Bình Thuận: Đường dân sinh “gánh” xe tải trọng lớn

Bình Thuận: Đường dân sinh “gánh” xe tải trọng lớn

Thứ 5, 11/04/2024 | 07:00
1
Tại xã Tân Phước (thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) xuất hiện nhiều đoàn xe chở vật liệu tải trọng lớn chạy qua địa bàn, làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Xe tải trọng lớn lưu thông trên đường

Dọc theo tuyến Quốc lộ 55 rẽ vào đường Trần Quang Diệu thuộc xã Tân Phước, người dân không khỏi ngán ngẩm trước cảnh đoàn xe chở vật liệu tải trọng lớn chạy vào đường dân sinh, làm cuộc sống của người dân dọc tuyến đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dân sinh - Bình Thuận: Đường dân sinh “gánh” xe tải trọng lớn

Một xe chở vật liệu xây dựng đi vào đường Trần Quang Diệu.

Thời gian qua, trên tuyến đường Trần Quang Diệu mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe trọng tải lớn chở vật liệu như: cát, đá, đất… đi vào một dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp Khu dân cư trên địa bàn.

Người dân sinh sống tại đây, bức xúc vì nhiều tuyến đường dân sinh bị cày nát, khói bụi bay mù mịt trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, vật liệu do quá trình vận chuyển rơi vãi khắp mặt đường, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người tham gia giao thông…

Bà N.T.T. (ngụ xã Tân Phước, thị xã LaGi) chia sẻ: “Nhà tôi nằm ngay mặt đường (đường Trần Quang Diệu), trước tôi bán cơm, phở trên đường này cũng tạm đủ để trang trải cho con ăn học ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng từ khi xuất hiện đoàn xe ben chở vật liệu vào dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp Khu dân cư thì khách vào quán ăn càng ngày càng ít dần khách. Do các xe này chạy gây ra bụi mù mịt, bay hết vào đồ ăn dù đã được che rất kỹ.

Chưa kể, đường thì nhỏ mà xe chở vật liệu thì lớn, gần như một chiếc xe ben di chuyển đã muốn hết bề ngang con đường. Cả đoàn xe ben cứ ra vào liên tục như vậy ai mà dám đi trên con đường này, nói gì đến việc vào đây để ăn cơm”.

Dân sinh - Bình Thuận: Đường dân sinh “gánh” xe tải trọng lớn (Hình 2).

Một xe chở vật liệu xây dựng chạy vào khu dự án trên đường Trần Quang Diệu.

Ông T.L. (ngụ xã Tân Phước) bức xúc nói: “Nhà tôi có trẻ nhỏ, mỗi lần đưa đón các cháu đi học rất vất vả, vì phải tránh đoàn xe trọng tải lớn. Các xe này chạy nhanh, chỉ cần mình bất cẩn thì có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, gây mất an toàn giao thông”.

Được biết, nhiều hộ dân trên tuyết đường này, đã nhiều lần phản ánh, khiếu nại lên UBND xã Tân Phước về vụ việc trên. Nhưng đến nay, vẫn còn nhiều tình trạng xe chở vật liệu vẫn tiếp tục vận chuyển trên tuyến đường trên.

 Vô tư đi vào đường dân sinh

Trong những ngày cuối tháng 3/2024, nhóm PV Người Đưa Tin đã có mặt tại xã Tân Phước (thị xã LaGi) - nơi các hộ dân phản ánh về tình trạng xe có dấu hiệu quá tải trọng chạy vào đường dân sinh.

Dân sinh - Bình Thuận: Đường dân sinh “gánh” xe tải trọng lớn (Hình 3).

Các xe có tải trọng lớn di chuyển trên đường Trần Quang Diệu đoạn qua trường tiểu học Tân Phước 2.

Trong những ngày PV ở đây, ghi nhận nhiều xe chở vật liệu có dấu hiệu vượt tải trọng quy định của xe di chuyển vào đường Trần Quang Diệu, và các tuyến đường khác, vẫn vô tư chạy trên đường.

Theo quan sát, các xe quá tải này chở vật liệu xây dựng vào một dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp Khu dân cư trên địa bàn. Kéo theo đất đá rơi vãi, cát bụi khắp nơi, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, mất an toàn giao thông.

Không chỉ hoạt động ban ngày, các xe ben chở vật liệu xây dựng này còn hoạt động cả ban đêm. Tiếng xe chạy ầm ầm, tiếng còi xe inh ỏi khiến cho cuộc sống, sức khoẻ tinh thần của người dân ảnh hưởng.

Đặc biệt, trong nhiều ngày ghi nhận tại đây, dù có đến hàng trăm lượt xe di chuyển có dấu hiệu quá tải trọng đi trên đường như vậy.

Liên quan đến vụ việc, PV đã liên hệ Chủ tịch UBND xã Tân Phước, ông Dương Thế An cho biết: “Việc hoạt động vận chuyển của các xe chở vật liệu vào dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp Khu dân cư do Công ty cổ phần Đầu tư 577 làm chủ đầu tư. Trước đó, đã được người dân phản ánh đến UBND xã.

Sau đó, địa phương đã làm việc trực tiếp với Công an xã, Công an thị xã La Gi và người quản lý trực tiếp Công ty Cổ phần Đầu tư 577 để xử lý dứt điểm tình trạng trên, trước tết âm lịch 2024.

Từ khi địa phương kiểm tra, xử lý đến nay thì tình trạng xe chở vật liệu vào khu dự án này không còn tái diển như trước nửa, lâu lâu mới có 1 xe chở vật liệu ra vào”.

Box:

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký ban hành kế hoạch phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông để xử lý theo quy định của pháp luật”.

Theo đó, mỗi người dân sẽ là một “tuyên truyền viên”, một “cộng tác viên” với lực lượng chức năng trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phát huy dân chủ trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Các hành vi vi phạm mà người dân có thể ghi hình như: Ô tô tải chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, chở vật liệu để rơi vãi; đi vào đường cấm, đi ngược chiều; vượt đèn đỏ; dừng, đỗ không đúng nơi quy định; đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông, an ninh, trật tự, an toàn xã hội...

Người dân ghi nhận các thông tin, hình ảnh phản ánh hành vi vi phạm phải đảm bảo các yêu cầu theo quy định. Sau khi ghi nhận được đầy đủ thông tin về hành vi vi phạm, người dân liên hệ, phản ánh trực tiếp với Công an tỉnh Bình Thuận.

Công an tỉnh Bình Thuận có trách nhiệm thực hiện đúng trình tự xác minh phát hiện vi phạm hành chính theo quy định, phản hồi kết quả xử lý.

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

ĐOÀN VŨ – PHAN HỮU

 

Bình Định: Cần chấn chỉnh hoạt động vận tải tại mỏ cát 31 An Lão

Thứ 3, 12/03/2024 | 14:27
Xe chở cát ướt rơi vãi gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Bình Định: Lạ lùng đoàn xe chở đất ngang nhiên vượt cầu cấm tải 13 tấn

Thứ 2, 05/02/2024 | 09:41
Mỗi ngày, hàng chục xe chở đất nối nhau từ mỏ đất xã Tây Bình (Tây Sơn, Bình Định) vô tư vượt cầu cấm tải 13 tấn trên tuyến ĐH28 nhưng không bị xử lý.

Tp.Đà Nẵng: Cần chấn chỉnh hoạt động vận tải trên đường số 3 KCN

Thứ 6, 01/12/2023 | 09:36
Đoàn xe chạy rầm rầm xuyên đêm, chở đất quá khổ, quá tải, rơi vãi... thể hiện thái độ coi thường pháp luật.
Cùng tác giả

Đồng Nai: Lý do Công ty TNHH Delson Technology bị phạt 390 triệu đồng

Chủ nhật, 16/06/2024 | 14:45
UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng đối với Công ty TNHH Delson Technology thuộc KCN Sông Mây vì đã tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép.

Đồng Nai: Lý do nữ Chủ tịch huyện Nhơn Trạch bị xem xét đề nghị kỷ luật

Thứ 5, 13/06/2024 | 16:31
Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đang xem xét đề nghị thi hành kỷ luật đối với Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch vì vi phạm kê khai tài sản không trung thực.

Đồng Nai: Vi phạm PCCC, nhiều cơ sở bị đình chỉ hoạt động

Thứ 4, 12/06/2024 | 15:37
Công an thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn.

Bắt kẻ mạo danh Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường để lừa đảo

Thứ 6, 07/06/2024 | 20:45
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng Nai: Khó khăn, vướng mắc trong thi hành án liên quan Công ty Alibaba

Thứ 6, 07/06/2024 | 10:31
Tổng Cục Thi hành án dân sự đẩy nhanh tháo gỡ những khó khăn,vướng mắc về tiến độ giải quyết hồ sơ ủy thác, xử lý tài sản vụ án liên quan đến Công ty CP Địa ốc Alibaba.
Cùng chuyên mục

Những ngòi bút nhân ái

Thứ 5, 20/06/2024 | 19:09
"Thiện nguyện là hành trình để các bạn chia sẻ, bù đắp và gột rửa tâm hồn mình. Hãy tiếp tục thực hiện nó bằng chữ Tâm và tấm lòng trung thực".

Công nhân đẫm mồ hôi trên công trường 500kV mạch 3 gió Lào bỏng rát

Thứ 4, 19/06/2024 | 20:17
Những ngày nắng nóng bỏng rát, trên những ngọn núi cao, dốc đứng những công nhân vẫn miệt mài để hoàn thành Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường ven biển hơn 4.600 tỷ đồng ở Nghệ An

Thứ 4, 19/06/2024 | 19:09
Khi hoàn thiện, đưa vào sử dụng, công trình sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực Bắc Trung Bộ, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hà Nội đề xuất chi hơn 26.300 tỷ đồng cho công tác phòng cháy chữa cháy

Thứ 4, 19/06/2024 | 18:53
Để đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn, đồng thời khắc phục các tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực này, UBND Tp.Hà Nội dự kiến sẽ chi hơn 26.300 tỷ đồng để thực hiện hàng loạt nhiệm vụ, giải pháp.

Phú Quốc: Tạm dừng khai thác cảng biển An Thới

Thứ 4, 19/06/2024 | 18:44
Việc tạm dừng khai thác trên nhằm để quản lý tài sản kết cấu hạ tầng cảng theo quy định.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 20/6/2024: Tâm điểm nắng nóng có nơi trên 39 độ C

Thứ 5, 20/06/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (20/6). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 20/6: Bao giờ Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10?

Thứ 5, 20/06/2024 | 06:00
Bao giờ Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10?; Hơn 30 người ở Việt Nam qua đời mỗi ngày vì không có tạng để ghép...

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng suy đa tạng sau khi mổ lợn

Thứ 5, 20/06/2024 | 14:43
3 tiếng sau khi mổ lợn, người đàn ông xuất hiện tình trạng sốt, mệt mỏi kèm đau bụng, nôn nhiều, nhập viện trong tình trạng suy đa tạng.

Dự báo thời tiết ngày 21/6/2024: Nắng nóng đặc biệt gay gắt quay lại?

Thứ 6, 21/06/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (21/6). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Những ngòi bút nhân ái

Thứ 5, 20/06/2024 | 19:09
"Thiện nguyện là hành trình để các bạn chia sẻ, bù đắp và gột rửa tâm hồn mình. Hãy tiếp tục thực hiện nó bằng chữ Tâm và tấm lòng trung thực".