Bí thư Huyện ủy chỉ đạo

Bí thư Huyện ủy chỉ đạo "khẩn" 2 vụ nóng về giáo dục xôn xao dư luận

Phạm Xuân Chinh
Thứ 5, 29/04/2021 | 08:34
0
Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa chỉ đạo kiểm tra, xác minh 2 vụ việc liên quan đến ngành giáo dục trên địa bàn do Người Đưa Tin Pháp luật phản ánh gây xôn xao dư luận.

Chiều 28/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Biện – Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, sau khi Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật đăng bài phản ánh liên quan đến hai vụ việc thuộc ngành giáo dục tại địa phương được dư luận quan tâm, Huyện ủy đã có văn bản giao UBND huyện và công an huyện vào cuộc kiểm tra.

“Tối qua đọc bài của anh, tôi đã giao cho văn phòng có ngay văn bản giao cho UBND huyện kiểm tra, xử lý để có thông tin lại với anh. Việc các anh nêu huyện đã tập trung lãnh đạo rồi. Đây là một nội dung phản ánh chúng tôi rất quan tâm chỉ đạo, với mục tiêu giải quyết khúc mắc, sớm ổn định ở cơ sở”, ông Biện nói.

Ngày 27/4, Người Đưa Tin Pháp luật có hai bài viết: “Trải lòng của cô giáo bị 7 học sinh ném chất bẩn vào nhà để trả thù” và “Nữ sinh òa khóc “cầu cứu” cô giáo vì bị kẻ xấu dùng ảnh "nóng" đe dọa”. Hai bài viết này liên quan đến ngành giáo dục tại các địa phương của huyện Thiệu Hóa. Sau khi các bài viết đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận trong cả nước.

Bài viết “Trải lòng của cô giáo bị 7 học sinh ném chất bẩn vào nhà để trả thù” có nội dung, tháng 5/2020, 7 học sinh trường THCS Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa ném chất bẩn vào nhà cô N. (giáo viên bộ môn Văn – Giáo dục Công dân) của trường.

Giáo dục - Bí thư Huyện ủy chỉ đạo 'khẩn' 2 vụ nóng về giáo dục xôn xao dư luận

Trường THCS Thiệu Trung, nơi có 7 học sinh ném chất bẩn vào nhà cô giáo.

7 học sinh ném chất bẩn vào nhà cô N. do các em bị cô này nhắc nhở, ghi tên vào sổ đầu bài khi gây mất trật tự trong giờ học và không thuộc bài. Tiếp nhận hồ sơ từ Công an xã Thiệu Trung, ban giám hiệu (BGH) đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý kỷ luật các học sinh vi phạm. Tuy nhiên, việc giải quyết chưa đúng quy trình, có biểu hiện nương nhẹ cho học sinh, bỏ mặc, đổ lỗi cho cô N. khiến nữ giáo viên cảm thấy tự ti, mặc cảm.

Ngày 27/4, ông Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng trường THCS Thiệu Trung thừa nhận, quyết định miễn kỷ luật cho nam sinh tổ chức ném chất bẩn vào nhà cô N. mới được ông ký vào sáng cùng ngày để nộp cho phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa nhằm "hợp thức hóa" hồ sơ.

Hiệu trưởng nhà trường ban hành các quyết định quản lý, điều hành công việc, nhưng không mở sổ sách theo dõi, không báo cáo cho lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện.

Bài viết “Nữ sinh òa khóc cầu cứu cô giáo vì bị kẻ xấu dùng ảnh "nóng" đe dọa” phản ánh, tại một trường THCS trên địa bàn huyện Thiệu Hóa vừa xảy ra sự việc, hai nữ sinh lớp 7 bị kẻ xấu dùng ảnh, clip “nóng” đe dọa.

Một nữ sinh kể lại, cách đó hơn một tuần, em và một bạn gái cùng lớp được một người có nick N.T giới thiệu là con trai, ở Hà Nội kết bạn, trò chuyện và làm quen trên mạng xã hội facebook. Thời gian sau đó, 2 nữ sinh thường xuyên sử dụng facetime gọi điện, nói chuyện với người đàn ông này.

Do bị lôi kéo, dụ dỗ nên trong một vài lần trò chuyện bằng face time, cả 2 nữ sinh đã gửi ảnh “nhạy cảm”, để lộ phần trên cơ thể của mình cho người đàn ông này xem. Tiếp đó, hai em này lại được một người lạ với nick H.V.N (tự nhận là con gái) kết bạn, trò chuyện với chủ đề “nhạy cảm” của con gái tuổi mới lớn.

Giáo dục - Bí thư Huyện ủy chỉ đạo 'khẩn' 2 vụ nóng về giáo dục xôn xao dư luận (Hình 2).

Văn phòng Huyện ủy thông báo ý kiến chỉ đạo kiểm tra, xác minh vụ việc của Thường trực Huyện ủy Thiệu Hóa tới trưởng công an huyện.

Tới ngày 13/4, nick H.V.N yêu cầu 2 nữ sinh phải cởi bỏ hết quần áo (khỏa thân) để gọi điện bằng facetime cho người này xem.

Khi bị các em từ chối, người này đã gửi hình ảnh, clip bán khỏa thân của các em trong các cuộc trò chuyện trước đó để đe dọa. Chưa dừng lại ở đó, người này còn gửi clip nhạy cảm (ghép mặt của các nữ sinh vào những clip “đen” trên mạng) để tiếp tục uy hiếp các nữ sinh. 

Nick H.V.N đe dọa, nếu 2 nữ sinh không khỏa thân gọi facetime để trò chuyện thì chúng sẽ gửi hình ảnh “nhạy cảm” của các em cho gia đình, bạn bè và phát tán trên mạng xã hội facebook. Bị chúng đe dọa, 2 nữ sinh bị hoảng loạn, òa khóc chạy tới cầu cứu cô giáo của mình.

Một lãnh đạo Công an xã nơi trường THCS đóng trụ sở xác nhận, thông tin 2 nữ sinh bị kẻ xấu dùng hình ảnh "nhạy cảm" đe dọa là đúng sự thật. Do hậu quả chưa xảy ra, chưa có dấu hiệu tội phạm nên công an xã đã hướng dẫn nhà trường, phụ huynh cảnh báo, tuyên truyền, phòng ngừa cho học sinh.

Ông Ngô Xuân Dũng - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thiệu Hóa cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Thiệu Hóa, sau khi bài viết phản ánh, Phòng đã thành lập một đoàn kiểm tra, xác minh (do ông Dũng làm trưởng đoàn) xuống làm việc với trường THCS Thiệu Trung.

“Chúng tôi đã làm rõ các vấn đề, tôi đang làm báo cáo đề xuất UBND huyện xử lý hiệu trưởng liên quan thiếu sót. Đầu tiên, cho hiệu trưởng làm bản kiểm điểm gửi về phòng, sau đó chúng tôi sẽ tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử lý kỷ luật hiệu trưởng theo quy định”, ông Dũng cho hay.

Nữ sinh òa khóc “cầu cứu” cô giáo vì bị kẻ xấu dùng ảnh "nóng" đe dọa

Thứ 3, 27/04/2021 | 21:14
Bị kẻ xấu đe dọa sau khi gọi điện trò chuyện với chúng bằng facetime trong tình trạng bán khỏa thân, hai nữ sinh lớp 7 òa khóc “cầu cứu” cô giáo.

Trải lòng của cô giáo bị 7 học sinh ném chất bẩn vào nhà để trả thù

Thứ 3, 27/04/2021 | 20:07
Bị cô giáo nhắc nhở, ghi tên vào sổ đầu bài vì gây mất trật tự, không thuộc bài, 7 nam sinh THCS ở Thanh Hóa cùng nhau ném chất bẩn vào nhà cô này để “trả thù”.

Cô giáo dạy Hóa trở thành nữ tướng làm khuynh đảo giới tỷ phú Trung Quốc

Thứ 3, 30/03/2021 | 06:00
Ở tuổi 60, bà Zhong Huijuan vẫn giữ vị trí là người phụ nữ giàu nhất thế giới trong 2 năm liên tiếp với khối tài sản riêng lên tới 508.000 tỷ đồng.
Cùng tác giả

CSGT xử lý xe nhồi nhét, hoán cải chở khách leo núi chiêm bái

Thứ 4, 21/02/2024 | 20:37
Cảnh sát giao thông huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiểm tra, xử lý xe ô tô, xe máy chở quá số người quy định, xe hoán cải chở khách lên núi Nưa.

