Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân

Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân

Nguyễn An Bình
Thứ 2, 10/05/2021 | 14:17
0
Ngày 9/5, ông Trần Công Phàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam, ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp tục tiếp xúc cử tri tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ngày 9/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 và ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 4 phường Hiệp Thành, Chánh Nghĩa, Phú Thọ, Phú Cường thuộc TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các phường đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động cá nhân của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026. Các ứng cử viên cam kết, sẽ thực hiện nghiêm túc chương trình hành động đã đề ra.

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân

Các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh lần lượt trình bày chương trình hành động cá nhân nếu trúng cử.

Cử tri bày tỏ sự phấn khởi và đặt niềm tin rất lớn vào các ứng cử viên. Đây là những cá nhân ưu tú, có năng lực, trình độ và kinh nghiệm được Mặt trận Tổ quốc giới thiệu để đại diện cho nhân dân.

Cử tri mong muốn các ứng viên nếu trúng cử sẽ cố gắng thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra và thường xuyên tiếp xúc với cử tri, gần nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Liên quan đến vấn đề dịch Covid-19, cử tri Nguyễn Minh (phường Phú Thọ), bày tỏ mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần có những biện pháp cụ thể hơn trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là việc tiêm vắc xin cho người dân, đây là vấn đề mà nhân dân Bình Dương rất quan tâm.

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân (Hình 2).

Cử tri Nguyễn Minh nêu ý kiến.

Cử tri Nguyễn Văn Du (phường Phú Cường) bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ làm hết trách nhiệm của mình trước nhân dân, đưa Bình Dương trở thành một tỉnh phát triển về văn hóa, kinh tế, xã hội để đời sống nhân dân ngày càng ổn định.

Ông Du cũng đề nghị các ứng cử viên trúng cử cần quan tâm, có biện pháp giải quyết các dự án quy hoạch treo trên địa bàn, đặc biệt là dự án Thế Kỷ 21 đã tồn tại suốt 14 năm qua vẫn chưa được hoàn thiện.

Cử tri Nguyễn Thị Nga (phường Phú Thọ) cho biết, rất tâm đắc với chương trình hành động liên quan đến Luật Đất đai.

Bà Nga cũng bày tỏ mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử, phải quyết tâm thực hiện chương trình hành động của mình, làm hết khả năng của mình để giúp đỡ cho nhân dân Bình Dương. Đồng thời, quan tâm hơn đến việc xây dựng các công viên, hoa viên để phục vụ nhu cầu của người dân.

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân (Hình 3).

Cử tri Mai Thị Hòa mong rằng, các đại biểu sẽ thường xuyên tiếp xúc cử tri, gần dân, lắng nghe dân. 

Đồng tình với ý kiến trên, cử tri Mai Thị Hòa (phường Chánh Nghĩa) cho rằng, quỹ đất dành cho việc xây dựng các khu vui chơi, giải trí, công viên còn ít, chưa đáp ứng đủ nhu cầu giải trí, thể dục thể thao cho trẻ em và người lớn.

Ngoài ra, hiện nay khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương rất nhiều nhưng nhà ở xã hội cho công nhân rất ít, chưa đáp ứng được nhu cầu của công nhân. Cử tri đề nghị các ứng viên trúng cử nhiệm kỳ tới cần lưu ý hơn về các vấn đề trên.

Cử tri Phạm Thị Lựa (phường Phú Thọ) bày tỏ mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội quan tâm hơn đến các vấn đề liên quan chế độ dành cho những người tham gia kháng chiến, người có công với cách mạng.

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân (Hình 4).

Cử tri Phạm Thị Lựa đề nghị các đại biểu quan tâm, giải quyết các vấn đề về chính sách cho người có công với cách mạng.

Tại hội nghị, ông Võ Chí Thành – Phó Chủ tịch TP.Thủ Dầu Một đã thông tin nhanh các vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời cho biết sẽ đề nghị các cơ quan chức năng rà soát, giải quyết các vấn đề trên và báo cáo kết quả cho cử tri.

Ông Thành cũng cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, lãnh đạo Thành phố đặc biệt quan tâm trong vấn đề xây dựng các công trình công cộng, phúc lợi cho người dân.

“Đến thời điểm hiện tại, TP.Thủ Dầu Một đã có hơn 100 hoa viên, công viên để phục vụ nhu cầu cho nhân dân.

Trong thời gian tới, Thành phố sẽ rà soát các quỹ đất công, nếu đủ điều kiện sẽ tiếp tục đề xuất xây dựng các công viên, hoa viên để đạt chỉ tiêu có trên 120 công viên, hoa viên phục vụ cho người dân trên địa bàn Thủ Dầu Một", ông Thành thông tin thêm.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trần Công Phàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam, ứng cử viên ĐBQH cho biết, chương trình hành động của ông sẽ tập trung vào những nội dung như: Tiếp tục xây dựng Bình Dương theo định hướng thu hút đầu tư, xây dựng khu công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung pháp luật về đất đai; tập trung tư vấn, phổ biến và trợ giúp pháp lý đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa; tập trung giám sát các vấn đề mà nhân dân quan tâm như: Chống tham nhũng, phòng chống dịch bệnh, cải cách hành chính, bảo vệ môi trường,…

Sự kiện - Bình Dương: Cử tri mong muốn ĐBQH gần dân, lắng nghe dân (Hình 5).

TS. Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam, ứng cử viên ĐBQH trình bày chương trình hành động trước cử tri Bình Dương. 

Dự kiến, 5 ứng cử viên ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 1 và 8 ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tiếp xúc cử tri tại TP.Thủ Dầu Một và Thị xã Tân Uyên đến 16/5, trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 (TP.Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên) bao gồm: ông Nguyễn Văn Dành – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Tân Uyên; ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; ông Trần Công Phàn - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Phượng – Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Phú Thịnh – Bí thư Đoàn khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Bình Dương

Thứ 5, 06/05/2021 | 16:17
Ông Trần Công Phàn Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký hội Luật gia Việt Nam ứng cử viên ĐBQH đã có buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên tại tỉnh Bình Dương.

Quốc hội thông tin chính thức về số người ứng cử ĐBQH khoá XV

Thứ 3, 27/04/2021 | 20:04
Có 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Công bố 868 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, có 9 người tự ứng cử

Thứ 3, 27/04/2021 | 19:27
Chiều 27/4, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.
Cùng tác giả

Đồng Nai: Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ sai phạm tại KDC Phước Thái

Thứ 4, 21/06/2023 | 15:20
Tại phiên tòa sáng 21/6, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án sai phạm tại dự án KDC Thương mại Phước Thái.

Hiện trạng khu dân cư khiến hàng loạt cựu cán bộ tỉnh Đồng Nai hầu tòa

Thứ 3, 20/06/2023 | 22:00
Ngày 21/6, TAND tỉnh Đồng Nai mở lại phiên tòa xét xử vụ án liên quan sai phạm tại KDC Phước Thái. Đây là dự án khiến hàng loạt cựu cán bộ tỉnh này phải hầu tòa.

Đồng Nai: Bắt giữ 2 phương tiện khai thác cát trái phép

Chủ nhật, 18/06/2023 | 15:30
Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 phương tiện về hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên tuyến sông Vàm Bà.

Đồng Nai: Hỗ trợ ban đầu các hộ dân thiệt hại do lũ quét ở Nhơn Trạch

Thứ 4, 07/06/2023 | 21:14
Công ty Hưng Nghiệp Fomosa hỗ trợ 5 triệu đồng, cho mỗi hộ dân bị thiệt hại nặng nề nhất do lũ quét vừa qua ở Nhơn Trạch. Đây chỉ là số tiền hỗ trợ ban đầu.

Đồng Nai: Lễ hội trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ ngày 15/6

Thứ 3, 06/06/2023 | 19:46
Lễ hội trái cây Long Khánh năm nay diễn ra từ ngày 15-23/6. Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và trái cây huyện Long Khánh đến du khách trong và ngoài tỉnh.
Cùng chuyên mục

Hà Nội: Truy trách nhiệm vụ chung cư mini 8 tầng phải “chống nạng”

Thứ 7, 02/03/2024 | 17:38
UBND Tp.Hà Nội yêu cầu quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến tòa chung cư mini phải "chống nạng".

23 năm Đời sống và Pháp luật qua lăng kính của độc giả trung thành

Thứ 7, 02/03/2024 | 07:00
Những độc giả trung thành của Tạp chí Đời sống và Pháp luật bày tỏ ấn tượng từ nội dung, hình thức trình bày của tờ báo.

Dòng người tiễn biệt "báu vật nhân văn" thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

Thứ 6, 01/03/2024 | 19:28
Hàng dài người đã tiễn biệt đại lão đồng đền Phủ Dầy Trần Thị Duyên - "báu vật nhân văn" của thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Quảng Ninh: Đón hơn 3,4 triệu lượt du khách trong 2 tháng đầu năm

Thứ 6, 01/03/2024 | 15:50
Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 17 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024, trong đó có 3 triệu lượt du khách quốc tế.

Bộ Quốc phòng kiểm tra Sở Chỉ huy liên hợp chống khai thác IUU

Thứ 6, 01/03/2024 | 09:01
Sở chỉ huy liên hợp và các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là BTL Vùng Cảnh sát biển 4 được Trung tướng Nguyễn Trọng Bình đánh giá cao trong công tác chống khai thác IUU.
     
Nổi bật trong ngày

Bộ Quốc phòng kiểm tra Sở Chỉ huy liên hợp chống khai thác IUU

Thứ 6, 01/03/2024 | 09:01
Sở chỉ huy liên hợp và các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là BTL Vùng Cảnh sát biển 4 được Trung tướng Nguyễn Trọng Bình đánh giá cao trong công tác chống khai thác IUU.

Dòng người tiễn biệt "báu vật nhân văn" thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

Thứ 6, 01/03/2024 | 19:28
Hàng dài người đã tiễn biệt đại lão đồng đền Phủ Dầy Trần Thị Duyên - "báu vật nhân văn" của thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Quảng Ninh: Đón hơn 3,4 triệu lượt du khách trong 2 tháng đầu năm

Thứ 6, 01/03/2024 | 15:50
Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 17 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024, trong đó có 3 triệu lượt du khách quốc tế.

23 năm Đời sống và Pháp luật qua lăng kính của độc giả trung thành

Thứ 7, 02/03/2024 | 07:00
Những độc giả trung thành của Tạp chí Đời sống và Pháp luật bày tỏ ấn tượng từ nội dung, hình thức trình bày của tờ báo.

Hà Nội: Truy trách nhiệm vụ chung cư mini 8 tầng phải “chống nạng”

Thứ 7, 02/03/2024 | 17:38
UBND Tp.Hà Nội yêu cầu quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến tòa chung cư mini phải "chống nạng".