Bình Dương: Ca nhiễm Covid-19 giảm mạnh nhiều huyện thị đã xanh hoá

Bình Dương: Ca nhiễm Covid-19 giảm mạnh nhiều huyện thị đã xanh hoá

Phùng Sỹ Sơn

Phùng Sỹ Sơn

Thứ 2, 06/09/2021 14:33 GMT+7

Sau nỗ lực xanh hoá, nhiều huyện thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã không còn dịch và được xác định là “vùng xanh”.

“Vùng xanh” nới lỏng cho người dân hoạt động

Ngày 6/9, UBND tỉnh Bình Dương đã công bố nhiều huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh này là “vùng xanh” sau nhiều ngày không còn phát hiện ca nhiễm Covid-19.

Theo đó, sáng cùng ngày tại UBND huyện Bắc Tân Uyên, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và đại tiện tổ Công tác đặc biệt của bộ Y tế, tổ công tác "vùng xanh" của ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương đã làm việc với địa phương này công bố các khu vực “vùng xanh” trên địa bàn huyện và thông tin về một số địa phương khác của tỉnh này cũng là “vùng xanh”.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho hay, với quyết tâm “vùng đỏ” hoá “vùng vàng”, “vùng vàng” hoá “vùng xanh”, tỉnh này đã tích cực truy vết F0 trong cộng đồng. Hơn 1 tuần qua, số ca nhiễm phát hiện trong cộng đồng mỗi ngày từ hơn 2.000 đã xuống vài trăm, thậm chí có những ngày chỉ vài chục ca nhiễm.

Sự kiện - Bình Dương: Ca nhiễm Covid-19 giảm mạnh nhiều huyện thị đã xanh hoá

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương công bố "vùng xanh" trên địa bàn tỉnh này.

Tỉnh Bình Dương cũng đưa ra lộ trình trạng thái bình thường mới ở các địa phương "vùng xanh", với 2 mốc thời gian, từ ngày 6/9 đến 9/9 những người “vùng xanh” sẽ được lưu thông trong phạm vi địa bàn huyện và từ ngày 10/9 đến 15/9 sẽ cho triển khai việc lưu thông giữa các huyện áp dụng phân luồng.

Theo báo cáo của ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương, huyện Bắc Tân Uyên có 53/54 khu phố, ấp chuyển từ đỏ, vàng lên xanh, còn duy 1 ấp "vùng vàng"; 10/10 xã, thị trấn là "vùng xanh"; 16 điểm đỏ trong các xã "vùng xanh". Ngoài ra, các huyện Dầu Tiếng, huyện Bàu Bàng và huyện Phú Giáo cũng đã đủ điều kiện để công bố các huyện "vùng xanh".

Ông Bùi Duy Hiền, Bí thư Thị ủy Bến Cát cho biết, trên địa bàn thị xã này có 2 "vùng đỏ", 4 "vùng cam", 7 "vùng vàng" và 31 "vùng xanh", địa phương phấn đấu đến ngày 9/9 sẽ chuyển xanh.

Sự kiện - Bình Dương: Ca nhiễm Covid-19 giảm mạnh nhiều huyện thị đã xanh hoá (Hình 2).

Tỉnh Bình Dương đang nỗi lực xanh hoá nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trong khi đó, 4 đô thị lớn phía nam của tỉnh Bình Dương gồm thị xã Tân Uyên, TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An, TP. Dĩ An vẫn tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 cho đến ngày 15/9. Hiện 11 phường ở thị xã Tân Uyên và TP. Thuận An đang "khóa chặt, đông cứng", vẫn còn nguy cơ lây nhiễm và số ca mắc cao. Tỉnh Bình Dương tiếp tục mở rộng các bệnh viện dã chiến và các cơ sở điều trị tầng 2, tầng 3.

