Bộ GD&ĐT đang rà soát bất thường điểm thi tại Lạng Sơn

Bộ GD&ĐT đang rà soát bất thường điểm thi tại Lạng Sơn

Vũ Kim Linh

Vũ Kim Linh

Thứ 5, 19/07/2018 11:24

Sáng nay, tổ công tác giúp Bộ trưởng bộ GD&ĐT chỉ đạo việc kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Lạng Sơn đã bắt đầu làm việc.

Theo tin tức từ báo Thanh niên, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn cho biết, sáng ngày 18/7, lãnh đạo tỉnh này đã nhận được thông tin ở Lạng Sơn có 35 bài thi có điểm thi bất thường.

Cũng theo ông Thiệu: "Chúng tôi đã chỉ đạo sở GD&ĐT là cơ quan thường trực của ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh cho kiểm tra, rà soát lại quá trình tổ chức thi và chấm thi, để xem có gì không đúng quy định, có gì sai sót không để chỉ đạo xử lý”.

Giáo dục - Bộ GD&ĐT đang rà soát bất thường điểm thi tại Lạng Sơn

Điểm thi của 35 thí sinh ở Lạng Sơn được lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh: Báo Vietnamnet).

Liên quan đến thông tin 35 bài thi có điểm cao hơn mức bình thường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho hay: “Chúng tôi đã chỉ đạo sở GD&ĐT tập trung rà soát đối chiếu hơn 30 bài thi đó so với bản gốc đang lưu ở Lạng Sơn với bản scan đã được gửi về bộ GD&ĐT xem có gì sai lệch hoặc khác nhau không”.
Riêng với bài thi tự luận là môn Ngữ văn, ông Thiệu cho biết, tỉnh đã yêu cầu rà soát xem đã chấm đúng với đáp án và thang điểm chưa.

Trước đó, báo Zing cũng phản ánh thông tin, mạng xã hội lan truyền bảng điểm được cho là của một số thí sinh tự do ở Lạng Sơn với số điểm cao bất thường khiến nhiều người tranh cãi.

Cụ thể, bảng điểm có đủ họ tên, ngày tháng năm sinh và số điểm 3 môn (Toán, Ngữ văn, Lịch sử) của các thí sinh. Đáng chú ý, số lượng điểm trên 8 và 9 môn Ngữ văn và Lịch sử cao bất thường. Không chỉ vậy, một số ý kiến cho rằng, lực học của một số thí sinh trong nhóm điểm “cao bất thường” lại khá bình thường.

Riêng môn Ngữ văn, 5 trong số 35 thí sinh trong danh sách đạt điểm 9. Tổng điểm 3 môn và điểm ưu tiên của 35 thí sinh trong bảng đều trên 24. Trong đó, thí sinh N.V.D. có điểm cao nhất là 27,9 (Toán: 7,4; Ngữ văn: 9; Lịch sử: 8,75; và 2,75 điểm ưu tiên). Thí sinh đứng thứ hai cũng được 26,8 điểm.

Chiều ngày 18/7, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia, đã khẩn cấp ký các quyết định thành lập các tổ công tác giúp Bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Lạng Sơn và Sơn La.

Mộc Trà (T/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.