BMW, MINI và Rolls-Royce điện sẽ dùng chuẩn sạc Tesla vào năm 2025

Thứ 3, 24/10/2023 | 13:25
0
Nhóm hãng xe Đức và Anh Quốc sẽ sử dụng chuẩn sạc điện theo xe Tesla vào năm 2025 tại Mỹ và Canada.

BMW, Mini và Rolls-Royce là nhà sản xuất ô tô tiếp theo áp dụng tiêu chuẩn sạc NACS của Tesla ở Mỹ và Canada. Các mẫu xe điện của BMW, Mini và Rolls-Royce sẽ có thể truy cập mạng lưới sạc Supercharger của Tesla bắt đầu từ đầu năm 2025.

Tập đoàn BMW hôm nay thông báo rằng họ đã gia nhập danh sách các nhà sản xuất ô tô sẽ áp dụng Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ (NACS) do Tesla tiên phong trên các phương tiện chạy điện và điện khí hóa mà hãng bán ở Bắc Mỹ. Điều đó có nghĩa là bắt đầu từ đầu năm 2025, các xe BMW, Mini và Rolls-Royce bán ra sẽ xuất xưởng với khả năng sử dụng các trạm sạc giống như xe Tesla.

Ngoài ra, họ sẽ có thể tìm thấy các vị trí trạm sạc Supercharger thông qua màn hình hiển thị xe của mình và chủ sở hữu sẽ có thể thực hiện các khoản thanh toán liên quan thông qua ứng dụng từ thương hiệu của họ.

Sebastian Mackensen - Chủ tịch và CEO BMW Bắc Mỹ cho biết: “Với 6 mẫu xe BMW, MINI và Rolls-Royce chạy hoàn toàn bằng điện hiện có mặt tại thị trường Hoa Kỳ và nhiều mẫu xe sắp ra mắt, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống sạc nhanh, đáng tin cậy. Và thỏa thuận này là thỏa thuận mới nhất trong nỗ lực lâu dài và liên tục của chúng tôi nhằm mở rộng các tùy chọn sạc cho khách hàng khi chúng tôi tiếp tục trên con đường điện khí hóa.”

Quyết định này chỉ ảnh hưởng đến các xe được bán ở Mỹ và Canada. Tại châu Âu, kiểu sạc CCS sẽ tiếp tục được nhà sản xuất ô tô sử dụng vì việc sử dụng nó là bắt buộc để thuận tiện cho khách hàng ở châu Âu. Như vậy, BMW, Mini và Rolls-Royce là các thương hiệu tiếp theo chuyển sang sử dụng chuẩn sạc của Tesla tại Bắc Mỹ, cùng với Ford, GM, Rivian, Volvo, Mercedes, Nissan, Jaguar, Tập đoàn Hyundai, v.v.

Chuẩn sạc NACS đã có khởi đầu thuận lợi ở Hoa Kỳ và Canada nhờ sự dẫn đầu sớm về thị phần của Tesla trong lĩnh vực xe điện. Các cổng sạc của Tesla cũng đã được chứng minh là có độ tin cậy cao, điều mà các nhà cung cấp dịch vụ sạc khác đang gặp khó khăn.

Bình Minh

Cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc MG chốt thời gian ra mắt dòng xe mới tại Việt Nam

Thứ 7, 09/12/2023 | 08:55
Đại lý hé lộ thông tin về mẫu xe sedan MG7 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào quý IV/2023.

Alessandro Vigilante được bổ nhiệm làm Giám đốc sáng tạo mới tại Rochas

Thứ 7, 09/12/2023 | 08:47
Sau sự ra đi của Charles de Vilmorin, Alessandro Vigilante đã kế nhiệm vị trí lãnh đạo nhà mốt thời trang Pháp.

Cô nàng nổi lên từ một đoạn clip dài 23 giây bây giờ ra sao?

Thứ 7, 09/12/2023 | 08:23
Đối với những tín đồ mê sắc đẹp chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với Celine Farach – hot girl nổi tiếng của xứ cờ hoa.

Clip: Phản cảm đoàn người nước ngoài đi xe đạp “ngổ ngáo” trên phố

Thứ 7, 09/12/2023 | 07:53
Không chỉ một người mà nhiều người trong đoàn này đi xe đạp bốc đầu, biểu diễn ngổ ngáo, làm nhốn nháo cả đoạn đường đi, dù đang có rất nhiều phương tiện xe máy và ô tô qua lại.

Kẹt xe khủng khiếp từ chiều đến nửa đêm ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ 7, 09/12/2023 | 06:48
Tối 8/12, các ngả đường ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất đều kẹt xe khủng khiếp, nghìn phương tiện đứng “chôn chân” không lối thoát.