Bữa nhậu ngày Tết ngon hơn nhiều lần nhờ món dạ dày xào giòn chuẩn vị

Thứ 5, 08/02/2024 18:52

Vị dai giòn sần sật của dạ dày rất thích hợp để nhâm nhi trong những bữa nhậu ngày Tết.

Chuẩn bị:

- 1 chiếc dạ dày lợn

- 3 tép tỏi băm nhuyễn

- 1 củ gừng cỡ vừa gọt vỏ và thái lát/băm nhỏ

- 2 muỗng canh nước tương nhạt

- 2 muỗng canh nước tương đen

- 1 muỗng canh nước mắm

- 4 muỗng canh dầu mè

- 1 cốc nước

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dạ dày mua về cần làm sạch trước khi chế biến. Sau khi làm sạch, luộc dạ dày trong nước khoảng 1-2 giờ hoặc cho đến khi mềm. có thể chọc qua bằng dĩa. Đổ bỏ nước và đặt sang một bên.

img

Bước 2: Cắt dạ dày lợn thành miếng vừa ăn.

img

Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu mè và gừng vào xào cho đến khi gừng giòn thì cho tỏi vào và tiếp tục xào đến khi dậy mùi thơm.

img

Bước 4: Cho dạ dày lợn và phần gia vị còn lại vào (trừ nước). Xào khoảng 2-3 phút. Thêm vào khoảng 1 cốc nước. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Thùy Trang (Theo Whattocooktoday)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.