Bình Định: Gần 46 tỷ xây hệ thống nước cho đồng bào dân tộc thiểu số

Bình Định: Gần 46 tỷ xây hệ thống nước cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ 6, 09/12/2022 | 16:30
Hệ thống cấp nước sinh hoạt này được xây dựng với mục tiêu cấp nước cho gần 20.000 người tính đến năm 2045.

Ngày 9/12, theo Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và Phát triển Nông thông tỉnh Bình Định, đã có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu xây lắp xây dựng hệ thống cấp nước cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện An Lão.

Theo đó, gói thầu này thuộc dự án đầu tư phát triển, ngoài phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu.

Gói thầu được mời thầu rộng rãi với phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ.

Kết quả mở thầu cho thấy, có 3 nhà thầu tham dự là Công ty cổ phần Công nghệ Môi trường và Xây dựng Sài Gòn, Công ty Đại Phú Thịnh và liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thuỷ Dương - Công ty TNHH Đinh Phát.

Do có giá dự thầu thấp nhất, liên danh Công ty TNHH Xây dựng Thuỷ Dương và Công ty TNHH Đinh Phát là nhà thầu trúng thầu.

Giá trúng thầu gần 46 tỷ đồng. Trong đó, giá trúng thầu chưa có chi phí dự phòng gần 44 tỷ đồng, chi phí dự phòng 2 tỷ đồng.

Đây là loại hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh. Thời gian thực hiện hợp đồng 24 tháng.

Liên quan gói thầu này, có điều kiện chính sách chống tham nhũng của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), yêu cầu bên vay, cũng như nhà thầu tham dự thầu, nhà cung cấp và nhà thầu thực hiện các hợp đồng do ADB tài trợ, phải tuân thủ chuẩn mực đạo đức cao nhất khi tham gia đấu thầu và thực hiện các hợp đồng đó.

Theo đó, sẽ bác bỏ đề nghị trao thầu nếu ADB xác định được rằng nhà thầu được đề nghị trao thầu, đã trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua một bên khác thực hiện hành vi tham nhũng, gian lận, ép buộc, thông đồng hay cản trở hoặc các hành vi vi phạm liêm chính khác để cạnh tranh cho hợp đồng đó.

Sẽ hủy bỏ phần vốn vay phân bổ cho một hợp đồng nếu vào bất kỳ thời điểm nào ADB xác định được rằng các đại diện của Bên vay hoặc bên thụ hưởng phần tài trợ của ADB đó đã tham gia các hành vi tham nhũng, gian lận, ép buộc, thông đồng hay cản trở hoặc các hành vi vi phạm liêm chính khác trong quá trình đấu thầu hoặc thực hiện hợp đồng đó, mà Bên vay đã không thực hiện các hành động kịp thời và thích hợp thỏa đáng với ADB để khắc phục tình hình.

Ngoài ra, sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt lên công ty hoặc cá nhân vào bất kỳ thời điểm nào theo Chính sách Chống tham nhũng và Nguyên Tắc và Hướng dẫn Liêm chính của ADB (được sửa đổi theo thời gian), bao gồm việc tuyên bố không đủ tư cách hợp lệ vô thời hạn hoặc trong một khoảng thời gian nhất định để tham gia vào các hoạt động do ADB tài trợ, quản lý hoặc hỗ trợ hoặc có thể thu lợi từ các hợp đồng do ADB tài trợ, quản lý hoặc hỗ trợ về mặt tài chính hoặc các mặt khác.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào mà ADB xác định rằng công ty hoặc cá nhân đó đã trực tiếp hoặc thông qua một bên khác thực hiện các hành vi tham nhũng, gian lận, ép buộc, thông đồng hay cản trở hoặc các vi phạm liêm chính khác.

Tất cả các nhà thầu, tư vấn, nhà thầu, nhà cung cấp và các bên thứ ba khác tham gia vào các hoạt động liên quan đến ADB đều có nghĩa vụ hợp tác đầy đủ trong bất kỳ sàng lọc hoặc điều tra nào khi ADB yêu cầu làm như vậy…

Dân sinh - Bình Định: Gần 46 tỷ xây hệ thống nước cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một góc huyện An Lão. 

Gói thầu này thuộc dự án Xây dựng cở sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiệu số, dự án thành phần tỉnh Bình Định do Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và Phát triển Nông thông tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư.

Dự án có mục tiêu nhằm nâng cao cơ hội phát triển sinh kế, giảm nghèo và bất bình đẳng cho đồng bào dân tộc thiểu số thông qua phát triển đầu tư cơ sở hạ tầng tổng hợp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Gói thầu trên với mục tiêu xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt Sông Vố, cấp nước sạch đảm bảo lưu lượng và áp lực cho 18.852 người (tính đến năm 2045), bao gồm thị trấn An Lão; xã An Hòa; 2 thôn Thuận An, Tân An thuộc xã An Tân; thôn 4 thuộc xã An Hưng và các cơ quan Nhà nước, cơ sở sản xuất, trạm Y tế, trường học có trên địa bàn.