Bỏ các chốt kiểm soát không cần thiết

Trên cơ sở xác định "vùng xanh", "vùng vàng", "vùng cam"; sở Giao thông và Vận tải tỉnh Bình Dương cũng đề xuất các hình thức lưu thông tại các địa phương phía bắc (địa phương "vùng xanh") về lưu thông liên huyện; lưu thông xã "vùng xanh" với xã "vùng xanh", lưu thông xã "vùng xanh" với xã "vùng vàng", "vùng cam"; lưu thông ấp "vùng xanh" với ấp "vùng xanh", ấp "vùng xanh" với ấp "vùng vàng", "vùng cam"; lưu thông ấp "vùng vàng", "vùng cam" với ấp "vùng vàng", "vùng cam".

Việc tổ chức lưu thông theo nguyên tắc bảo vệ các ấp, xã, huyện "vùng xanh"; bỏ các chốt kiểm soát, rào chắn không cần thiết giữa các "vùng xanh" để tăng cường lực lượng, bố trí chốt kiểm soát giữa ấp, xã "vùng xanh" với ấp, xã "vùng vàng", "vùng cam" nhằm bảo vệ, duy trì "vùng xanh". 

Sự kiện - Bình Dương: Ca nhiễm Covid-19 giảm mạnh nhiều huyện thị đã xanh hoá (Hình 3).

Bình Dương sẽ bỏ các chốt không cần thiết ở "vùng xanh" và siết chặt việc đi lại giữa "vùng đỏ" và "vùng xanh" để bảo vệ thành quả chống dịch.

Ngoài ra, để bảo vệ “vùng xanh”, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục bố trí chốt kiểm soát Covid-19 giữa các vùng trên địa bàn phía bắc với các địa phương khác trong tỉnh và các tỉnh, thành khác (TP. Thủ Dầu Một, thị xã Tân Uyên, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bình Phước, TP. HCM). Đồng thời, tiếp tục duy trì bố trí các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 như hiện nay tại các tuyến đường chính ra, vào các địa phương phía Bắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh cũng yêu cầu các địa phương phải thực hiện xét nghiệm liên tục theo mức độ nguy cơ của từng địa bàn, liên tục sàng lọc giữ vững "vùng xanh", phấn đấu trong 2 ngày tới tiêm hết vắc-xin được phân bổ cho các địa bàn "vùng xanh".

Tất cả "vùng xanh" lập hàng rào ranh giới với các vùng nguy cơ phía nam để giữ vững thành quả, điều phối lực lượng phù hợp, lãnh đạo huyện phải linh hoạt trong lập chốt, tạo luồng xanh giao thông từ "vùng đỏ" lên và nghiên cứu phương án kiểm soát. Trong "vùng xanh" tính toán, kiểm soát đi lại phù hợp với từng địa bàn. Các địa phương tiếp tục nghiên cứu đề xuất thêm các phương án để ngày 10/9 bắt đầu triển khai lưu thông liên huyện.

Sự kiện - Bình Dương: Ca nhiễm Covid-19 giảm mạnh nhiều huyện thị đã xanh hoá (Hình 4).

Mặc dù là "vùng đỏ" nhưng tại TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An vẫn có nhiều phường, khu phố là "điểm xanh" "vùng xanh" trong "vùng đỏ". 

Từ ngày 6/9, các địa phương "vùng xanh" gồm" huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo, huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên thực hiện Chỉ thị 15+. Đây sẽ là động lực để các địa bàn "vùng đỏ" cố gắng nỗ lực chuyển sang "vùng xanh".

Tại cuộc họp ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương ngày 5/9, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương đề xuất phương án, người dân sẽ được ra đường với trường hợp đã tiêm 2 mũi vắc-xin (cấp thẻ xanh), tiêm 1 mũi vắc-xin (cấp thẻ vàng kèm theo giấy xét nghiệm), trường hợp chưa tiêm không được ra đường. Đồng thời phải xây dựng một số tiêu chí cụ thể khi các địa phương "vùng xanh" trở về trạng thái bình thường mới.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 132.433 ca mắc Covid-19. Trong đó, 7.841 ca bệnh phát hiện qua khám tại cơ sở y tế, 23.687 ca bệnh phát hiện trong khu cách ly tạm thời cho người test nhanh dương tính, 66.088 ca bệnh phát hiện trong khu phong tỏa, 34.736 ca trong cộng đồng. Lũy kế tại Bình Dương đã có 132.479 ca mắc Covid-19.

Hiện tại, tỉnh Bình Dương đang có 1.354 khu vực phong tỏa, tập trung nhiều ở TP. Dĩ An 606 điểm, TP. Thuận An 260 điểm, TP. Thủ Dầu Một 181 điểm, thị xã Bến Cát 148 điểm, thị xã Tân Uyên 102 điểm và có 126.002 người trong khu vực phong tỏa.

Số người đang cách ly tập trung là 40.767 người, trong đó có 1.304 F1, 12.138 trường hợp test nhanh đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, 28.499 trường hợp F0 không triệu chứng. Số F1 đang cách ly tại nhà là 6.462 người. Số F0 đang cách ly tại nhà là 5.185 bệnh nhân.

Tính đến 16h ngày 5/9/2021 tỉnh Bình Dương đã triển khai tiêm được 1.247.497 liều vắc-xin phòng Covid-19, trong đó có 1.201.375 mũi 1 và 46.122 mũi 2. Hiện tỉnh Bình Dương đang triển khai tiêm 1 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 Vero Cell Sinopharm. Từ ngày 2/9 - 5/9, tỉnh này đã tiêm được hơn 200.000 liều và đang “thần tốc” để đạt mục tiêu tiêm hết 1 triệu liều trên trong vòng 10 ngày tới.

Danh dự teen
CEO MB Phạm Như Ánh: “Đầu tư công có tác động dẫn dắt cả nền kinh tế”
CEO MB Phạm Như Ánh: “Đầu tư công có tác động dẫn dắt cả nền kinh tế”
Thứ Sáu 18:05, 7/11/2025
Tại diễn đàn Economic Insights do MB tổ chức, các chuyên gia kinh tế nhận định, đối với Việt Nam, đầu tư công là trọng tâm của chính sách tài khóa mở rộng đồng thời có tác động dẫn dắt cả nền kinh tế.
Ông Bầu ra mắt “bộ sưu tập” cà phê mới
Ông Bầu ra mắt “bộ sưu tập” cà phê mới
Thứ Sáu 16:15, 7/11/2025
Mong muốn lan tỏa tình yêu cà phê Việt theo cách hiện đại và sáng tạo, Ông Bầu chính thức hoàn thiện bộ sưu tập “7 món cà phê trứ danh”, mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người yêu loại “nước đen ma thuật” này.
REE tăng mạnh vốn vào công ty năng lượng lên 10.500 tỷ đồng
REE tăng mạnh vốn vào công ty năng lượng lên 10.500 tỷ đồng
Thứ Sáu 15:56, 7/11/2025
REE sẽ góp thêm 3.252 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ của REE Energy từ 7.248 tỷ đồng lên 10.500 tỷ đồng với hình thức tăng vốn là chủ sở hữu công ty góp thêm vốn.
Ông Dương Đức Tuấn điều hành công việc của UBND Tp.Hà Nội
Ông Dương Đức Tuấn điều hành công việc của UBND Tp.Hà Nội
Thứ Sáu 19:59, 7/11/2025
Ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, thay mặt Chủ tịch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công việc của UBND thành phố từ ngày 8/11.
Sửa đổi luật để thích ứng với xã hội đương đại và không gian số
Sửa đổi luật để thích ứng với xã hội đương đại và không gian số
Thứ Sáu 19:45, 7/11/2025
An ninh mạng không chỉ là nhiệm vụ của nhà nước mà còn là ý thức tự bảo vệ của từng người dùng Internet. Mỗi cú nhấp chuột thiếu cẩn trọng đều có thể mở ra cánh cửa cho kẻ xấu xâm nhập, vì thế, nâng cao kỹ năng số đang trở thành “lá chắn mềm” quan trọng nhất.
Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc
Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc
Thứ Sáu 17:01, 7/11/2025
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc không chỉ là sân chơi trí tuệ, mà còn là dịp để mỗi người cùng nhìn lại chặng đường vẻ vang, hun đúc thêm tình yêu Đảng, yêu nước và khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Bình Dương: Chưa đến 3 ngày, tiêm gần 200.000 liều vắc-xin Vero Cell của Sinopharm

