Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp”

Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp”

Chủ nhật, 17/05/2020 | 07:00
0
Năm 2011, nhà sử học được nhiều người ngưỡng mộ bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 29 thi thể nữ giới có độ tuổi từ 3 đến 25 trong căn hộ của hắn.
An ninh - Hình sự - Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp”

Anatoly Moskvin, gã thiên tài "lạc lối" 

Anatoly Moskvin, sinh năm 1966, từ nhỏ đã một đứa trẻ thông minh. Hắn ta có niềm yêu thích mãnh liệt với môn lịch sử. Vậy nên khi lớn lên, Anatoly đã trở thành một nhà sử học giảng dạy ở trường đại học với khả năng thông thạo 13 ngôn ngữ, đồng thời hắn cũng là một nhà báo có tiếng ở Nizhny Novgorod (Nga). Moskvin cũng tự xưng là một chuyên gia về nghĩa trang. Có một đồng nghiệp trong trường đã gọi những công trình nghiên cứu của hắn là “vô giá”.

Tuy nhiên dường như Moskvin đã sử dụng chuyên môn của mình vào những công việc phi pháp. Năm 2011, nhà sử học được nhiều người ngưỡng mộ đã bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 29 thi thể nữ giới có độ tuổi từ 3 đến 25 trong căn hộ của hắn.

An ninh - Hình sự - Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp” (Hình 2).
An ninh - Hình sự - Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp” (Hình 3).

Một số hình ảnh chụp "bộ sưu tập" tại căn hộ của Anatoly 

Anatoly được biết đến là một chuyên gia cuối cùng về nghĩa trang của thành phố Nizhny Novgorod (Nga). Hắn giải thích nỗi ám ảnh của mình trên trang tạp chí, Necrologies, một tờ báo chuyên về nghĩa trang và cáo phó mà Anatoly là người đóng góp nhiều nhất. Anatoly kể rằng, vào năm 13 tuổi, khi đang trên đường đi học về, một nhóm người mặc áo đen đã chặn đường hắn lại vừa đưa hắn đến đám tang của Natasha Petova, 11 tuổi. Nhóm người đó đã bắt Anatoly hôn lên mặt cô bé đã chết. Anatoly từng viết, “Tôi đã hôn cô ấy một lần, một lần nữa rồi một lần nữa”. Thậm chí người mẹ trẻ đau khổ ở đám tang đã lấy một chiếc nhẫn cưới đeo lên tay Anatoly, chiếc còn lại đeo vào tay người con gái đã mất của mình.

“Đám cưới kỳ lạ của tôi với Natasha Petova đã thực sự đã hữu ích với tôi”, Anatoly viết trong bài báo. Hắn ta còn chia sẻ chính đám cưới đó đã khơi dậy lòng tin cũng như sự tò mò mạnh mẽ về những điều tâm linh, tín ngưỡng giữa sống và chết mặc mặc dù khi đó Anatoly mới chỉ là một nhóc.

Sự quan tâm “sởn gai ốc” của hắn thậm chì còn ảnh hướng đến các công trình nghiên cứu của mình và cuối cùng Anatoly cũng được có được bắng cấp cấp cao về nghiên cứu Celtic, một nền văn hóa làm mờ ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Anatoly đi lang thang từ nghĩa trang này đến nghĩa trang khác để thực hiện công trình nghiên cứu của mình, “Tôi không nghĩ có ai đó ở thành phố này biết rõ về chúng hơn tôi”, hắn ta hãnh diện nói về sở thích của mình. Từ năm 2005 đến 2007, ông ta đã “ghé thăm” gần 752 nghĩa trang của thành phố Nizhny Novgorod.

Nhà sử học tuyên bố đi bộ 20 dặm mỗi ngày để ghi chép chi tiết về “cuộc sống” của người đã khuất. Đôi khi ông ta chỉ ngủ trên những đùm cỏ khô, thậm chí là trong cả quan tài và nước từ những vũng nước mưa.

Anatoly từng đăng một loạt phim tài liệu về những chuyến đi khám phá của mình có tên “Những chuyến đi quanh nghĩa trang” và “Người đã khuất nói gì?” và một phần ấn phẩm được đăng trên tạp chí Necrologies.

