Bộ công an làm rõ vụ vung gậy dẹp đường đón Nick Vujicic

Bộ công an làm rõ vụ vung gậy dẹp đường đón Nick Vujicic

Thứ 3, 02/07/2013 | 14:01
Nếu ở TP HCM, đoàn xe dẫn đường hộ tống Nick Vujicic phạm các lỗi không chấp hành tín hiệu giao thông, không giấy phép lái xe, gắn biển số không đúng quy định... thì ở Hà Nội các môtô phân khối lớn cũng như ôtô đều không vi phạm.

Ngày 2/7, sau hơn một tháng kể từ khi Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông cùng Công an Hà Nội, TP HCM làm rõ việc nhiều vệ sĩ "lạm quyền" khi hú còi, vung gậy dẹp đường đón Nick Vujicic, Bộ công an công bố kết quả điều tra, xử lý thông tin vụ việc trên Cổng thông tin của Bộ này.

Theo đó, tại TP HCM, để đảm bảo an ninh trật tự cho chương trình diễn giả Nick Vujicic giao lưu với sinh viên, người dân, Công an thành phố đã chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ và công an các quận, huyện liên quan phối hợp với Ban tổ chức đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực, địa điểm gặp mặt, giao lưu. Ngoài việc đề nghị lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự cho chương trình, Ban tổ chức còn ký hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Titan bảo vệ các hoạt động của đoàn Nick Vujicic. 

Pháp luật - Bộ công an làm rõ vụ vung gậy dẹp đường đón Nick Vujicic

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một nhóm vệ sĩ đã sử dụng xe môtô phân khối lớn dẫn đường và có hành vi lạng lách, hú còi, múa dùi cui, vượt đèn đỏ... nhằm dẹp đường để hộ tống đoàn xe chở Nick Vujicic từ Sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay trong đêm 24/5, Phòng cảnh sát giao thông đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt 4 xe máy và một ôtô trong đoàn xe dẫn đường hộ tống Nick Vujicic với các lỗi vi phạm như đi không đúng làn đường quy định, không chấp hành tín hiệu giao thông,  không mang theo đăng ký xe, không giấy phép lái xe, gắn biển số không đúng quy định.

Trong đó có 2 xe máy bị tình nghi về số máy, số khung, hình dáng và màu sơn nên đã tạm giữ để trưng cầu giám định. Chủ xe cũng bị mời lên để làm rõ nguồn gốc.

Liên quan đến sự kiện trên, tại Hà Nội, Giám đốc công an thành phố cũng chỉ đạo Phòng cảnh sát giao thông có phương án triển khai việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không để  xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt; không để một số người lợi dụng sự kiện Nick Vujicic đến Hà Nội gây mất an ninh trật tự trên tuyến đường và nơi có hoạt động diễn ra. 8 xe môtô phân khối lớn của Câu lạc bộ môtô thể thao Hà Nội cùng 10 xe ôtô con đã được huy động.

Theo Bộ công an, các xe tham gia ở Hà Nội đều chấp hành quy định giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự không sử dụng bất cứ loại còi, đèn ưu tiên hay các loại công cụ hỗ trợ như gậy, dùi cui để dẹp, mở đường cho đoàn xe.

Từ vụ việc trên, để chủ động ngăn ngừa các sai phạm có thể xảy ra, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ, đặc biệt cảnh sát giao thông chủ động có phương án tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông; chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, của ngành trong việc tổ chức dẫn đoàn.

Bộ cũng yêu cầu công an các địa phương cần phối hợp công tác đảm bảo an ninh, trật tự, tăng cường kiểm tra đối với xe mô tô, người điều khiển xe môtô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên; đồng thời chỉ đạo lực lượng cảnh sát Quản lý hành chính kiểm tra điều kiện an ninh trật tự về kinh doanh dịch vụ bảo vệ để phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm sai phạm.

Theo Hà Anh (Vnexpress)

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Sau vụ Nick Vujicic, ông chủ Hoa Sen lại mất gần trăm tỷ

Thứ 7, 15/06/2013 | 08:43
Với tỷ lệ nắm giữ gần 43 triệu cổ phiếu HSG, tương đương gần 43% cổ phần, chủ tịch Hoa Sen đã mất khoảng 73 tỷ đồng chỉ trong một phiên giao dịch.

Tôn Hoa Sen được gì sau sự kiện Nick Vujicic?

Thứ 3, 28/05/2013 | 10:39
Tài sản cổ phiếu của ông Lê Phước Vũ, chủ tịch Tôn Hoa Sen tăng gần 200 tỷ khi Nick đến Việt Nam, nhưng đó không phải là hiệu quả mà công ty này hướng tới.
Cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Phát hiện đôi nam nữ thương vong trong chung cư có nhiều vết bỏng

Thứ 2, 30/01/2023 | 21:16
Cơ quan chức năng Đà Nẵng vừa phát hiện đôi nam nữ thương vong trong căn hộ chung cư.

Lật tẩy thủ đoạn thuê dân bản mang ma túy từ biên giới về tiêu thụ

Thứ 2, 30/01/2023 | 18:02
Hoàng Văn Hiếu đã thuê người dân thông thạo địa bàn rừng núi mang ma túy từ khu vực biên giới về, rồi vận chuyển đi các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Cán bộ thu giữ các cân gian lận ở Mũi Né bị chặn đường hành hung

Thứ 2, 30/01/2023 | 14:58
Ngày 30/1, UBND phường Mũi Né, Tp.Phan Thiết cho biết đã báo cáo lên cấp trên vụ một cán bộ phường bị một tiểu thương bán hải sản ở làng chài Mũi Né chặn xe đánh.

Bắt cặp vợ chồng hành nghề móc túi ở đền Cầm Bá Thước

Thứ 2, 30/01/2023 | 11:08
Nghi phạm Lai lợi dụng đám đông để móc túi, trộm cắp tài sản, còn chồng có nhiệm vụ cảnh giới và tiếp nhận tài sản vợ trộm cắp được.

Điều tra vụ cô gái bị nhân tình tạt axit vì chia tay, về quê chặn liên lạc

Chủ nhật, 29/01/2023 | 20:00
Bị chia tay, cắt đứt liên lạc để về quê, Lợi đã bỏ ra 30 triệu đồng thuê người tạt axit chị H. để trả thù