Bên cạnh đó, là thực hiện hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung tại xã An Trung, cấp nước sạch đảm bảo lưu lượng và áp lực cho 934 người (tính đến năm 2045) cho thôn 5, thôn 6 Đồng Nông và thôn 6 Đồng Mít thuộc xã An Trung và các cơ quan Nhà nước, cơ sở sản xuất, trạm y tế, trường học có trên địa bàn.

Bình Định tìm nhà đầu tư cho Dự án khu đô thị và du lịch An Quang vốn 5.228 tỷ đồng

Thứ 2, 05/12/2022 | 14:53
Ngày 5/12, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, đơn vị vừa có thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu đô thị và du lịch An Quang.

Bình Định sắp xây dựng tuyến đường gần 800 tỷ đồng

Thứ 6, 25/11/2022 | 22:00
Dự án có chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh Bình Định, tổng vốn đầu tư hơn 795 tỷ đồng và sẽ triển khai trong giai đoạn 2022 - 2025.

Bình Định: Gói thầu 95 tỷ đồng chỉnh trang hai bờ sông Hà Thanh đã có chủ

Thứ 6, 25/11/2022 | 10:49
Gói thầu chỉ có một đơn vị tham gia và trúng thầu. Đây cũng là gói thầu có giá trị lớn nhất trong toàn bộ dự án.
Cùng tác giả

Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen nhiều tập thể, cá nhân ở Đà Nẵng

Thứ 2, 06/02/2023 | 15:30
Bộ trưởng Bộ Công an quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tại Tp.Đà Nẵng có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu.

Quảng Nam: Triệt xóa đường dây ghi số lô, đề với số tiền 500 triệu đồng/ngày

Thứ 2, 06/02/2023 | 14:17
Đường dây đánh bạc liên huyện dưới hình thức ghi số lô, đề với số tiền tới hơn 15 tỷ đồng.

Tp.Quảng Ngãi: Chưa phát hiện tặng quà, nhận quà trái quy định dịp Tết

Thứ 3, 31/01/2023 | 21:03
Đây là báo cáo của UBND Tp.Quảng Ngãi về tình hình tặng quà, nhận quà, sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định.

Đà Nẵng trồng 1.000 cây phủ xanh Khu công nghệ cao

Thứ 3, 31/01/2023 | 20:00
Ngày 31/1, tại Khu Công nghệ cao Tp.Đà Nẵng, huyện Hòa Vang, Liên đoàn Lao động Tp.Đà Nẵng tổ chức phát động phong trào Tết trồng cây năm 2023.

Quảng Ngãi tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng nhờ đấu thầu

Thứ 2, 30/01/2023 | 21:00
Năm qua, tại tỉnh Quảng Ngãi, công tác ngăn ngừa, xử lý các hành vi tiêu cực trong đấu thầu cơ bản được thực hiện nghiêm túc, triệt để.
Cùng chuyên mục

Cựu binh Mỹ và hành trình tìm lại chủ nhân cuốn nhật ký lưu lạc 56 năm

Thứ 2, 06/02/2023 | 16:00
“Có gì đó thôi thúc phải tìm ra chủ nhân cuốn nhật ký”, ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Hà Tĩnh, chia sẻ hành trình tìm thông tin người lính Cao Xuan Tuat.

Thanh Hóa: Công sở tiền tỷ xây dở dang thành "nhà" của gia súc

Thứ 2, 06/02/2023 | 15:00
Phải tạm dừng xây dựng sau khi sáp nhập xã, tới nay tòa công sở được xây dựng dở dang của xã Quảng Phúc không được bảo quản và trở thành nơi sinh hoạt của gia súc.

Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:00
Người duy nhất tử vong trong vụ lật thuyền chở khách trên sông Đồng Nai được xác định là chị Nguyễn Thị H. (32 tuổi). Được biết, chị H. hiện đang mang thai.

Đồng Nai: Chìm ghe chở khách đi chùa, một người tử vong

Chủ nhật, 05/02/2023 | 15:49
Một chiếc ghe chở khách đi Chùa Châu Đốc 3, xuất phát từ bến đò thuộc địa phận phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa đã bị chìm trên sông Đồng Nai.
     
Nổi bật trong ngày

Thanh Hóa: Công sở tiền tỷ xây dở dang thành "nhà" của gia súc

Thứ 2, 06/02/2023 | 15:00
Phải tạm dừng xây dựng sau khi sáp nhập xã, tới nay tòa công sở được xây dựng dở dang của xã Quảng Phúc không được bảo quản và trở thành nơi sinh hoạt của gia súc.

Dự báo thời tiết ngày 6/2/2023: Mưa nhiều tiếp diễn

Thứ 2, 06/02/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (6/2). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Mưa đá xuất diện rộng ở miền Bắc

Thứ 2, 06/02/2023 | 11:30
Do ảnh hưởng của không khí lạnh biến tính kèm vùng thấp, nhiều nơi ở miền Bắc thời tiết xấu, chuyển từ mưa phùn sang mưa rào, có nơi mưa kèm dông lốc.

Cựu binh Mỹ và hành trình tìm lại chủ nhân cuốn nhật ký lưu lạc 56 năm

Thứ 2, 06/02/2023 | 16:00
“Có gì đó thôi thúc phải tìm ra chủ nhân cuốn nhật ký”, ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Hà Tĩnh, chia sẻ hành trình tìm thông tin người lính Cao Xuan Tuat.