Vào năm 2009, những người dân địa phương bắt đầu hoảng hốt khi mộ của những người thân của họ bị xâm phạm, thậm chí là đào xới tung lên. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga, Valery Gribakin đã nói với CNN, ban đầu họ chỉ xác định đây là hành động của một tổ chức cực đoan nào đó. Họ quyết định tăng cường đơn vị cảnh sát và thành lập các tổ thám tử chuyên nghiệp về tổ chức cực đoan để truy tìm và bắt gọn tổ chức này. Tuy nhiên gần 2 năm, các cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin hay manh mối gì về tổ chức này. Và các ngôi mộ vẫn liên tục bị đào bới trong sự bất lực của cảnh sát lẫn người dân.

Sau đó, vào năm 2011, cơ quan chức năng đã nghe báo cáo về một ngôi mộ Hồi Giáo bị xâm phạm ở Nizhny Novgorod. Khi cảnh sát xuất hiện ở nghĩa trang, họ đã nhìn thấy một ai đó đang vẽ lên bức tranh của người đã khuất, ngoài ra mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn. Anatoly bị bắt giữ ngay lập tức và bị áp giải về nhà của mình. Mọi người tại hiện trường dường như đều bị sốc khi nhìn thấy 29 thi thể khác được che đậy dưới dạng búp bê.

Thoạt nhìn ai cũng nghĩ đây là những con búp bê cổ bởi quần áo đa dạng, đầy màu sắc với đôi giày cao đến đầu gối, khuôn mặt bằng giấy được trang điểm rất đậm. Khi cảnh sát động vào một thi thể còn phát ra tiếng nhạc, Anatoly đã đặt những chiếc hộp nhạc trong lồng ngực họ. Một số thi thể khác thì được đặt đồ chơi. Một số khác hắn ta vẫn còn giữ nguyên thẻ tên lẫn nguyên nhân cái chết. Thậm chí cảnh sát còn tìm thấy một quả tim khô trong thi thể. Tất cả đều được mặc đúng quần áo mà người nhà đã chôn cùng với người đã khuất. Trong căn hộ của hắn, cảnh sát còn tìm thấy bản đồ của tất cả các nghĩa trang trong thành phố cũng như tài liệu hướng dẫn cách làm búp bê.

Anatoly khai báo sẽ nhét giẻ vào những thi thể nào đã mục rữa, sau đó hắn sẽ quấn nylon chặt xung quanh thi thể để tránh phân hủy. Ông ta cũng gắn mắt giả lên khuôn mặt “búp bê” để họ có thể xem hoạt hình cùng mình. Nhà sử học có sở thích biến thái này đã thừa nhận, bản thân rất yêu bộ sưu tập của mình vì họ đã giúp ông ta không còn cô đơn. Anatoly vẫn còn độc thân nhưng lúc nào cũng mơ ước có thật nhiều con. Tuy nhiên Anatoly không được chính phủ Nga cho phép vì hắn ra không đủ điều kiện tài chính để nhận nuôi con. Có lẽ đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến hắn phải đi đào mộ những cô gái trẻ tuổi để thỏa mãn mong ước của bản thân.

Bên cạnh đó, Anatoly cũng tuyên bố hắn ta không làm gì sai trái. Những gì hắn đang làm là để đợi khoa học tìm cách giúp người chết sống lại. Anatoly còn nhớ từng ngày sinh nhật của 29 thi thể và tổ chức bữa tiệc vô cùng long trọng như thể cho con của mình vậy.

An ninh - Hình sự - Bí mật kinh hoàng phía sau bộ sưu tập búp bê của nhà sử học mang biệt danh “chúa tể những xác ướp” (Hình 4).

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất của Anatoly 

Elvira, mẹ của Anatoly vô cùng sốc trước hành động của người con trai thiên tài của mình. “Không thường xuyên nhìn thấy những con búp bê nhưng không bao giờ nghĩ được đó là những xác chết. Chúng tôi chỉ đơn giản cho rằng đó là sở thích của nó mà thôi.”