Hàng nghìn người chen chân đi quanh huyệt đạo trời đất để cầu may

Thứ 2, 19/02/2024 | 10:30
Hàng nghìn du khách đã về huyệt đạo của trời đất trên khu di tích Núi Nưa – Am Tiêm để chiêm bái, cầu may trong ngày đầu tiên “mở cổng trời” khai hội.

Bước chân âm thầm gác vùng phên dậu Tổ quốc

Thứ 5, 15/02/2024 | 07:15
Bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc, đấu tranh phòng chống ma túy, bộ đội biên phòng Thanh Hóa còn giúp đồng bào vùng biên xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế

Dân dựng rạp, đốt lửa trại nướng gà, hát karaoke đón giao thừa

Thứ 6, 09/02/2024 | 23:05
Tại các ngã 3, ngã 4 đường liên thôn ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) người dân cùng nhau dựng rạp, đốt lửa trại nướng gà, hát karaoke đón năm mới Giáp Thìn.

Vụ thu 2,5 triệu đồng/giờ hát karaoke ở Thanh Hóa: “Lỗi của nhân viên”

Thứ 5, 08/02/2024 | 12:00
Quản lý Karaoke 686 ở Thanh Hóa cho hay, việc thu 2,5 triệu đồng/giờ hát là lỗi của nhân viên và anh đã trả lại 50% số tiền thu cho khách hát
Cùng chuyên mục

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh ngành mới

Thứ 5, 22/02/2024 | 07:00
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt chính thức cho phép trường này đào tạo ngành Sư phạm Mỹ thuật trình độ đại học.

Cần nhân lực lớn giáo viên môn tích hợp, thí sinh cân nhắc lựa chọn

Thứ 4, 21/02/2024 | 17:37
Việc mở chuyên ngành đào tạo chính quy giáo viên dạy môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý được kỳ vọng sẽ là giải pháp then chốt cho những vướng mắc hiện nay.

Chọn thi đánh giá năng lực hay tư duy để tăng cơ hội trúng tuyển?

Thứ 4, 21/02/2024 | 15:30
Dù có đa dạng các kỳ thi riêng cho thí sinh lựa chọn, tuy nhiên các em cần có phương án thi phù hợp, ôn thi hợp lý để có được kết quả tốt nhất.

Thêm trường mở ngành đào tạo giáo viên dạy môn tích hợp

Thứ 4, 21/02/2024 | 11:41
Việc đào tạo chính quy dạy môn tích hợp được kỳ vọng sẽ giải quyết được những vấn đề vướng mắc trong giảng dạy hiện nay.

Tuyển sinh lớp 10: Thí sinh đạt 4.0 IELTS trở lên được cộng điểm, miễn thi lớp 10

Thứ 4, 21/02/2024 | 11:11
Hiện nhiều tỉnh, thành phố đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm nay, cụ thể, sẽ cộng điểm hoặc miễn thi lớp 10 cho những thí sinh đạt 4.0 IELTS trở lên.
     
Nổi bật trong ngày

Chọn thi đánh giá năng lực hay tư duy để tăng cơ hội trúng tuyển?

Thứ 4, 21/02/2024 | 15:30
Dù có đa dạng các kỳ thi riêng cho thí sinh lựa chọn, tuy nhiên các em cần có phương án thi phù hợp, ôn thi hợp lý để có được kết quả tốt nhất.

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tuyển sinh ngành mới

Thứ 5, 22/02/2024 | 07:00
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt chính thức cho phép trường này đào tạo ngành Sư phạm Mỹ thuật trình độ đại học.

Khi nào đợt không khí lạnh mạnh mới tràn về nước ta?

Thứ 4, 21/02/2024 | 10:41
Dự báo khoảng chiều tối và đêm ngày 22/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, trời chuyển lạnh có nơi dưới 12 độ.

Thêm trường mở ngành đào tạo giáo viên dạy môn tích hợp

Thứ 4, 21/02/2024 | 11:41
Việc đào tạo chính quy dạy môn tích hợp được kỳ vọng sẽ giải quyết được những vấn đề vướng mắc trong giảng dạy hiện nay.

Dự báo thời tiết ngày 21/2/2024: Nhiều nơi có mưa phùn vào sáng sớm

Thứ 4, 21/02/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (21/2). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.