Boeing sẽ đánh bại SpaceX trong cuộc đua đến sao Hỏa?

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

10:28 12/12/2017

Đây không phải lần đầu tiên, CEO của Boeing thể hiện sự tự tin về công ty của ông sẽ là người đầu tiên đưa con người lên sao Hỏa, đánh bại đối thủ SpaceX.

Giám đốc điều hành Boeing, ông Dennis Muilenburg đã có một buổi trò chuyện trên CNBC về việc Boeing hay SpaceX sẽ có mặt trên sao Hỏa đầu tiên. Muilenburg khẳng định “Tôi tin chắc rằng người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa sẽ có mặt trên một tên lửa của Boeing”.

Trước khi đưa ra tuyên bố đó, CEO của Boeing đã vạch ra một cách vắn tắt về quá trình hợp tác của Boeing với NASA trong mục tiêu khám phá sao Hỏa.

Công nghệ - Boeing sẽ đánh bại SpaceX trong cuộc đua đến sao Hỏa?

Dennis Muileburg, Giám đốc điều hành của Boeing (ảnh CNBC).

Muilenburg cho biết, họ đang nghiên cứu về tên lửa thế hệ kế tiếp theo đơn đặt hàng của NASA được gọi là “Hệ thống phóng vào không gian”. Đây là một tên lửa cao khoảng 36 tầng và sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào năm 2019.

Đây không phải lần đầu tiên Muilenburg thách thức kế hoạch của Elon Musk về việc bắt đầu những chuyến đi của con người lên sao Hỏa. Tại hội nghị kỹ thuật năm ngoái ở Chicago, Muilenburg đã có một phát biểu tương tự. “Tôi tin rằng người đầu tiên bước chân lên sao Hỏa sẽ tới đó bằng một chiếc tên lửa Boeing”.

Công nghệ - Boeing sẽ đánh bại SpaceX trong cuộc đua đến sao Hỏa? (Hình 2).

Những năm gần đây, cuộc chạy đua trong hành trình tiến lên sao Hỏa giữa các hãng công nghệ càng trở nên khốc liệt.

Trong những năm gần đây, Elon Musk thường được công nhận là một trong những nhà đầu tư hàng đầu với những mục tiêu chinh phục hành tinh Đỏ gây xôn xao. Musk đã trình bày bản cập nhật về kế hoạch chinh phục sao Hỏa của mình vào tháng 9 vừa qua. Theo đó, SpaceX có thể bắt đầu nhiệm vụ của mình tới đó vào năm 2022.

Musk cho biết: “Tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì thú vị hơn khi đi ra ngoài vũ trụ và ở giữa các ngôi sao”.

Theo Fortune

Bạn đang đọc bài viết Boeing sẽ đánh bại SpaceX trong cuộc đua đến sao Hỏa? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục