Toàn cảnh biển người chen lấn tại lễ hội đền Trần

23:07 01/03/2018

Cùng sự kiện

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, lượng người đổ về đền Trần dự lễ hội mỗi lúc một đông. Được biết, có 2.000 cán bộ công an, lực lượng quân sự, bảo vệ dân phố tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội đền Trần.

Toàn cảnh biển người chen lấn tại lễ hội đền Trần - Hình 1

An ninh được thắt chặt trước giờ khai ấn.

Toàn cảnh biển người chen lấn tại lễ hội đền Trần - Hình 2

Dòng người đổ về mỗi lúc một đông.

Toàn cảnh biển người chen lấn tại lễ hội đền Trần - Hình 3

Nhiều người không được vào trong, đành ngồi bên ngoài nghỉ lấy sức để tiếp tục tham gia lễ hội.

Toàn cảnh biển người chen lấn tại lễ hội đền Trần - Hình 4

Nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi, nhưng vẫn kiên nhẫn chờ đợi để vào trong đền.

Toàn cảnh biển người chen lấn tại lễ hội đền Trần - Hình 5

Ban tổ chức cũng cử nhiều tổ công tác liên ngành giám sát việc thu cước phí trông xe, bán hàng đúng quy định.

Toàn cảnh biển người chen lấn tại lễ hội đền Trần - Hình 6

Công an tỉnh Nam Định cho biết, có hơn 2.000 cán bộ công an, lực lượng quân sự, bảo vệ dân phố tham gia đảm bảo an ninh trật tự.

Toàn cảnh biển người chen lấn tại lễ hội đền Trần - Hình 7

Lễ hội đền Trần năm nay bắt đầu từ ngày 26/2 đến 3/3 (tức ngày 11-16 tháng Giêng) với rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống độc đáo như: Rước kiệu Ngọc Lộ; rước nước, tế cá; múa lân; biểu diễn võ thuật... Trong đó, trọng tâm là lễ khai ấn diễn ra vào 23h15 ngày 14 tháng Giêng (1/3).

Lễ hội Đền Trần 2018 được tổ chức từ ngày 26/2 đến 3/3 (tức ngày 11-16/1 âm lịch), trọng tâm là lễ khai ấn lúc 23h15 ngày 1/3. Khi sắp đến giờ làm lễ khai ấn, nhiều người dân không được phép vào trong chính đền để đảm bảo không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Mặc dù vậy, phía bên trong nhiều người cũng phải rất vất vả để vào trong đền. Đang đứng bên ngoài, chị Phương Thảo đến từ Thái Bình cho biết: "Tôi đến đây từ chập tối nhưng không được vào trong, vì thế tôi quyết định đứng ngoài vái vọng vào cầu bình an cho cả gia đình".

Hòa cùng dòng người đang đi từ trong đền ra ngoài, cụ ông Nguyễn Sứ đến từ  Thanh Hóa chia sẻ: "Bên trong đông quá không chen được, nên tôi đành quay ra ngoài".

Theo thông tin từ phía Công an tỉnh Nam Định cho biết, đã có hơn 2.000 cán bộ công an, lực lượng quân sự, bảo vệ dân phố tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho lễ khai ấn. Năm vòng bảo vệ với 23 điểm chốt đã được thiết lập. Theo quan sát của phóng viên báo Người Đưa Tin, hàng rào sắt được xếp dọc hai bên đường, lưới B40, barie, cọc tre được dùng để dựng hàng rào an ninh.

Ban tổ chức Lễ hội đền Trần 2018 cũng cho hay, để chuẩn bị cho lễ khai ấn, Ban tổ chức đã chuẩn bị đủ số lượng ấn và bắt đầu phát cho du khách từ 5h ngày 15 tháng Giêng (tức ngày 2/3) cho đến khi hết ấn.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Toàn cảnh biển người chen lấn tại lễ hội đền Trần tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục