Bình Thuận: Trẻ mầm non và tiểu học được học bán trú từ ngày 12/4

Bình Thuận: Trẻ mầm non và tiểu học được học bán trú từ ngày 12/4

Nguyễn Đắc Phú

Nguyễn Đắc Phú

Chủ nhật, 10/04/2022 20:26

Hiệu trưởng cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch và tổ chức bán trú cho học sinh từ ngày 12/4/2022 phù hợp với điều kiện của đơn vị và thực hiện tốt phòng dịch Covid-19.

Ngày 10/4, UBND Tp.Phan Thiết cho biết vừa có công văn gửi các hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học trong và ngoài công lập về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động bán trú cho bậc mầm non và cấp tiểu học.

Theo đó, trên cơ sở thống nhất, tự nguyện của cha mẹ học sinh và hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp quản lý, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch và tổ chức bán trú cho học sinh từ ngày 12/4/2022 phù hợp với điều kiện của đơn vị, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tất cả các hoạt động.

Khi tổ chức bán trú cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm: Tổ chức ăn, ngủ, nghỉ trưa cho học sinh theo từng lớp học; ngay tại lớp học; không dồn chung với các lớp khác. Học sinh rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân.

Các trường phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn, phòng ăn hoặc phòng sinh hoạt chung của lớp sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thực phẩm, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho học sinh.

Bếp ăn phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu tại Công văn số 964/ATTP-NĐTT ngày 23/4/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với bếp ăn cơ sở giáo dục.

Với các trường chưa tổ chức được bán trú trong thời điểm này, cần tổ chức thực hiện dạy học 2 buổi/ngày từ ngày 12/4/2022, nhất là đối với các trường đủ điều kiện về cơ số phòng (1 phòng/lớp), đủ định biên giáo viên (tỉ lệ 1,5 giáo viên/lớp).

Bên cạnh đó, hiệu trưởng xây dựng kế hoạch, phương án và triển khai tổ chức dạy học 2 buổi/ngày nhằm thực hiện đầy đủ nội dung, chương trình, yêu cầu cần đạt các môn học, các hoạt động giáo dục ở bậc mầm non và cấp tiểu học, đảm bảo khung thời gian kết thúc năm học theo quy định.

UBND Tp.Phan Thiết yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức thu tiền học vượt tiết đối với học sinh tiểu học (có thể tổ chức 9 buổi/tuần). Phân công chuyên môn khoa học, hợp lý, hạn chế tăng giờ, vượt tiết. Nếu có tăng giờ, vượt tiết trong năm cần thực hiện chi trả cho giáo viên từ nguồn kinh phí ngân sách được cấp của đơn vị.

Đồng thời tăng cường bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 796/BYT-MT ngày 21/2/2022 về hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc theo dõi sức khỏe học sinh trước khi đến trường và sau khi tan trường; quản lý việc học tập của học sinh, phân luồng đi/về, giờ đón, giờ tan trường, giờ chơi, việc di chuyển từ nhà đến trường, từ trường về nhà… nhằm kịp thời phát hiện, phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.