Bình Dương: Chưa đến 3 ngày, tiêm gần 200.000 liều vắc-xin Vero Cell của Sinopharm

Thứ 7, 04/09/2021 | 20:42

Sau gần 3 ngày triển khai, tỉnh Bình Dương đã tiêm được gần 200 nghìn liều vắc-xin phòng Covid-19 Vero Cell của Sinopharm.

Bình Dương: Bên trong bệnh viện điều trị F0 ở Thới Hoà

Bình Dương: Bên trong bệnh viện điều trị F0 ở Thới Hoà

Thứ 2, 06/09/2021 | 11:07

Bệnh viện Dã chiến số 1, cơ sở 2 được đặt tại phường Thới Hoà, thị xã Tân Uyên đang điều trị cho 13.000 bệnh nhân F0.

Bình Dương lên phương án cho người tiêm từ 1 - 2 mũi vắc-xin được ra đường

Bình Dương lên phương án cho người tiêm từ 1 - 2 mũi vắc-xin được ra đường

Thứ 7, 04/09/2021 | 22:15

Những người đã tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19 được 20 ngày hoặc tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sẽ được xem xét cho phép ra ngoài đường hoạt động công việc.

CÙNG TÁC GIẢ

Tài xế vui mừng khi tuyến đường huyết mạch song hành Xa Lộ Hà Nội thông tuyến

Tài xế vui mừng khi tuyến đường huyết mạch song hành Xa Lộ Hà Nội thông tuyến

Thứ 3, 04/11/2025 | 17:21

Đường song hành Xa Lộ Hà Nội (Võ Nguyên Giáp) đã thông tuyến, nhiều người dân, tài xế vui mừng vì không phải lưu thông qua trạm thu phí trả tiền như trước.

Cận cảnh "siêu" dự án lấn biển Cần Giờ

Cận cảnh "siêu" dự án lấn biển Cần Giờ

Thứ 2, 03/11/2025 | 10:23

Chỉ sau một thời gian ngắn, công trình lấn biển tại Cần Giờ (Tp.HCM) đã dần thành hình, các khu đất, tuyến đường đã xuất hiện. Dự án này cũng gây “sốt đất” khi nhà đầu tư “săn” liên tục.

UBND Tp.HCM điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ

UBND Tp.HCM điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ

Thứ 6, 31/10/2025 | 11:09

Theo đó, Chủ tịch UBND Tp.HCM quyết định điều động, bổ nhiệm ông Ngô Quang Sự, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Tp.HCM giữ chức Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TPHCM.

Hàng loạt khu "đất vàng" hồi sinh

Hàng loạt khu "đất vàng" hồi sinh

Thứ 6, 31/10/2025 | 07:35

Hàng loạt khu “đất vàng” tại Tp.HCM sẽ được chuyển đổi công năng, sử dụng vào mục đích chỉnh trang đô thị, phục vụ người dân thay vì để “nằm phơi sương gió”.

Tp.HCM giao “đất vàng” để xây công viên, hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2026

Tp.HCM giao “đất vàng” để xây công viên, hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2026

Thứ 5, 30/10/2025 | 08:38

UBND Tp.HCM đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng bàn giao khu “đất vàng” Lý Thái Tổ cho doanh nghiệp để sớm làm công viên và đài tưởng niệm.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ông Dương Đức Tuấn điều hành công việc của UBND Tp.Hà Nội

Ông Dương Đức Tuấn điều hành công việc của UBND Tp.Hà Nội

Thứ 6, 07/11/2025 | 19:59

Ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, thay mặt Chủ tịch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các công việc của UBND thành phố từ ngày 8/11.

