Bí quyết làm thịt gà nướng thơm nồng nàn

Thứ 4, 27/03/2024 12:00

Với công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.

Chuẩn bị: 

- 6 miếng má đùi gà

- 3 cốc rượu ngọt 

- Hương thảo băm nhỏ 

- 5 nhánh húng tây băm nhỏ 

- Hành lá xắt nhỏ 

- Tỏi băm nhỏ 

- 1,5 muỗng canh dầu oliu 

- ¼ chén đường nâu 

- ½ muỗng canh hành bột 

- Bột tỏi 

- Hạt tiêu 

img

Cách làm: 

Bước 1: Trộn nước xốt: Trộn đều rượu ngọt, hương thảo băm nhỏ, húng tây băm nhỏ, hành thái hạt lựu, tỏi băm, dầu oliu và đường nâu lại với nhau. 

img

Bước 2: Ướp gà với bột hành, thêm bột tỏi, hạt tiêu cho vừa ăn. 

img

Bước 3: Đặt gà vào khay nướng, đổ nước xốt lên trên, cho đùi gà vào tủ lạnh và ướp qua đêm. 

img

Bước 4: Làm nóng là ở 120 độ C. 

Bước 5: Đặt các miếng gà lên bếp nướng trong 1,5 giờ. 

img

Bước 6: Tăng nhiệt lên mức 200 độ C và nấu cánh gà trong 30 phút, nhớ lật đều 2 mặt cánh gà để 2 mặt cùng chín đều.

img

Thùy Trang (Theo Mashed)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.