Bỏ 4 ghế Chủ tịch, ông Dương Công Minh "đánh cược" khi chọn Sacombank?

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

17:16 05/01/2018

Ông Dương Công Minh đang "đánh cược" tại Sacombank mặc dù mới chỉ gắn bó với ngân hàng này nửa năm.

Tài chính - Ngân hàng - Bỏ 4 ghế Chủ tịch, ông Dương Công Minh 'đánh cược' khi chọn Sacombank?

"Thật lòng, tôi đặt niềm tin ở Sacombank" - ông Dương Công Minh chọn giữ chức Chủ tịch ngân hàng Sacombank, từ bỏ vị trí Chủ tịch tại 4 doanh nghiệp khác.

Ngày 5/1/2018, ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa có thông báo về việc thay đổi thông tin của người nội bộ là ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank.

Theo đó, ông Dương Công Minh chính thức từ chức Chủ tịch HĐQT tại 4 công ty: Công ty Cổ phần Him Lam, công ty Cổ phần Dụng cụ Thể thao Bảo Long, công ty Cổ phần Phát triển Xín Mần, công ty Cổ phần Chứng khoán Liên Việt. Hiện tại, ông Minh sẽ chỉ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT duy nhất tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Việc rút khỏi ghế Chủ tịch HĐQT tại các công ty khác của ông Dương Công Minh nhằm đáp ứng Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các Tổ chức tín dụng (TCTD) được Quốc hội thông qua mới đây và có hiệu lực từ ngày 15/1/2018.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Dương Công Minh cho biết: “Thật lòng tôi đặt niềm tin ở Sacombank”.

“Hiện tại cá nhân tôi đang sở hữu 3,32% cổ phần Sacombank. Tổng tỉ lệ cổ phần của tôi và những người liên quan đến tôi là 7,47%. Tới đây, tôi sẽ từ chức Chủ tịch HĐQT tập đoàn Him Lam theo quy định mới của Nhà nước, để dành thời gian nhiều hơn cho Sacombank. Tôi cũng sẽ mua thêm cổ phiếu Sacombank theo quy định cho phép”, vị chủ soái Him Lam chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Bỏ 4 ghế Chủ tịch, ông Dương Công Minh "đánh cược" khi chọn Sacombank? tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục