Chuẩn bị:
- 1 chiếc dạ dày lợn
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ gừng cỡ vừa gọt vỏ và thái lát/băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước tương nhạt
- 2 muỗng canh nước tương đen
- 1 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh dầu mè
- 1 cốc nước
Các bước thực hiện:
Bước 1: Dạ dày mua về cần làm sạch trước khi chế biến. Sau khi làm sạch, luộc dạ dày trong nước khoảng 1-2 giờ hoặc cho đến khi mềm. có thể chọc qua bằng dĩa. Đổ bỏ nước và đặt sang một bên.
Bước 2: Cắt dạ dày lợn thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu mè và gừng vào xào cho đến khi gừng giòn thì cho tỏi vào và tiếp tục xào đến khi dậy mùi thơm.
Bước 4: Cho dạ dày lợn và phần gia vị còn lại vào (trừ nước). Xào khoảng 2-3 phút. Thêm vào khoảng 1 cốc nước. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.
Thùy Trang (Theo Whattocooktoday)