Bổ nhiệm

Bổ nhiệm "thần tốc" Trần Vũ Quỳnh Anh: "Hình thức kỷ luật còn nhẹ"

Dương Thị Thu
Thứ 6, 29/09/2017 | 18:17
ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, hình thức kỷ luật hotgirl Thanh Hóa Trần Vũ Quỳnh Anh còn nhẹ. "Việc đưa một người vào vị trí với thời gian “thần tốc” như vậy có động cơ gì cần được làm rõ", ông Nhưỡng nói.

Trần Vũ Quỳnh Anh, người từng được biết đến là hotgirl xứ Thanh được bổ nhiệm "thần tốc" vừa nhận hình thức kỷ luật khai trừ khỏi Đảng. Hình thức kỷ luật này được đưa ra trong cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm 2017, ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Xã hội - Bổ nhiệm 'thần tốc' Trần Vũ Quỳnh Anh: 'Hình thức kỷ luật còn nhẹ'

Sau nhiều tháng dư luận ồn ào và chờ đợi, đến nay, vụ việc bổ nhiệm "thần tốc" bà Trần Vũ Quỳnh Anh mới có kết luận.

 

Ngay sau thông tin này, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi ngắn với ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội. Ông Nhưỡng cho rằng: “Hình thức kỷ luật này dựa trên những quy định của Đảng, tuy nhiên, việc bổ nhiệm “thần tốc” và có những bất thường với công chức như bà Trần Vũ Quỳnh Anh cần phải được xem xét một cách nghiêm túc các khía cạnh về mặt Nhà nước".

"Những ồn ào xung quanh bà Quỳnh Anh đã tốn rất nhiều công sức của địa phương và Trung ương, do đó, cần xem xét tất cả các động cơ dẫn đến vụ việc. Riêng tỉnh Thanh Hóa cũng phải có cân nhắc về việc này. Đây mới là xử lý về mặt Đảng, chưa phải về mặt chính quyền, các cơ quan chức năng còn rất nhiều việc phải làm, kể cả với trường hợp ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, tôi đề nghị Thủ tướng xem xét trường hợp này”, ông Nhưỡng nói.

Cũng theo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, nhìn vào kết luận này, ai cũng cho rằng đây là hình thức kỷ luật còn nhẹ. “Cá nhân tôi cũng cho rằng đây là hình thức kỷ luật nhẹ. Việc đưa một người vào vị trí với thời gian “thần tốc” như vậy có động cơ gì? Đây không chỉ là vấn đề thiếu tinh thần trách nhiệm mà còn có những lẩn khuất, rất nhiều băn khoăn chưa được sáng tỏ.

Ngay với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, còn vấn đề tài sản khủng có phải tài sản tham nhũng hay không, hồ sơ gốc vì sao tẩu tán nhanh, tính trung thực của cán bộ Đảng viên... Cần tiếp tục xem xét ở khía cạnh khác”, ông Nhưỡng nêu quan điểm.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 29/9, trong cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm 2017, ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa họp đưa ra hình thức kỷ luật các cá nhân, tập thể vi phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015.

Liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Giám đốc Sở này, hiện là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, bị kỷ luật khiển trách; bà Trần Vũ Quỳnh Anh bị khai trừ khỏi Đảng. Theo đó, ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá đã bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ngoài ra, ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa cũng đã thống nhất hình thức kiểm điểm sâu sắc đối với ông Đào Vũ Việt, Giám đốc sở Xây dựng Thanh Hoá. Tập thể Đảng ủy sở Xây dựng, một số Đảng viên trong Chi bộ nơi bà Trần Vũ Quỳnh Anh công tác trước đây cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.
Sau khi có thông báo về mức độ vi phạm đối với từng cá nhân, tập thể, tại phiên họp sáng 29/9, ông Ngô Văn Tuấn đã nhận thức mức độ vi phạm của mình và chấp nhận hình thức kỷ luật do ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đưa ra.

 

Vụ Trần Vũ Quỳnh Anh: Người bổ nhiệm chịu hình thức kỷ luật nào?

Thứ 4, 05/04/2017 | 10:17
Sai phạm trong việc bổ nhiệm “thần tốc” đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại sở Xây dựng Thanh Hóa đang dần được sáng tỏ. Các cá nhân, tổ chức liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm về quy trình bổ nhiệm này.

Vụ Trần Vũ Quỳnh Anh: Vẫn có thể yêu cầu minh bạch tài sản

Thứ 2, 03/04/2017 | 19:36
“Việc minh bạch tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh với tư cách là một công dân, chúng tôi nghĩ là vẫn được điều chỉnh theo các quy định của pháp luật”, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nói.

Ai ‘chống lưng’ cho tài sản ‘khủng’ của bà Trần Vũ Quỳnh Anh?

Thứ 6, 31/03/2017 | 16:55
“Vì sao không thể kết luận thông tin về khối tài sản “khủng” của bà Trần Vũ Quỳnh Anh? Liệu có ai chống lưng cho việc bổ nhiệm sai và cả khối tài sản khủng này?”, ĐBQH Phạm Văn Hòa đề nghị làm rõ.
Cùng tác giả

ĐBQH Vũ Thị Lưu Mai: Đầu tư công hiếm nơi nào như Việt Nam

Thứ 2, 29/10/2018 | 09:44
Đề cập đến vấn đề đầu tư công dàn trải thời gian qua, ĐBQH Vũ Thị Lưu Mai (TP.Hà Nội) cho rằng, từ “đầu tư dàn trải” trở nên quen thuộc.

Tín dụng đen tạo ra “chị Dậu thời đại mới”

Thứ 6, 26/10/2018 | 15:27
Thảo luận về kinh tế - xã hội, nhiều đại biểu bày tỏ lo ngại, băn khoăn về tình trạng tín dụng đen hoành hành gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

"Chúng ta không được phép quên những hy sinh của thế hệ cha anh"

Thứ 6, 27/07/2018 | 08:30
Trong 71 năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn quan tâm chăm lo công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

"35 cảnh sát cơ động được tổ chức ôn thi rất kỹ"

Thứ 6, 20/07/2018 | 06:00
PV báo Người Đưa Tin có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Lê Vân, Cục trưởng cục An ninh chính trị nội bộ A83, (bộ Công an) về những bất thường trong điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn, nơi có 35 cảnh sát cơ động dự thi.

Nguyên ĐBQH Phạm Thị Mỹ Lệ đột ngột qua đời

Thứ 4, 04/07/2018 | 11:26
Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước khóa XIII đột ngột qua đời sau khi đến một cơ sở làm đẹp trên địa bàn.
Cùng chuyên mục

Ngày 5/10, ghi nhận 1.200 ca Covid-19 mới

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:41
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 5/10 cho biết, có 1.194 ca mắc Covid-19 mới, tiếp tục tăng so với hôm qua.

Bà Rịa -Vũng Tàu bàn giao 8 ngư dân Myanmar bị nạn trên biển

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:30
Cả 8 ngư dân quốc tịch Myanmar được Bộ đội Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu cùng ngành chức năng bàn giao về nước sau khi được cứu và chăm sóc sức khỏe.

Quảng Nam: GRDP 9 tháng đầu năm 2022 tăng gần 13,2% so với cùng kỳ

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:16
Qua 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển khởi sắc, tăng trưởng ở hầu hết các lĩnh vực…

Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo, không để dân thiếu ăn sau lũ

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:00
Chủ tịch tỉnh yêu cầu các lực lượng phải đảm bảo các điều kiện về lương thực, thực phẩm thiết yếu, không để bất kỳ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ ở.

Nghệ An: Lũ quét gây sạt lở nghiêm trọng, người dân phải di dời

Thứ 4, 05/10/2022 | 17:49
Cả dãy núi kéo dài có nguy cơ sạt lở, đổ ập vào nhà nên rất nhiều người dân không dám ở, phải chuyển đến chỗ khác tạm trú.
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa - Vũng Tàu mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe tập lái

Thứ 3, 04/10/2022 | 11:02
Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải (GT-VT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hoạt động kinh doanh đào tạo và sát hạch lái xe, xe tập lái.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phó Bí thư huyện ủy Châu Đức làm Chủ tịch UBND huyện

Thứ 3, 04/10/2022 | 18:45
Trước khi được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu), ông Nguyễn Tấn Bản là Phó Bí thư thường trực huyện ủy Châu Đức.

Bà Rịa -Vũng Tàu bàn giao 8 ngư dân Myanmar bị nạn trên biển

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:30
Cả 8 ngư dân quốc tịch Myanmar được Bộ đội Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu cùng ngành chức năng bàn giao về nước sau khi được cứu và chăm sóc sức khỏe.