BTC Hoa hậu Đại dương 2017 "án binh bất động" là thách thức bộ VH, TT&DL?

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

15:31 18/01/2018

Cùng sự kiện

Đã hơn 1 tuần trôi qua, kể từ khi cục NTBD ký Văn bản đề nghị BTC cuộc thi hủy kết quả của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Tuy nhiên, việc này đến nay vẫn “giậm chân tại chỗ”. Nhiều người cho rằng, phải chăng, BTC cuộc thi này coi văn bản của cục NTBD như việc “ném đá ao bèo”?

Ngày 11/1 vừa qua, cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), bộ VH,TT&DL đã gửi công văn đề nghị đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 thu hồi vương miện của thí sinh Lê Âu Ngân Anh vì vi phạm quy định dự thi.

Nhiều người cho rằng, sau những ồn ào từ phía cuộc thi này, việc gửi Văn bản số 18/NTBD-QLBD là động thái quyết liệt của bộ VH,TT&DL, nhằm chấn chỉnh lại những vi phạm, bất cập trong hoạt động các cuộc thi sắc đẹp gần đây.

Tuy nhiên, văn bản này đã được gửi hơn 1 tuần nhưng phía BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 vẫn “im thin thít và lặn mất tăm” khiến cho công chúng nghi ngờ về sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của BTC cuộc thi này. Có hay không việc phớt lờ yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước của cuộc thi này. Nếu BTC cuộc thi vẫn không thực hiện đề nghị của cơ quan quản lý thì bộ VH,TT&DL sẽ ứng xử ra sao?

Sự kiện - BTC Hoa hậu Đại dương 2017 'án binh bất động' là thách thức bộ VH, TT&DL?

Ngày 11/1 vừa qua, cục NTBD gửi văn bản yêu cầu BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 huỷ kết quả của Ngân Anh.

Chia sẻ về động thái im lặng của BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, nhà viết kịch Ngô Minh cho biết: “Tôi cũng thấy bất ngờ khi văn bản cuộc thi đã được gửi hơn 1 tuần, nhưng BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 vẫn "án binh bất động" trước yêu cầu của cục NTBD. Một cuộc thi sắc đẹp mà có thí sinh thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ BTC cũng nhận sai rồi, nhưng khi có văn bản yêu cầu huỷ kết quả cuộc thi lại im ắng như vậy thì cũng nên xem lại.

Tôi cũng như công chúng, đang chờ xem. BTC cuộc thi này sẽ làm như thế nào? Liệu họ có dám phớt lờ yêu cầu của cơ quan chức năng không. Nếu họ bỏ qua yêu cầu của cục NTBD thì khác nào họ coi thường dư luận và đang thách thức bộ VH,TT&DL”.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, NSND Lê Tiến Thọ - nguyên Thứ trưởng bộ VH,TT&DL, Chủ tịch hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết: “Thời gian gần đây, người ta nói đến việc các cuộc thi sắc đẹp loạn là nói đến cách tổ chức. Nếu nhiều cuộc thi sắc đẹp mà tổ chức không ra làm sao sẽ bị loạn thôi. Từ lâu rồi tôi không dám tham gia làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp vì chả biết người ta tổ chức thế nào. Nếu cuộc thi không ra gì, ban giám khảo chỉ có “trơ mặt” ra thôi, mang tiếng lắm”.

Sự kiện - BTC Hoa hậu Đại dương 2017 'án binh bất động' là thách thức bộ VH, TT&DL? (Hình 2).

NSND Lê Tiến Thọ - nguyên Thứ trưởng bộ VH,TT&DL, Chủ tịch hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.

Cũng theo nguyên Thứ trưởng Lê Tiến Thọ thì: “Trong quy chế, bộ VH,TT&DL cấp phép cho cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 thì Bộ phải có những quy định cụ thể. Nếu tổ chức không đúng, thì Bộ thu hồi danh hiệu Hoa hậu hoặc BTC phải bị xử lý. Việc BTC có huỷ danh hiệu của Ngân Anh hay không là do quy chế của BTC”.

Khi được hỏi, nếu Bộ rút giấy phép khi cuộc thi đã kết thúc thì có còn hiệu lực không, NSND Lê Tiến Thọ cho hay, việc này phải dựa vào quy định của bộ VH,TT&DL. Nếu thí sinh vi phạm, danh hiệu đó không còn chất lượng nữa.

 

Bạn đang đọc bài viết BTC Hoa hậu Đại dương 2017 "án binh bất động" là thách thức bộ VH, TT&DL? tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục