BOT Biên Hòa lập quầy thu phí riêng cho tài xế dùng tiền lẻ


Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

Thứ 5, 26/10/2017 | 15:28


Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa đã cho nhân viên ra ngồi một khu vực khác để thực hiện giao dịch với tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ.

Ngày 26/10, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan của tỉnh này tổ chức các biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT đặt trên quốc lộ 1 (đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Tin nhanh - BOT Biên Hòa lập quầy thu phí riêng cho tài xế dùng tiền lẻ

Lực lượng chức năng "bảo vệ" trạm phí.

Theo đó, tỉnh Đồng Nai đã đề nghị chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa là Công Đồng Thuận phối hợp với các cơ quan chức năng làm công tác tuyên truyền để tài xế biết về tính pháp lý của việc đặt trạm trên QL1A là phù hợp,.... Công khai tại trạm thu phí đối với những hành vi vi phạm và công khai hình thức xử lý luật định đối với các tài xế cố tình vi phạm. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đề nghị chủ đầu tư bố trí khu vực riêng ngoài trạm để tiếp nhận những tài xế trả tiền lẻ, tránh ùn tắc giao thông.

Tin nhanh - BOT Biên Hòa lập quầy thu phí riêng cho tài xế dùng tiền lẻ (Hình 2).

Nhân viên trạm phí trực bên ngoài để thu phí với tài xế dùng tiền lẻ.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng có ý kiến đề nghị ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai chủ trì phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai và các cơ quan báo chí truyền thông tổ chức tuyên truyền đến tài xế, người dân về vấn đề BOT,… Bên cạnh đó tỉnh này yêu cầu các lực lượng liên quan xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, không để người xấu lợi dụng kích động người dân tụ tập cản trở, gây ùn tắc giao thông.

Tin nhanh - BOT Biên Hòa lập quầy thu phí riêng cho tài xế dùng tiền lẻ (Hình 3).

Xe lưu thông bình thường.

 Như đã đưa tin, đúng 9h sáng nay trạm phí BOT tuyến tránh Biên Hòa đã chính thức thu phí trở lại sau 20 ngày tạm dừng để lập lại an ninh trật tự. Theo đó, đợt này trạm phí đã áp dụng biểu giá thu phí mới với giá vé dao động từ 25.000-140.000 đồng (giảm 20% tức là giảm từ 10.000-40.000 đồng so với trước).

Ngày đầu thu phí, trạm BOT xuất hiện rất nhiều CSCĐ, CSGT, PCCC, an ninh và cả lực lượng y tế,… nên khiến nhiều người rất “ngạc nhiên”.

Tin nhanh - BOT Biên Hòa lập quầy thu phí riêng cho tài xế dùng tiền lẻ (Hình 4).

Rất nhiều cảnh sát bên trạm thu phí.

Và theo ghi nhận từ sáng nay đến thời điểm hiện tại, ở khu vực trạm phí không xảy ra tình trạng tài xế trả phí bằng tiền mệnh giá nhỏ và mọi việc thu trả phí diễn ra khá thuận lợi.

Tuy nhiên chia sẻ với phóng viên nhiều tài xế vẫn cho biết họ chưa hài lòng về việc giảm phí. Đến nay họ vẫn mong muốn trạm phí BOT dời về đường tránh Biên Hòa.