Hàng xóm, đồng nghiệp và sinh viên của hắn vô cùng sốc khi hay tin, trong khi đó truyền thông đã lan truyền những bài báo về hắn với biệt danh “Chúa tể những xác ướp”. Trong một phiên tòa, Anatoly bị cáo buộc 44 tội danh liên quan đến xâm hại những mồ mả và thân thể người đã khuất. Tuy nhiên Anatoly tỏ ra không quan tâm và thản nhiên nói với người nhà những nạn nhân: “Các người đã bỏ rơi con gái của mình, tôi đưa họ về nhà và sưởi ấm cho họ, có gì sai sao?”

Anatoly được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt và bị kết án trong bệnh viện tâm thần.

Natalia Chardymova, mẹ của nạn nhân đầu tiên yêu cầu Anatoly phải bị quản thúc suốt phần đời còn lại để không còn sự việc nào tương tự xảy ra.

“Con người này mang đến nỗi sợ hãi, khủng hoảng đến cuộc sống của tôi. Tôi rùng mình khi nghĩ đến việc hắn được trả lại tự do. Tôi và gia đình các nạn nhân đều không thể ngủ yên. Hắn ta cần phải được giám sát chặt chẽ, và điều tôi muốn là một bản án chung thân không ân xá.”

Han (Theo Allthatsinteresting)

Những vụ án giả chết nổi tiếng thế giới

Thứ 3, 12/05/2020 | 13:40
Hầu hết các vụ giả chết là để trốn nợ hay trục lợi tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, nhiều trường hợp lý do giả chết lại vô cùng sâu xa và lạ kỳ.

Vụ án chấn động Trung Quốc: Cậu bé 14 tuổi lật tẩy tên sát nhân giết hại hàng loạt trẻ em (Kỳ 6)

Thứ 3, 12/05/2020 | 12:00
Vụ án sát hại trẻ em ở Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã trở thành một trong những vụ án gây ám ảnh nhất với người dân nơi đây mỗi khi nhắc lại.

Vụ án chấn động Trung Quốc: 11 mạng người và 8 năm ròng rã truy bắt tên sát nhân mê súng (Kỳ 5)

Thứ 2, 11/05/2020 | 12:00
Châu Khắc Hoa được đánh giá là tên sát nhân tinh ranh nhất Trung Quốc, từng khiến cảnh sát phải truy lùng suốt 8 năm trời mới đưa được ra ánh sáng để đền tội.

6 vụ án kỳ bí nhất mọi thời đại chưa tìm ra lời giải

Thứ 3, 05/05/2020 | 20:30
Mỗi vụ án giết người đều là một thử thách với các cơ quan điều tra về cả nghiệp vũ lẫn tinh thần chính nghĩa. Tuy nhiên bên cạnh những hung thủ bị cảnh sát lôi ra ánh sáng thì vẫn còn tồn tại những vụ án sẽ mãi chỉ là một dấu hỏi.

Vụ án cô gái trong chiếc hộp rúng động nước Đức: Bức thư nặc danh từ những chữ cái ghép lẻ (kỳ 1)

Thứ 4, 06/05/2020 | 20:30
Một cô bé 10 tuổi bị bắt cóc và thi thể được tìm thấy trong một chiếc hòm sau 19 ngày.
Cùng tác giả

Đắk Lắk: Trượt chân xuống mương, bé gái 3 tuổi bị đuối nước thương tâm

Thứ 3, 27/08/2019 | 21:16
Trong lúc ra mương nước gần nhà chơi, cháu Y. đã bị trượt chân ngã xuống mương nước tử vong

Cách làm kem chuối mát lạnh xóa tan cái nóng mùa hè

Thứ 6, 17/05/2019 | 10:00
Thời tiết đang dần bị "xâm chiếm" bởi sự nắng nóng gay gắt của mùa hè khiến chúng ta luôn cảm thấy bí bách và ngột ngạt, vì vậy còn gì tuyệt vời hơn những cốc kem mát lạnh ngay tại nhà.

Google dự định mang đến tính năng mới giống 3D Touch trong phiên bản Androi sắp tới

Thứ 3, 09/04/2019 | 09:04
Google dự định sẽ "mượn" một tính năng từ Apple cho hệ điều hành Androi trong tương lai của họ.

Cận cảnh con trăn khổng lồ nặng hơn 70kg mang trong mình 73 quả trứng

Thứ 2, 08/04/2019 | 13:31
Trăn Miến Điện là một trong những loài trăn lớn nhất trên thế giới, tuy nhiên với cân nặng hơn 70 kg, dài hơn 5.2m thì con trăn được tìm thấy ở Florida cũng được coi là khổng lồ.

Các quốc gia trên thế giới trừng phạt tội phạm xâm hại tình dục trẻ em như thế nào?

Thứ 2, 08/04/2019 | 12:00
Hiện nay tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn ra ở mức đáng báo động tại khắp mọi quốc gia trên thế giới, chính vì vậy nhiều quốc gia đã mạnh tay áp dụng những biện pháp cứng rắn, nghiêm trị để loại trừ loại tội phạm nguy hiểm này.
Cùng chuyên mục

Vụ nam sinh tử vong sau khi rơi từ tầng cao: Hé lộ nội dung bức thư để lại

Thứ 3, 27/02/2024 | 22:01
Sau tiếng động lớn, nhiều sinh viên phát hiện một nam thanh niên tử vong dưới nền đất. Lực lượng chức năng đã tìm thấy bức thư mà người này để lại.

Lạng Sơn: Khởi tố 2 tài xế chống người thi hành công vụ

Thứ 3, 27/02/2024 | 18:49
Ngày 27/2, Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) vừa ra quyết định khởi tố 2 tài xế trong 2 vụ chống người thi hành công vụ xảy ra trên địa bàn.

Bắt hai đối tượng là nhân viên giặt là tàng trữ ma túy trong bệnh viện

Thứ 3, 27/02/2024 | 18:15
Hai đối tượng là nhân viên một công ty đang có hợp đồng giặt đồ tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Bình Phước: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo qua mạng xã hội Tiktok

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:10
Công an tỉnh Bình Phước kịp thời ngăn chặn, một vụ đối tượng lừa đảo chuyển tiền trên nền tảng mạng xã hội Tiktok.

Hà Nội: Xử lý hơn 100 vi phạm giao thông từ Zalo

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:05
Ngày 27/2, Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, qua trang Zalo, đơn vị đã xử phạt đối với 109 trường hợp vi phạm.
     
Nổi bật trong ngày

Lạng Sơn: Khởi tố 2 tài xế chống người thi hành công vụ

Thứ 3, 27/02/2024 | 18:49
Ngày 27/2, Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) vừa ra quyết định khởi tố 2 tài xế trong 2 vụ chống người thi hành công vụ xảy ra trên địa bàn.

Triệu tập 2 thanh niên đi xe máy đánh người trên đường Vành đai 2

Thứ 3, 27/02/2024 | 11:14
Lực lượng chức năng đang phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, làm rõ vụ hai người đi xe máy tạt đầu ô tô, đánh người ở đường vành đai 2.

Bình Phước: Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo qua mạng xã hội Tiktok

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:10
Công an tỉnh Bình Phước kịp thời ngăn chặn, một vụ đối tượng lừa đảo chuyển tiền trên nền tảng mạng xã hội Tiktok.

Cần cẩu công trình bất ngờ đổ sập đè người đàn ông đi xe máy tử vong

Thứ 3, 27/02/2024 | 20:06
Cần cẩu công trình thi công cầu Cửa Lấp 2 ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ đổ sập, đè một người đàn ông đi xe máy tử vong tại chỗ.

Đồng Nai: Truy tố nhóm “cò” bảo kê xe quá tải qua Trạm CSGT Suối Tre

Thứ 3, 27/02/2024 | 07:43
Ngày 26/2, Viện KSND tỉnh Đồng Nai hoàn tất cáo trạng truy tố nhóm đối tượng môi giới "bảo kê", "làm luật" cho xe vi phạm được qua Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre.