hé lộ, gia đình và bạn bè của cô đã vô cùng sốc. Họ chỉ biết rằng Paige gặp vấn đề về tài chính và cô đã phải làm 4,5 công việc khác nhau. Họ tin chắc Paige phải làm vậy để có tiền nuôi con, chu cấp cho gia đình. Paige ngập trong nợ nần, phải trả khoản thế chấp gần 6.000 USD/tháng cho ngôi nhà đang sống cùng các con. Cô phải nuôi ba đứa con trong khi chồng cũ chỉ chu cấp khoản tiền rất nhỏ.

Từ đây, các nhà điều tra biết được Paige có một chiếc điện thoại di động riêng để sử dụng cho việc bán dâm của mình. Với suy đoán cô có thể bị sát hại bởi một trong những khách hàng của mình, họ tập trung điều tra tất cả những người liên lạc với cô vào đêm biến mất.

Paige đã nhận được rất nhiều cuộc gọi vào ngày hôm đó và cuộc gọi cuối cùng của cô diễn ra vào khoảng 21h ngày 28/6/2007. Nhiều người trong số họ là khách mua dâm. Cảnh sát sau đó xác định được ít nhất bảy nghi phạm. Ba trong số những người đàn ông trong danh sách này lái xe màu trắng – chiếc xe được điều tra viên nhận định có liên quan đến nghi phạm.

Từng người bị điều tra và thẩm vấn. Nhưng rồi lần lượt, những người này đều được loại khỏi danh sách nghi phạm, ngoại trừ một người đàn ông tên là Lester Ralph Jones (55 tuổi). Lester là khách hàng của Paige và là người đã cố gắng hẹn gặp Paige vào hôm trước ngày cô mất tích. Anh ta có một quá khứ phạm tội bao gồm tấn công tình dục và bắt cóc.

Vị khách khó chịu

Theo Linderholm – nữ nhân viên mát-xa từng hợp tác với Paige, Lester khiến Paige khó chịu. Theo Linderholm, có lần Paige đã thuyết phục Linderholm tới nhà Lester thay mình.

Linderhom cho biết cô ngay lập tức cảm thấy sợ hãi khi bước vào cánh cửa và gặp Lester. “Anh ta rất cao lớn”, Linderhom nói. Theo Linderhold, câu đầu tiên Lester nói với cô khi vừa gặp là: "Tôi muốn quan hệ tình dục".

“Tôi nhìn anh ấy và nói: “Vậy thì có lẽ anh nên gọi một dịch vụ khác, bởi vì tôi sẽ không làm điều đó. Tôi chỉ nhận được yêu cầu mát-xa cho anh”, Linderhom  kể lại với cảnh sát. “Tôi thực sự không muốn chạm vào anh ta”, Linderholm nói.

Một trong những điều quan trọng mà cảnh sát tìm thấy là ghế trước bên lái của chiếc xe đã bị đẩy ra sau khá nhiều, cho thấy người cuối cùng lái chiếc xe này rất cao. Paige cao gần 1,6m và cô sẽ không thể với tới bàn đạp ở khoảng cách đó. Và trùng hợp là Lester cao tới 1,95m.

Ngoài ra, các nhà điều tra còn phát hiện rằng Lester làm công việc của một thợ máy tại cửa hàng ô tô nằm đối diện bãi đậu xe nơi ô tô của Paige bị cháy. Chủ cửa hàng ô tô này cho biết Lester là một nhân viên tốt, trung thực, chăm chỉ, khách hàng rất thích anh ta. “Lester có khiếu hài hước và anh ấy có thể dễ dàng nói chuyện với các đối tượng khách hàng, khiến họ cảm thấy thoải mái”.

Ngày 5/7/2007, điều tra viên đã liên lạc với Lester. Người đàn ông này cho biết sẵn sàng nói chuyện với cảnh sát. Ngay sau đó, một cuộc thẩm vấn đã được tiến hành.

(Còn nữa)

----------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Bi kịch mẹ đơn thân trở thành gái mại dâm cao cấp vào 4h ngày 9/2 trên mục Pháp luật.

Đàm Anh (Theo ABC News)

Cùng chuyên mục

Thành Fast: Cú lội ngược dòng của anh thợ cơ khí trở thành nhà tư vấn đầu tư

Thứ 3, 21/03/2023 | 17:09
Thành Fast - tên thật là Đào Ngô Thiện, sinh năm 1987 là một trong những nhà thiết kế sân khấu 3D nổi tiếng được nhiều người biết đến. Thành Fast cũng là nhà đầu tư Blockchain ấn tượng khi thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.

DJ Việt kiều CoLondon: “Chọn nghề DJ vì niềm đam mê quá lớn”

Thứ 3, 21/03/2023 | 16:41
Sau hơn 5 năm hoạt động nghệ thuật với vai trò là một DJ tại Anh, đầu tháng 3 vừa qua, DJ Phùng Trung Nghĩa (nghệ danh DJ CoLondon) đã có chuyến lưu diễn tại các thành phố lớn ở Việt Nam và nhận được sự đón chào nồng nhiệt của khán giả nước nhà.

Có 100 triệu đồng gửi tiết kiệm được hưởng lãi bao nhiêu?

Thứ 3, 21/03/2023 | 16:28
Việc các ngân hàng liên tục điều chỉnh giảm lãi tiết kiệm thời gian gần đây khiến số lãi thu được cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm cũng giảm đi đáng kể.

10 suất học bổng tuyển thẳng cuối cùng tại hệ thống môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao Việt Anh TPHCM

Thứ 3, 21/03/2023 | 16:00
Nhằm mang lại nền giáo dục quốc tế chất lượng cao đến nhiều học sinh Việt Nam hơn, hệ thống trường đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh Việt Anh quyết định dành tặng 10 suất học bổng tuyển thẳng giá trị cực cao chỉ trong tháng 3/2023 này.

GOCADO – thương hiệu nước hoa ô tô sang trọng, dễ chịu cho lái xe

Thứ 3, 21/03/2023 | 15:58
Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và chỉn chu trong khâu thiết kế và sản xuất, các sản phẩm của GOCADO đang ngày càng đa dạng và chiếm thị phần ngày càng cao trong thị trường.