Sửa đổi luật để thích ứng với xã hội đương đại và không gian số

Sửa đổi luật để thích ứng với xã hội đương đại và không gian số

Thứ 6, 07/11/2025 | 19:45

An ninh mạng không chỉ là nhiệm vụ của nhà nước mà còn là ý thức tự bảo vệ của từng người dùng Internet. Mỗi cú nhấp chuột thiếu cẩn trọng đều có thể mở ra cánh cửa cho kẻ xấu xâm nhập, vì thế, nâng cao kỹ năng số đang trở thành “lá chắn mềm” quan trọng nhất.

Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc

Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc

Thứ 6, 07/11/2025 | 17:01

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc không chỉ là sân chơi trí tuệ, mà còn là dịp để mỗi người cùng nhìn lại chặng đường vẻ vang, hun đúc thêm tình yêu Đảng, yêu nước và khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thứ 6, 07/11/2025 | 15:10

Bà Bùi Thị Minh Hoài vừa được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nam giới có 2 con, không có vợ do ly hôn sẽ "không được ưu tiên mua NOXH"

Nam giới có 2 con, không có vợ do ly hôn sẽ "không được ưu tiên mua NOXH"

Thứ 6, 07/11/2025 | 14:09

Để Luật Dân số được ban hành không còn khoảng trống pháp lý, dự thảo mới nhất được chỉnh sửa đã quy định "nam giới 2 con đẻ, vợ qua đời" mới được ưu tiên mua nhà xã hội.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Giám đốc Công an Thanh hóa: "Có 2 đồng chí hi sinh, 20 đồng chí bị thương khi làm nhiệm vụ"

Giám đốc Công an Thanh hóa: "Có 2 đồng chí hi sinh, 20 đồng chí bị thương khi làm nhiệm vụ"

Thứ 5, 06/11/2025 | 13:22

Từ 2020 – 2025, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có 2 đồng chí hi sinh, 20 đồng chí bị thương trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Con gà chọi được trả 2,3 tỷ đồng, chủ gà liền đồng ý bán

Con gà chọi được trả 2,3 tỷ đồng, chủ gà liền đồng ý bán

Thứ 6, 07/11/2025 | 03:00

Một doanh nhân đã chi 2,3 tỷ đồng để mua một con gà chọi. Người đàn ông này cho biết ông mua để nhân giống và sản xuất gà chọi chất lượng.

Cuộc sống gây ngỡ ngàng của em bé bán báo trong "Biệt động Sài Gòn”

Cuộc sống gây ngỡ ngàng của em bé bán báo trong "Biệt động Sài Gòn”

Thứ 5, 06/11/2025 | 06:20

Nữ diễn viên vào vai cô bé bán báo trong "Biệt động Sài Gòn", dù chỉ là vai nhỏ nhưng diễn xuất chân thực của Vân Dung đã hoàn toàn thuyết phục khán giả.

Tin bão số 13 mới nhất

Tin bão số 13 mới nhất

Thứ 5, 06/11/2025 | 20:15

Cập nhật tin bão mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 19h ngày 6/11, vị trí tâm bão số 13 khoảng 13.8 độ Vĩ Bắc; 109.2 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai.

Bão số 13 suy yếu, Gia Lai tan hoang sau cơn cuồng phong

Bão số 13 suy yếu, Gia Lai tan hoang sau cơn cuồng phong

Thứ 6, 07/11/2025 | 09:33

Sau khi quét qua khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, song hoàn lưu của nó vẫn gây mưa lớn và để lại thiệt hại đáng kể tại nhiều địa phương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.