Bộ trưởng Trần Hồng Hà: “Biên bản công an không ghi “phong bì bóc dở”

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: “Biên bản công an không ghi “phong bì bóc dở”

Thứ 3, 03/10/2017 | 19:55
Tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 9, chiều 3/10, Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà khẳng định biên bản của công an ghi nhận hiện trường vụ Phó Cục trưởng mất 385 triệu đồng “không có từ nào ghi “phong bì bóc dở, xé dở” cả”.
Xã hội - Bộ trưởng Trần Hồng Hà: “Biên bản công an không ghi “phong bì bóc dở”

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu cán bộ sách nhiễu.

Về việc Phó Cục trưởng cục Kiểm soát hoạt động môi trường Nguyễn Xuân Quang mất trộm 385 triệu đồng ở một khách sạn tại tỉnh Long An, các nhà báo đặt câu hỏi: "Có ý kiến cho rằng có khuất tất, tiêu cực với doanh nghiệp. Vậy cách xử lý của Bộ TN&MT với ông Nguyễn Xuân Quang ra sao?"

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: “Chiều nay, tôi được thông báo, cơ quan công an điều tra, làm việc đã có biên bản bàn giao cho chúng tôi. Khi anh Quang báo cáo việc mất tiền, công an đã đến và trong biên bản chỉ xác định là mất bao nhiêu, còn lại những gì. Chúng tôi không thấy một từ nào về “phong bì bóc dở, xé dở cả”.

Bộ trưởng chia sẻ: “Các cơ quan báo chí đã có những đăng tải rất dài, rất sâu về vụ việc này. Đến thời điểm này tôi có trả lời gì cũng không thể hơn. Chiều nay, tổng cục Môi trường đã có cuộc trao đổi với báo chí liên quan vụ ông Nguyễn Xuân Quang mất tiền tại khách sạn.

Thực ra hiện nay, chúng tôi đang phụ trách 8 lĩnh vực liên quan đến tài nguyên, môi trường, đất đai, khoáng sản... Đây là lĩnh vực tôi cho rằng rất gần với cuộc sống và ảnh hưởng đến nhiều người dân.

Và lĩnh vực này, nếu chúng ta không có các quy định rõ ràng, thiếu công khai minh bạch, thiếu giáo dục cán bộ công chức trong quá trình thực hiện các dịch vụ công ích này thì nhiều cán bộ rất dễ sa ngã, có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu. Đây là điều chúng tôi đã nhận thấy trong thời gian vừa qua...

Bất kể cán bộ công chức nào có đủ bằng chứng về hành vi sách nhiễu, lợi dụng chức vụ trục lợi sẽ bị Bộ xử lý nghiêm, không trừ một ai”.

Vụ Phó Cục trưởng bị mất 385 triệu đồng: Sẽ khởi tố nếu có dấu hiệu phạm tội

Thứ 7, 30/09/2017 | 16:34
Vụ Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang mất 385 triệu đồng tại khách sạn sẽ được giải quyết theo hướng đơn tố giác tội phạm. Trong quá trình điều tra, nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố theo quy định.

Mất trộm gần 400 triệu ở khách sạn: Nỗi oan của ông Phó Cục trưởng!

Thứ 5, 28/09/2017 | 06:49
Nếu có cuộc bình chọn nhân vật xui nhất năm, tôi sẽ chẳng cần đắn đo mà vote ngay cho ông Phó Cục trưởng vừa bị trộm khoắng mất gần 400 triệu đồng, vừa mang nỗi oan khó lòng giải tỏ.
Cùng tác giả

Chụp ảnh trẻ ngày khai trường đưa lên mạng có bị phạt?

Thứ 5, 29/03/2018 | 11:37
“Khi các nhà báo làm tin ngày khai trường mà sử dụng hình ảnh các học sinh trong bài báo có bị vi phạm khi không phải ai chụp ảnh cũng xin phép? Lúc này có thể xảy ra khiếu kiện, tranh chấp nếu các quy định và định nghĩa về bí mật đời sống riêng tư, bí mật cá nhân không rõ ràng và phù hợp văn hóa Việt Nam”, TS.Nguyễn Trọng An nêu băn khoăn về việc xử phạt vi phạm về trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng vừa được bộ LĐ-TB&XH đưa ra lấy ý kiến.

Vụ phụ huynh ép cô giáo quỳ: Giáo dục sẽ về đâu?

Thứ 2, 26/03/2018 | 19:00
Dù đang mang bầu, nữ sinh thực tập tại trường mầm non Việt – Lào (TP. Vinh, Nghệ An) vẫn bị phụ huynh ép quỳ gối xin lỗi. Nếu không ngăn chặn hiệu quả những vụ bạo lực với giáo viên như vậy, tôi lo nền giáo dục của chúng ta chưa biết sẽ đi về đâu?

Vụ tin đồn Phó Bí thư Thanh Hóa có “bồ nhí”: Cần xử lý nghiêm kẻ tung tin

Thứ 7, 24/03/2018 | 06:00
ĐBQH Đặng Ngọc Nghĩa cho rằng, lần này Thanh Hóa cũng phản ứng tương đối nhanh với tin đồn liên quan đến Phó Bí thư tỉnh. Bởi ứng xử với thông tin xấu, độc chỉ bằng chính thông tin chính thống, minh bạch, kịp thời thì tự thông tin sai sẽ bị loại bỏ.

Nếu còn PCCC qua loa, sẽ có vụ tương tự cháy chung cư Carina Plaza

Thứ 6, 23/03/2018 | 14:10
PGS.TS. Đại tá Ngô Văn Xiêm cho rằng, vụ cháy chung cư Carina Plaza (TP.HCM) khiến 13 người chết thực sự là quá đau lòng. Còn nhiều chung cư khác ở TP.HCM, TP.Hà Nội... chưa đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn cho người dân về ở. Nếu có cháy, hậu quả sẽ thảm khốc.

Giới siêu giàu “phất” lên nhờ bất động sản: Nên mừng hay lo?

Thứ 6, 23/03/2018 | 06:10
Nhìn vào top những người giàu nhất Việt Nam và các tỉ phú vừa được Forbes vinh danh, GS.TS Đặng Đình Đào cho rằng, bất động sản ở Việt Nam vẫn là lĩnh vực béo bở, tạo ra siêu lợi nhuận.
Cùng chuyên mục

Tại sao Phần Lan, Thụy Điển rộng đường vào NATO, còn Ukraine thì không?

Thứ 5, 30/06/2022 | 12:56
Các quan chức Mỹ cho biết, họ sẽ không nhượng bộ Tổng thống Nga Putin bằng cách dập tắt tham vọng gia nhập liên minh quân sự NATO của Ukraine.

Đề xuất giảm thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt để hạ giá xăng

Thứ 5, 30/06/2022 | 12:55
Bộ Tài chính đề xuất giảm 4 loại thuế đối với xăng dầu, gồm: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu ưu đãi, thuế bảo vệ môi trường.

Đề xuất phân cấp UBND tỉnh phê duyệt phương án tổ chức giao thông cao tốc

Thứ 5, 30/06/2022 | 12:44
Dự thảo đã phân cấp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm phê duyệt phương án, điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên đường cao tốc thuộc phạm vi quản lý.

Lý do Bộ Y tế dừng công bố ca mắc Covid-19 mới tại các tỉnh, thành

Thứ 5, 30/06/2022 | 12:29
Bộ Y tế cho biết, bản tin dịch về dịch Covid-19 sẽ được rút gọn, không cập nhật chi tiết ca nhiễm mới hàng ngày tại các tỉnh, thành.

3.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc sắp được gia hạn số đăng ký

Thứ 5, 30/06/2022 | 12:03
Cùng với đợt gia hạn đầu tháng 6, sẽ có khoảng gần 10.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, sinh phẩm y tế, vắc-xin được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế gia hạn.